Các công thức ngâm chân giúp bạn khoẻ đẹp mỗi ngày

Bạn đang tìm kiếm một công thức ngâm chân sử dụng nguyên liệu đơn giản, dễ làm nhưng mang lại hiệu quả cao? Cập nhật các công thức dưới đây ngay.

Khi ngâm chân nước nóng, bạn có thể kết hợp sử dụng thêm các nguyên liệu sau để giúp cho cơ thể ngày càng khỏe mạnh, tinh thần, đầu óc thư giãn, phòng ngừa hiệu quả các bệnh mãn tính nhé.

1Công thức ngâm chân với muối

Công thức ngâm chân với muối

- Khi sử dụng muối ngâm chân, mọi người nên chuẩn bị khoảng 1.5 lít nước ấm với nhiệt độ nước tầm 40 độ C 20g muối hột.

- Khuấy đều muối vào trong thau nước ấm, sau đó bạn chọn vị trí và tư thế ngồi thoải mái, đặt chân vào thau nước ngâm chân sao cho nước sao hơn mắt cá chân và ngâm tầm 15 phút rồi lau khô với khăn mềm.

2Công thức ngâm chân với sả

Công thức ngâm chân với sả

- Muốn sử dụng nguyên liệu sả ngâm chân, bạn chuẩn bị 1.5 lít nước, 5 nhánh sả tươi cùng 20g muối hột.

- Đập sả tươi rồi cho vào nồi nước đun sôi, đợi nước hạ nhiệt đến mức nhiệt bạn cần, nước ấm ấm khoảng 40 độ C thì cho muối hột vào hoà tan. Đặt chân vào ngâm trong 15 phút, có thể xoa bóp nhẹ bàn chân để tăng hiệu quả ngâm. Hết thời gian, bạn lau khô chân với khăn sạch.

3Công thức ngâm chân với gừng

Công thức ngâm chân với gừng

- Với gừng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 1.5 lít nước, 20g muối hột 1 củ gừng già tươi.

- Đập nát gừng vẫn giữ nguyên vỏ, cho gừng và muối hột vào nước ấm khoảng 40 độ C, khuấy đều tay để muối và dưỡng chất từ gừng thấm vào nước ngâm. Sau đó bạn đặt chân vào ngâm trong 15 phút rồi nhấc chân ra, lau khô với khăn mềm.

- Với công thức này, bạn cũng có thể cho cả gừng đập nát và muối vào nước rồi đun sôi, chờ nước hạ nhiệt đến 40 độ C thì ngâm chân.

4Công thức ngâm chân với ngải cứu

Công thức ngâm chân với ngải cứu

- Cần chuẩn bị 1 nhúm lá ngãi cứu, 20g muối hột1.5 lít nước.

- Lá ngải cứu rửa sạch, cắt nhỏ cho vào nước đun sôi cùng với muối hột để dịch chất trong lá ngãi cứu và muối tan đều trong nước, đợi cho nước hạ nhiệt tới mức ấm ấm thì cho chân vào ngâm 15 phút, sau đó dùng khăn mềm lau khô chân.

5Công thức ngâm chân với lá lốt

Công thức ngâm chân với lá lốt

Với lá lốt, bạn cần khoảng 30g lá, 20g muối hạt, 1.5 lít nước. Cũng giống như cách làm nước ngâm chân với lá ngãi cứu, bạn cũng rửa sạch, cắt lá lốt ra thành những đoạn nhỏ khoảng 5-10cm cho vào nồi nước đun sôi cùng với muối. Sau đó đợi cho nước còn khoảng 40 độ C ấm ấm thì cho chân vào ngâm trong 15 phút, kết hợp massage chân để kết quả ngâm chân tốt hơn.

Các công thức ngâm chân nước nóng ở trên quá dễ, nguyên liệu tìm cực nhanh bạn nhỉ. Vậy đừng lười biếng, hãy chăm sóc sức khỏe mình tốt hơn với các công thức ngâm chân này ngay nào!

4 tuần trước

Thông tin liên quan

Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 20 nhà thuốc Mở cửa 7:00 - 22:00