Cách chăm sóc lông mày sau khi phun

Sau khi phun, màu của mày thường đậm và bạn phải đợi cho lớp mày bong vảy, vậy cách chăm sóc như thế nào để giúp lớp mày mau bong và giữ màu của mày đẹp. Sử dụng các biện pháp chăm sóc mày sau khi phun này ngay nhé.

Phun xăm chân mày là công việc của các chuyên viên làm đẹp nhưng giữ cho mày đẹp, bền màu đó lại là việc của bạn. Để biết chăm sóc mày sau khi phun đúng cách, không làm hỏng mà còn tăng tốc độ lành của mày, bạn cần áp dụng các cách sau.

1Cách chăm sóc và bôi thuốc đúng cách sau khi phun mày

Chăm sóc mày sau khi phun đúng cách

Trong 48 tiếng sau khi phun xăm lông mày, bạn không để mày tiếp xúc trực tiếp với nước, khi rửa mặt cần tránh để nước vấy lên mày tối đa. Khi lau mặt, bạn cũng chú ý chỉ lau phần mặt, không lau tránh để tránh chạm đến lông mày.

Sau 3 ngày phun mày, bạn bắt đầu dùng thuốc mỡ hằng ngày để dưỡng ẩm cho mày, hạn chế nhiễm trùng và giúp cho mày bong nhanh hơn.

Khi lông mày chưa bong ra, bạn không trang điểm đè lên lông mày, cũng không tẩy trang vì làm vậy sẽ làm màu dễ phai.

Sau khi phun màu, để tránh trình trạng viêm sưng, đau nhức, chị em sẽ được kê toa dùng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau để giảm hạn chế viêm, sưng.

Chờ lâu mà mày chưa bong, bạn không nên tự ý bóc khi lớp vảy phủ trên lông mày, chờ thêm thời gian để lớp vảy bong ra tự nhiên, giúp hạn chế mày chỗ đậm chỗ nhạt hoặc gây tổn thương mày.

2Thực phẩm nên ăn và không nên ăn sau khi phun lông mày

Một số lưu ý về chế độ ăn uống

Thực đơn hằng ngày sau khi phun xăm mày, bạn chủ động lựa chọn thực phẩm tươi sống đa dạng để cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất giúp giảm viêm sưng, giữ màu mày hiệu quả.

Tuy vậy, không nên ăn thịt gà, thịt bò vì 2 loại thịt này sẽ làm chậm quá trình hồi phục, ăn nhiều còn làm tăng nguy cơ bị nhức, sưng đỏ.

Lông mày đang trong thời gian chờ bong vảy, không ăn rau muống bởi loại rau này có thể tạo sẹo lồi cho mày. Trứng và gạo nếp cũng không nên ăn vào giai đoạn này bởi nó tăng khả năng bị mưng mủ, nhiễm trùng và có thể làm lông mày biến dạng.

Mong rằng qua các chỉ dẫn này, bạn sẽ chăm sóc mày sau khi phun hiệu quả, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

3 tuần trước
Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 21 nhà thuốc Mở cửa 7:00 - 22:00