Chăm sóc răng miệng sau khi lấy cao răng

Lấy cao răng là phương pháp tốt nhất để phòng tránh các vấn đề về răng miệng hiệu quả như viêm nướu, viêm nha chu, hôi miệng...nhưng nhiều người vẫn đang lo ngại liệu sau khi lấy chăm sóc thế nào để kéo dài thời gian mảng bám không quay trở lại?

Sau khi cao răng được làm sạch, men răng vẫn còn yếu và khá nhạy cảm. Ngoài việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ bạn cần có một chế độ chăm sóc răng miệng hợp lí để giúp hàm răng thêm khỏe mạnh. Tìm hiểu ngay các bí quyết chăm sóc răng miệng ngay bên dưới.

1 Chải răng thường xuyên

sau khi lấy cao răng cần lưu ý nên chải răng nhẹ nhàng theo chiều dọc hoặc xoay tròn, tránh làm tổn thương chân răng.

Đánh răng là việc thường xuyên phải làm, sau khi lấy cao răng cần lưu ý răng sẽ nhạy cảm hơn bình thường do đó nên chải răng nhẹ nhàng theo chiều dọc hoặc xoay tròn, tránh làm tổn thương chân răng.

Bạn nên đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, mỗi lần đánh răng khoảng 2 phút, không đánh răng ngay sau khi ăn mà nên đợi 30 phút, đánh răng giúp loại bỏ mảng bám và ngăn ngừa cao răng. Sử dụng bàn chải có lông mềm vừa vặn với khoang miệng để đảm bảo chải tới các bề mặt trong cùng của răng.

2 Sử dụng nước súc miệng

Sau khi đánh răng bạn nên kết hợp với việc súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc nước súc miệng theo sự chỉ định của bác sĩ nha khoa để đảm bảo khoang miệng luôn sạch khuẩn và loại bỏ mảng bám một cách triệt để

Sau khi đánh răng bạn nên kết hợp với việc súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc nước súc miệng theo sự chỉ định của bác sĩ nha khoa để đảm bảo khoang miệng luôn sạch khuẩn và loại bỏ mảng bám một cách triệt để, đồng thời mang đến cho bạn hơi thở thơm mát và tự tin suốt cả ngày.

3 Sử dụng chỉ nha khoa

việc sử dụng chỉ nha khoa là cách tốt nhất để loại bỏ những thức ăn thừa còn sót lại giữa các kẽ răng

Kết hợp việc chải răng thường xuyên với việc sử dụng chỉ nha khoa là cách tốt nhất để loại bỏ những thức ăn thừa còn sót lại giữa các kẽ răng, tránh được mảng bám và sự hình thành cao răng giữa các khu vực khó tiếp cận này, giúp ngăn ngừa và điều trị các vấn đề sức khỏe răng miệng đấy.

4 Thay đổi chế độ ăn uống

nên ăn nhiều thực phẩm có độ giòn, giàu chất xơ để giúp khoang miệng được sạch hơn, giúp nướu và hàm chắc khỏe hơn.

Các vi khuẩn trong khoang miệng phát triển mạnh khi bạn tiêu thụ các loại thực phẩm có đường, tinh bột, dầu mỡ... nên hạn chế các thực phẩm này, thay vào đó cách chăm sóc răng sau khi lấy cao răng hiệu quả là nên ăn nhiều thực phẩm như rau của hoặc trái cây, thực phẩm giàu chất xơ để giúp khoang miệng được sạch hơn, giúp nướu và hàm chắc khỏe hơn.

5 Khám và lấy cao răng định kỳ

hãy đến nha sĩ để thăm khám và lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ lần là điều rất cần thiết.

Nếu bạn để cao răng phát triển nhiều và tồn tại lâu trên răng, lúc ấy bạn sẽ không thể ngăn chặn được nguy hiểm do nó gây ra như tình trạng hôi miệng, răng ố vàng, viêm nướu, sâu răng...Vì vậy bạn hãy đến nha sĩ để thăm khám và lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ lần là điều rất cần thiết.

Việc tích tụ cao răng luôn xảy ra, nó có thể có ảnh hưởng lớn đến vấn đề răng miệng của bạn nếu không được kiểm soát. Hy vọng những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin để bỏ túi vào cẩm nang chăm sóc răng miệng của mình bạn nhé!

4 tuần trước 2
Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 18 nhà thuốc Mở cửa 7:00 - 22:00