Mẹo điều trị chứng ngưng thở khi ngủ

Chứng ngưng thở khi ngủ rất phổ biến và nguy hiểm, nguyên nhân bởi sự tắc nghẽn đường hô hấp một phần hoặc toàn phần. Chứng ngưng thở khi ngủ không những khiến giấc ngủ bị gián đoạn mà nghiêm trọng hơn, có thể ảnh hưởng tính mạng. Do đó, bạn cần biết mẹo điều trị chứng bệnh này.

Nhìn chung, chứng ngưng thở khi ngủ có thể được điều trị tại nhà, với sự nỗ lực và quyết tâm của người bệnh.

Thay đổi tư thế ngủ

Thay đổi tư thế ngủ

Tư thế ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến chứng ngưng thở khi ngủ. Tư thế ngủ nghiêng sẽ giúp bệnh nhân dễ chịu hơn và tạm thời giảm chứng ngưng thở khi ngủ. Bệnh nhân nên tránh tư thế nằm ngửa, vì khi nằm ngửa hàm sẽ khép lại, chặn đường thở, khiến bệnh thêm trầm trọng.

Thay đổi lối sống

Sống lành mạnh là một trong số những cách giúp cho bệnh ngưng thở khi ngủ có thể thuyên giảm. Nếu bạn mắc chứng bệnh này, hãy tránh xa khói thuốc lá, siêng tập thể dục, giữ đường hô hấp luôn sạch sẽ, tránh khói bụi và nơi có không khí ô nhiễm, bỏ hẳn rượu bia hoặc các chất gây nghiện nếu bạn có sử dụng chúng.

Giảm cân

Giảm cân

Nếu bạn đang thừa cân và mắc chứng ngưng thở khi ngủ, hãy cố gắng giảm cân để làm giảm áp lực lên đường hô hấp, giúp cho hoạt động của đường hô hấp được dễ dàng hơn. Ngoài ra, béo phì cũng có thể dẫn đến những chứng bệnh khác, khiến cơ thể không còn khỏe mạnh và khó có thể điều trị chứng ngưng thở khi ngủ hơn.

Luyện thanh

Nghe thật kì lạ nhưng luyện thanh và học hát có thể góp phần làm giảm chứng ngưng thở khi ngủ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc học hát hoặc luyện thanh có thể giúp bạn nới lỏng các cơ ở họng và khiến chúng linh hoạt hơn. Chơi nhạc cụ nhóm khí như Didgeridoo cũng là một phương pháp tập luyện hiệu quả.

Xem thêm: Điều trị hiệu quả bệnh viêm đường hô hấp dưới

Hi vọng bài viết của chúng tôi mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và giúp bạn cải thiện chứng ngưng thở khi ngủ. Chúc các bạn luôn vui khỏe.

Nguồn tham khảo: dantri.com.vn

21/03/18 1
Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 111 nhà thuốc Mở cửa 06:30 - 21:30