Cách làm nước rửa tay khô đơn giản tại nhà

Khi bạn không thể tìm mua được chai nước rửa tay khô nào trong mùa dịch cúm do virus 2019-nCoV gây ra, đừng lo lắng, hãy làm nước rửa tay khô đơn giản tại nhà theo cách sau để dùng ngay nhé.

Thay vì dành nhiều thời gian “săn lùng” các sản phẩm nước rửa tay khô để phòng dịch mùa cúm Corona nguy hiểm, bạn có thể tự làm nước rửa tay khô diệt khuẩn tối ưu tại nhà dễ dàng theo công thức sau, vừa tiết kiệm vừa sạch sẽ, lại tiết kiệm thời gian hiệu quả.

1Cách làm nước rửa tay khô tại nhà

Cách làm nước rửa tay khô tại nhà

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ làm nước rửa tay khô cần thiết gồm bình thủy tinh đựng nước rửa tay dung tích tầm 500 ml, nếu không thể mua bình thủy tinh mới, bạn hoàn toàn có thể tận dụng vỏ chai rượu, bia có sẵn, thậm chí có thể dùng chai nhựa tốt để đựng dung dịch rửa tay.

Dung cụ tiếp theo cần chuẩn bị là chai xịt và ống xilanh để dễ trộn lẫn đúng tỉ lệ các nguyên liệu.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị là 415 ml cồn 90 độ, 20 ml oxi già, 2.5 ml tinh dầu yêu thích của bạn, 55 ml nước sạch và 7.5 ml Glycerin.

Sau đó bạn sử dụng ống xi lanh hút đủ các nguyên liệu trên cho vào bình thủy tinh theo đúng thứ tự là cồn 90 độ -> oxi già -> tinh dầu -> nước -> Glycerin. Khuấy đều cho dung dịch hoà trộn vào nhau là nước rửa tay khô tự làm của bạn đã làm xong rồi nhé.

Khi nào sử dụng, bạn đổ dung dịch từ bình thủy tinh ra chai xịt để tiện mang theo bên mình sử dụng khi đi ra ngoài.

Phần dung dịch còn dư, bạn giữ nguyên trong bình thủy tinh, đậy kín nắp để bảo quản nước rửa tay khô sạch sẽ, đảm bảo giữ nguyên chất lượng nhé.

2Lưu ý cần nhớ khi làm nước rửa tay khô

Không nên đảo thứ tự các nguyên liệu làm nước rửa tay khô, nhất là đảo thứ tự của Glycerin, lúc nào làm nước rửa tay khô bạn cũng phải chắc chắn Glycerin là nguyên liệu cuối cùng.

Glycerin rất nhớt, dễ dính xilanh nên bạn sẽ không thể đo lường đúng, đủ lượng các nguyên liệu khác.

Lưu ý cần nhớ khi làm nước rửa tay khô

Thêm nữa, khi làm nước rửa tay khô, bạn không nên bỏ nguyên liệu Glycerin, bởi nó vốn có công dụng dưỡng ẩm cho da, sẽ giúp làn da tay mềm mại hơn sau khi tiếp xúc với lượng lớn cồn có trong nước rửa tay khô nhé.

Trường hợp không thể tìm được Glycerin, bạn có thể sử dụng thịt của nha đam để thay thế.

Mùa dịch cúm 2019-nCoV bùng nổ và đang diễn biến ngày càng phức tạp nên bạn nhớ rửa tay bằng nước rửa tay khô này hằng ngày và kết hợp rửa tay bằng nước, xà phòng diệt khuẩn để tăng hiệu quả phòng dịch.

Đọc xong bài này, bạn hãy bắt tay làm nước rửa tay khô theo công thức trên để sử dụng, quá đơn giản phải không nào.

4 tuần trước 3
Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 20 nhà thuốc Mở cửa 7:00 - 22:00