Cách súc họng để loại trừ virus Corona

Phương pháp súc họng là “lá chắn” cuối cùng giúp bạn loại trừ virus Corona (Covid-19) ra khỏi cơ thể khi lỡ hít phải. Để súc họng phòng Corona đúng cách, bạn hãy tham khảo nội dung sau ngay.

Theo chia sẻ của TS.BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM sau khi nghiên cứu về cơ chế “tấn công” cơ thể người của virus Corona, ông đã tìm ra “lá chắn” cuối cùng giúp loại trừ virus Corona khi đã lỡ tiếp xúc với chúng.

1Vì sao súc họng có thể loại trừ được virus Corona?

Vì sao súc họng có thể loại trừ được virus Corona?

Bác sĩ Lê Quốc Hùng cho biết virus Corona sau khi đi vào vùng hầu họng, nó sẽ xâm nhập vào những tế bào niêm mạc rồi nhân lên, từ 1 con nó sẽ ra sản sinh hàng trăm con, đến khi sản sinh đủ số lượng, cấu trúc, chúng sẽ phá vỡ tế bào, tràn ra ngoài, chui vào những tế bào mời, quá trình phát triển như vậy sẽ được lặp lại nhiều lần nhằm tấn công cơ thể người sâu hơn (đây cũng là giai đoạn ủ bệnh).

Đến khi số lượng virus đủ lớn nó sẽ phát vỡ cơ chế tự bảo vệ của con người và biểu hiện ra tình trạng phát bệnh.

Qua phân tích cơ chế tấn công của virus Corona ở trên, ta có thể thấy nếu muốn phòng bệnh, phòng virus Corona xâm nhập thì bạn cần cố gắng ngăn chặn sự xâm nhập của virus ngay từ vùng hầu họng.

Cách để chặn virus ở vùng hầu họng hiệu quả theo bác sĩ Lê Quốc Hùng là súc họng với dung dịch kháng khuẩn. Dung dịch sẽ “đón lấy” và tiêu diệt virus Corona khi “bắt gặp” nó đang “tìm cách” đi vào cơ thể và cả khi nó đang “tìm đường” để đi ra ngoài và lây nhiễm cho đối tượng khác.

Như vậy, súc họng có thể loại bỏ được virus Corona tối ưu cho cả người sắp và đã vô tình nhiễm virus, giúp phòng nhiễm bệnh, phát tán bệnh hiệu quả.

Tuy nhiên để đạt được kết quả lý tưởng này, bạn cần súc họng đúng cách, chọn đúng loại dung dịch sát khuẩn phù hợp vì có loại dung dịch diệt được virus, vi khuẩn và có loại thì không. Mỗi loại dung dịch có khả năng sát khuẩn, diệt virus với thời gian khác nhau từ 1 – 4 tiếng.

2Hướng dẫn cách súc họng để loại trừ virus Corona

Hướng dẫn súc miệng để loại trừ virus corona

Điều đầu tiên, bạn cần chú ý là để loại bỏ virus Corona, bạn cần súc họng chứ không phải là súc miệng, có nghĩa khi súc bạn cần để dung dịch chảy vào vùng cổ họng sâu nhất có thể.

Mỗi lần súc họng không cần dùng quá nhiều dung dịch, bạn chỉ cần dùng khoảng 5 ml là đủ, bởi dùng quá nhiều dung dịch sẽ rất khó đẩy dung dịch xuống sâu vùng họng.

Nên súc họng trong thời gian 2 phút, trải qua 3 lần đưa dung dịch xuống họng, mỗi lần đưa xuống tầm 15 giây. Khi đã súc xong, để nguyên vậy, không súc miệng/họng lại với nước.

Nên súc họng trước khi đi ra ngoài, sau khi về nhà, sau khi tiếp xúc gần với người khác, nếu đi máy bay nên súc họng sau mỗi 3 giờ hay sau khi ăn với Chlohexidin.

Nên súc thường xuyên, định kỳ theo thời gian diệt khuẩn của loại dung dịch bạn sử dụng.

Lưu ý súc họng chỉ là “nút chặn” cuối cùng và không thể thay thế cho các biện pháp phòng ngừa khác. Nếu muốn phòng bệnh hiệu quả, bạn nên áp dụng tất cả các biện pháp phòng ngừa virus Corona khác nữa nhé.

3 tuần trước
Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 20 nhà thuốc Mở cửa 7:00 - 22:00