Biện pháp bảo vệ mình khi đến các trung tâm thương mại, siêu thị trong thời gian dịch covid-19

Trong mùa dịch Covid-19, bạn biết mình không nên đến các trung tâm thương mại, siêu thị nhưng nếu bắt buộc phải đi thì phải làm sao để bảo vệ mình tốt nhất? Tham khảo các biện pháp sau ngay.

Các trung tâm thương mại, siêu thị vốn tập trung đông người ngay cả trong mùa dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình khi tới những nơi này, bạn cần áp dụng các biện pháp phòng ngừa tối ưu như nội dung bên dưới:

1Vệ sinh tay thường xuyên

Vệ sinh tay thường xuyên

Nhất định phải rửa tay sạch sẽ với xà phòng diệt khuẩn ở trung tâm thương mại, siêu thị sau khi hắt hơi, ho, cầm nắm, tiếp xúc với những vật dụng có nguy cơ lây nhiễm virus Corona cao như tay vịn cầu thang, tay vịn lan can, nút nhấn thanh máy, tay nắm cửa…

Bạn cũng nên rửa tay sau khi đi vệ sinh, cho trẻ đi vệ sinh, trước và sau khi dùng bữa. Rửa tay bất cứ khi nào thấy tay bẩn và rửa trước và sau khi ra khỏi trung tâm thương mại, siêu thị.

Nếu không có xà phòng, bạn có thể dùng dung dịch sát khuẩn, cồn y tế dưới 60% để rửa tay hoặc dùng các dung dịch tẩy rửa an toàn trong danh sách mà Bộ Y tế đã cấp phép lưu hành.

2Che mũi, miệng khi ho, hắt hơi

Che mũi, miệng khi ho, hắt hơi

Khi có cảm giác muốn ho, hắt hơi, bạn nên nhanh chóng che mũi, miệng mình lại bằng khăn vải/khăn giấy và ho vào, sau đó gấp khăn lại và vứt vào thùng rác có nắp đậy kín, rửa tay sạch sẽ.

3Hạn chế chạm tay lên mặt, mũi, miệng

Hạn chế chạm tay lên mặt, mũi, miệng

Nhiều người có thói quen chạm tay vào môi, xoa má, dụi mắt, dụi mũi… những thói quen này cần hạn chế hoặc không thực hiện tối đa trong mọi hoàn cảnh, thời gian để tránh tăng nguy cơ bị nhiễm virus Corona.

4 Giữ khoảng cách với người đối diện ít nhất 2m

Hiện tại, dịch bệnh đang lan nhanh và chúng ta không biết những người mình gặp ở các trung tâm thương mại hay siêu thị họ đã đi đâu và gặp những ai, có phải nằm trong các trường hợp F2, F3...không? Do đó chúng ta nên giữ khoảng cách an toàn với mọi người là 2m để tránh tối thiểu nguy cơ có thể lây nhiễm Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y Tế.

5Sử dụng khẩu trang

Sử dụng khẩu trang

Luôn dùng và vứt khẩu trang đúng cách theo chỉ dẫn của Bộ Y tế khi tới các địa điểm giải trí, dịch vụ. Không khạc nhổ bừa bãi ở nơi công cộng để tránh làm tăng nguy cơ lây nhiễm virus cho mọi người xung quanh.

Ngoài ra, nếu có triệu chứng ho, hắt hơi, mệt mỏi, khó thở hoặc đang trong thời gian tự cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ sở y tế, bạn không đến trung tâm thương mại, siêu thị.

Ghi nhớ kỹ các biện pháp này để bảo vệ mình an toàn khi tới các trung tâm thương mại, khu dịch vụ. Lưu ý là trong giai đoạn 3 đầy căng thẳng của dịch bệnh lúc này, nếu không cần thiết đừng ra đường bạn nhé.

4 tuần trước
Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 75 nhà thuốc Mở cửa 06:30 - 21:30