Chữa khỏi u não mà không cần tách hộp sọ

U não là căn bệnh quái ác cướp đi sinh mệnh của rất nhiều người. Việc điều trị u não rất khó khăn vì ảnh hưởng rất lớn đến hệ thần kinh. Để khắc phục, các nhà khoa học đã tìm ra phương pháp chữa khỏi u não mà không cần tách hộp sọ.

Phương pháp phẫu thuật mới đối với u não có cơ chế khá giống với phẫu thuật nội soi thông thường, từng được áp dụng rất thành công ở Mỹ và cứu sống được hàng nghìn bệnh nhân.

Phương pháp phẫu thuật mới đối với u não có cơ chế khá giống với phẫu thuật nội soi thông thường

Phương pháp này gọi là BrainPath, bao gồm một đầu dò kim loại bên trong vỏ bọc bằng nhựa dạng ống, được dẫn vào trong não thông qua một lỗ có đường kính 19 mm trên hộp sọ.

Thông qua công nghệ MRI 3D, bác sĩ phẫu thuật có thể xác định chính xác vị trí của khối u

Thông qua công nghệ MRI 3D, bác sĩ phẫu thuật có thể xác định chính xác vị trí của khối u và đặt thiết bị vào trong tổ chức não mà không cần mở hộp sọ hay động chạm đến các dây thần kinh.

Khi đã xác định chính xác vị trí khối u, đầu dò sẽ được rút ra và bác sĩ phẫu thuật tiếp cận khối u qua ống.

Đây được xem là phương pháp phẫu thuật tối ưu vì không đòi hỏi phải mở hộp sọ. Một khi đã mở hộp sọ, nguy cơ tổn hại đến mô não, các dây thần kinh và mạch máu chắc chắn xảy ra dù là với bác sĩ thành thục nhất. Ngoài ra, công nghệ này cũng có thể được sử dụng để loại bỏ máu tụ nằm sâu trong não, thường không thể thực hiện phẫu thuật thông thường. Đồng thời, công nghệ ưu việt này còn cho phép bệnh nhân phục hồi nhanh hơn so với phẫu thuật thông thường.

Xem thêm: Các phương pháp điều trị ung thư vú mới trên thế giới

Hi vọng bài viết của chúng tôi đem lại cho bạn những thông tin bổ ích về phẫu thuật u não và mang lại niềm tin và sức mạnh cho những bệnh nhân đang chiến đấu với bệnh u não.

Nguồn tham khảo: ungthuvietnam.com

21/03/18
Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 87 nhà thuốc Mở cửa 06:30 - 21:30