Các phương pháp chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả và hạn chế tái phát

Sùi mào gà là một bệnh lý lây lan qua đường tình dục, người bệnh phải chịu phiền toái. Để chữa sùi mào gà và hạn chế tái phát, mời bạn tham khảo các cách điều trị ở bài viết này.

Chữa bệnh sùi mào gà bằng đốt điện

Đây được xem là phương pháp cũ trong điều trị sùi mào gà. Các u sùi sẽ bị loại bỏ thông qua sự đốt nóng dòng điện cao tần. Phương pháp này rất đơn giản và có hiệu quả rõ ràng, giúp điều trị triệt để. Nhưng biện pháp mang khuyết điểm với các vùng da bị đốt điện sẽ mất thời gian để hồi phục và phương pháp này đòi hỏi yêu cầu cao đối với tay nghề bác sĩ.

Điều trị sùi mào gà bằng đốt Laser

ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ BẰNG ĐỐT LASER

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là có thể loại bỏ triệt để các u sùi trên da người bệnh, khó gây tái phát. Tuy nhiên, nhược điểm dễ nhận thấy vì bề mặt bị đốt lazer hồi phục khá chậm, dễ gây ra các viêm nhiễm. Đốt lazer phù hợp với những bệnh nhân mắc những khối sùi to, độc lập. Cần lưu ý không nên đốt sùi ở day phanh hàm bao quy đầu ở nam giới để tránh ảnh hưởng sức khỏe sinh lý của phái mạnh.

Điều trị sùi mào gà bằng thuốc

ĐIỀU TRỊ SÙI MÀO GÀ BẰNG THUỐC

Bác sỹ có thể kê đơn cho bệnh nhân một số loại dung dịch thoa trực tiếp lên các u sùi. Khi các vết u đã khỏi, người bệnh cần thoa nhắc lại vùng tổn thương sau mỗi tuần và thực hiện lại vài lần như thế. Nếu cảm thấy dùng thuốc quá mạnh có thể cách quãng thời gian ra lâu hơn mới tiếp tục chữa. Tuy nhiên, cách này không nên áp dụng chữa những tổn thương sùi mào gà trong quy đầu của nam giới.

Xem thêm: Bệnh sùi mào gà

Hiện nay, bệnh sùi mào gà có nhiều cách điều trị nhưng người bệnh nên có đời sống tình dục lành mạnh, an toàn để bảo vệ sức khỏe sinh sản cho chính bản thân và bạn đời của mình.

Nguồn tham khảo: khamnamkhoa.org

28/04/18 37

Thông tin liên quan

Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 118 nhà thuốc Mở cửa 06:30 - 21:30
Zalo nhà thuốc