Chuẩn bị nơi làm việc sẵn sàng phòng chống Covid-19

Thật quá khó khăn cho người lao động khi đi làm trong mùa dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn tại nơi làm việc tốt nhất, bạn hãy chuẩn bị và thực hiện các công tác phòng chống Covid-19 cần thiết sau.

Muốn hạn chế virus Corona ở một trong những nơi tập trung đông người thường xuyên như công ty, bạn cần thực hiện một số công tác chuẩn bị để biến nơi làm việc của mình trở nên sạch sẽ, an toàn, phòng ngừa Covid-19 hiệu quả.

1Tăng cường rửa tay đúng cách

Tăng cường rửa tay đúng cách

Đặt các bình dung dịch rửa tay ở những nơi dễ nhận biết, xung quanh văn phòng. Thậm chí có thể lắp đặt thêm các bồn rửa tay ở những nơi công cộng trong công ty như sảnh, hành lang, trong văn phòng.

Tạo điều kiện để nhân viên và khách hàng có thể thuận tiện rửa tay bằng nước và xà phòng diệt khuẩn thường xuyên, mọi lúc mọi nơi.

2Chuẩn bị khẩu trang, khăn giấy

Giữ vệ sinh đường hô hấp

Đảm bảo trong văn phòng hoặc xung quanh bạn luôn có sẵn khẩu trang y tế, khăn giấy để bất cứ người nào có dấu hiệu ho, hắt hơi có thể sử dụng và ngăn chặn virus lây lan tối đa.

Ngoài ra, trong văn phòng cũng nên chuẩn bị nhiều thùng rác có nắp đậy kín để sau khi sử dụng khẩu trang, khăn giấy có thể vứt vào thùng rác ngay.

3Thường xuyên làm sạch các bề mặt

Thường xuyên làm sạch các bề mặt

Các mặt bàn, ghế, kệ, điện thoại, bàn phím, máy vi tính… trong văn phòng, bạn nên thường xuyên làm sạch bằng chất khử trùng để loại bỏ các virus trong không gian văn phòng hiệu quả, ngăn ngừa virus Corona tồn tại, bám vào các bề mặt, tiếp xúc, xâm nhập vào cơ thể người.

4Hạn chế đi lại, đến các nơi tụ tập đông người

Hạn chế đi lại, đến các nơi tụ tập đông người

Bạn cần nhớ rõ đây là thời điểm trong mùa dịch Covid-19, việc hạn chế đi lại, tập trung ở nơi đông người, tụ tập trò chuyện với nhau trong văn phòng, ngoài văn phòng lúc này rất nguy hiểm.

Nên bạn cần tránh các hoạt động vui chơi, giải trí trong mùa dịch tối đa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình, gia đình và cộng đồng.

5Hạn chế đi công tác nếu không thật sự cần thiết

Khuyến cáo đối tác, nhân viên nên tham vấn, cập nhật thông tin về các khuyến cáo đi lại của WHO, Bộ Y Tế để quyết định có nên đi công tác không và khi đi công tác thì nên chuẩn bị thứ gì để đảm bảo an toàn cho mình trong chuyến công tác trong và ngoài nước.

6Thúc đẩy làm việc từ xa

Khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, công ty đang trong vùng dịch nên ưu tiên phương án ngừng đến công ty, thúc đẩy phương pháp làm việc từ xa, làm việc tại nhà để đảm bảo an toàn cho nhân viên mà vẫn đảm bảo các hoạt động kinh doanh của công ty diễn ra thuận lợi.

Tham khảo thông tin ở trên và chuẩn bị sẵn sàng cho nơi làm việc phòng dịch Covid-19 hiệu quả để đảm bảo sức khỏe cho mình và mọi người xung quanh.

2 tuần trước
Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 20 nhà thuốc Mở cửa 7:00 - 22:00