Các cách giảm đau khi quan hệ tình dục

Khi bị đau trong quá trình quan hệ tình dục, thay vì cố “chịu đựng” để tình trạng đau càng thêm nghiêm trọng hơn, bạn hãy áp dụng nhanh các mẹo giảm đau hiệu quả sau.

Vẫn biết các vấn đề xoay quanh đề tài tình dục rất nhạy cảm và nhiều người thường cố gắng “giấu bệnh” khi gặp vấn đề về tình dục, điển hình như bị đau khi quan hệ. Đừng để suy nghĩ như vậy trở thành trở ngại cho việc tận hưởng sự thăng hoa trong chuyện ấy của mình, bạn nếu bị đau khi quan hệ, đơn giản là học cách giải quyết nó theo những chỉ dẫn bên dưới.

1Dùng chất bôi trơn

Bị đau khi quan hệ có thể là do âm đạo không tiết ra đủ chất nhờn, bạn có thể sử dụng chất bôi trơn, đây là biện pháp phù hợp thường được sử dụng cho trường hợp âm đạo khô hoặc âm đạo quá nhạy cảm trước các kích thích. Nên lựa chọn các sản phẩm bôi trơn có gốc silicon, nó thường tồn tại lâu, trơn hơn các chất bôi trơn tan trong nước.

Dùng chất bôi trơn để giảm đau khi quan hệ tình dục

2Tâm sự, nói chuyện với đối phương

Nên trò chuyện với chồng hoặc người yêu bạn về cảm giác đau của bạn khi quan hệ như đau nơi nào, khi nào, người ấy sẽ biết cách hành động như thế nào để giảm cơn đau cho bạn.

3Tắm nước nóng

Giảm đau trước khi làm chuyện ấy bằng cách tắm nước ấm, đi tiểu để bàng quang được thư giãn, không gây căng thẳng trước khi hành sự.

Những cách làm giảm cơn đau khi quan hệ hiệu quả

4Chọn thời điểm thích hợp

Bạn nên chọn một khoảng thời gian mà cả hai đều cảm thấy thoải mái và sẵn sàng thì làm chuyện ấy mới thăng hoa, bớt đau được. Nếu hôm đó bạn hoặc anh ấy cảm thấy không có hứng thú hoặc đang stress về vấn đề gì đó mà không muốn quan hệ thì hãy dời sang ngày khác, cảm giác miễn cưỡng sẽ không thể khiến cơ thể bạn tiết ra được hormon và chất dịch, làm quan hệ trở nên đau đớn.

5Chọn cách quan hệ không gây đau

Đôi khi bạn có thể chọn ưu tiên quan hệ bằng miệng, thủ dâm cho nhau thay vì các cách quan hệ truyền thống gây đau đớn.

6Kích thích đối phương

Khúc dạo đầu thật sự quan trọng trong chuyện ấy, hãy thực hiện những động tác thư giãn, tạo hưng phấn như massage, vuốt ve đối tác, tăng kích thích sẽ làm giảm bớt đau đớn khi giao hợp hơn.

7Đến gặp bác sĩ

Nếu bạn đã sử dụng tất cả các biện pháp trên nhưng triệu chứng đau khi quan hệ tình dục vẫn xảy ra với mức độ và tần suất tăng dần qua các lần quan hệ, bạn nên đến bệnh viện thăm khám để được chẩn đoán bệnh chính xác, điều trị kịp thời, không giấu bệnh. Đây có thể là dấu hiệu của tâm lý như thiếu ham muốn, thiếu kích thích hoặc dấu hiệu bệnh lý như mắc lạc nội mạc tử cung, viêm nhiễm,…

Đến gặp bác sĩ nếu cảm thấy tần suất và số lần đau khi quan hệ tình dục tăng lên nhiều

Đừng để cảm giác đau khi quan hệ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, tâm lý của bạn, chọn cách xử lý phù hợp để giúp bạn quan hệ thăng hoa, vui vẻ hơn nhé.

18/05/20 126
Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 111 nhà thuốc Mở cửa 06:30 - 21:30