Cách làm ấm cơ thể nhanh chóng trong ngày đông giá lạnh

Khi cơ thể bạn bị lạnh run, người mệt mỏi, mặt hơi tái đi, bạn cần làm tăng thân nhiệt nhanh chóng với các mẹo làm ấm cơ thể cấp tốc được liệt kê sau đây.

Giữ ấm là việc cần thiết mà mọi người phải làm vào những ngày đông lạnh giá. Để giữ ấm tốt, tăng thân nhiệt nhanh, hạn chế tối đa các căn bệnh thường gặp vào mùa đông, bạn có thể sử dụng các cách sau:

1Ăn uống

Ăn uống

Khi bị lạnh, bạn cần tìm ngay một món gì đó để ăn uống nhanh gọn như bánh kẹo, cà phê, trà, nước, trái cây, cơm… Thông qua hoạt động ăn uống, cơ thể sẽ diễn ra quá trình trao đổi chất, đốt cháy calo, giúp giữ ấm cơ thể từ bên trong ra ngoài. Đặc biệt, bạn nên ưu tiên chọn cho mình loại thức uống nóng như nước trà ấm, cà phê nóng, sữa nóng hay bất kỳ loại thức uống nào ấm sẽ giúp cơ thể ấm lên nhanh chóng.

2Mặc nhiều lớp quần áo

Mặc nhiều lớp quần áo

Một cách giữ ấm cơ thể nhanh chóng khác là mặc thật nhiều lớp quần áo. Bạn có thể mặc theo thứ tự sau: Áo lót/Áo ngực – Áo ngoài (áo sơ mi, áo thun, áo kiểu các loại…) – Áo len tay dài – Áo khoác mỏng – Áo khoác dài.

Tùy theo hoàn cảnh, nhiệt độ thời tiết, bạn có thể linh hoạt bỏ bớt áo hoặc thêm áo để cơ thể giữ ấm tốt hơn. Sử dụng thêm khăn choàng cổ, bao tay, bao chân để tăng khả năng giữ ấm.

3Làm ấm các vùng trung tâm của cơ thể

Làm ấm các vùng trung tâm của cơ thể

Tay, chân là 2 cơ thể nhạy cảm nhất với nhiệt độ và chúng thường bị lạnh sớm nhất nhưng không nguy hiểm nhất, vùng trung tâm cơ thể bị lạnh mới là đáng lo ngại nhất.

Do đó, khi bạn cảm thấy lạnh, hãy nhanh chóng “cuộn” người lại như hình bào thai, đặt 2 tay giữa đùi hoặc 2 nách, giữ 2 chân gập lại hướng về cơ thể sẽ giúp vùng trung tâm cơ thể là thân trên, bụng, bện và cả tứ chi ấm áp nhanh, máu lưu thông hiệu quả.

4Vận động cơ thể liên tục

Vận động cơ thể liên tục

Hoạt động sẽ giúp làm tăng và giữ cho thân nhiệt ổn định. Khi không có quần áo, chỗ trú ẩn hay món gì để ăn, đơn giản là bạn hãy vận động liên tục, có thể là đứng tại chỗ cử động toàn thân, đi bộ, chạy bộ, làm bài tập giãn cơ…

Khi vận động làm ấm cơ thể điều quan trọng nhất là bạn không được dừng lại lâu hơn 1 phút, vì cơ thể sẽ lạnh trở lại ngay.

5Dựa gần người khác

Di chuyển lại gần và dựa sát vào ai đó, nếu có một tấm chăn và trùm qua 2 người sẽ giúp nhiệt độ truyền từ người này qua người khác, giữ cho cơ thể của cả 2 ấm áp nhanh chóng đấy.

6Tìm nơi ấm áp để trú ẩn

Tìm nơi ấm áp để trú ẩn

Khi nhiệt độ cơ thể giảm xuống nhanh mà bạn lại đang ở bên ngoài, hãy nhanh chóng di chuyển đến một địa điểm ấm áp gần nơi bạn đang đứng nhất như tiệm cà phê, quán ăn hay đơn giản là di chuyển nhanh về nhà, công ty.

Không gian ấm áp trong nơi trú ẩn sẽ giúp cơ thể bạn tăng nhiệt nhanh, giữ ấm tốt, giảm các triệu chứng rung rẩy, tê tái trong người tối đa.

Từ các mẹo làm ấm cơ thể nhanh này, hy vọng bạn sẽ luôn giữ được cơ thể ấm áp, không bị lạnh lẽo trong tiết trời đông giá rét nữa nhé.

4 tuần trước

Thông tin liên quan

Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 18 nhà thuốc Mở cửa 7:00 - 22:00