Đeo khẩu trang y tế có tốt không?Cách chọn khẩu trang tốt cho sức khỏe

Môi trường hiện nay ngày càng khói bụi, ô nhiễm, lúc nào ra đường cũng phải đeo thêm khẩu trang y tế nhưng dùng khẩu trang y tế có thật sự tốt không? Nên chọn loại nào tốt cho sức khỏe đang là điều băn khoăn của nhiều người.

Khẩu trang y tế sử dụng thường xuyên mang lại nhiều lợi ích cho người dùng như chống bụi, chống nắng, phòng lây bệnh truyền nhiễm, dễ dùng, giá rẻ. Nên chọn mua loại khẩu trang nào để tốt cho sức khỏe hãy tham khảo nội dung sau.

1Đeo khẩu trang y tế có tốt không?

Đeo khẩu trang y tế có tốt không?

- Trong không khí chứa đầy khói bụi, việc tiếp xúc thường xuyên, trực tiếp với khói bụi không chỉ gây hại cho đường hô hấp mà còn cho cả làn da, làm giảm sức khỏe của bạn nên sử dụng khẩu trang y tế là rất cần thiết, với thiết kế đặc biệt, sợi vải nhỏ, đan khít cho bạn hít thở dễ dàng mà vẫn đảm bảo ngăn được hầu hết bụi bẩn, vi khuẩn có trong không khí xâm nhập vào cơ thể.

- Khẩu trang y tế bao trùm lên vùng mũi, miệng, cằm giúp giữ ấm cho các vùng này trên khuôn mặt, phòng ngừa các bệnh cảm cúm, cảm lạnh hiệu quả.

- Thời tiết ở Việt Nam vốn khô hanh, nắng gắt, sử dụng khẩu trang y tế giúp bảo vệ khuôn mặt bạn khỏi các tác hại trực tiếp từ ánh mặt trời, chống cháy nắng, sạm, đen da tối đa.

- Trong không khí không chỉ có khói bụi mà còn có đầy vi khuẩn, khẩu trang y tế tuy không chỉ ngăn ngừa đến 100% vi khuẩn có trong không khí nhưng cũng ngăn ngừa ở mức tỉ lệ cao (có loại lọc khuẩn đến 99%), giúp phòng ngừa lây nhiễm các bệnh hô hấp tối đa.

Đeo khẩu trang y tế có tốt không?

- Thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, rất dễ đeo/tháo khẩu trang vào/ra, cực thuận tiện cho mọi người sử dụng, dùng một lần rồi bỏ nên luôn vệ sinh và sạch sẽ, tránh các bệnh vệ da.

- Khẩu trang y tế có giá cả khá đa đạng nhưng thông đường dao động từ 40.000 – 60.000đ/hộp 50 chiếc khẩu trang, vừa túi tiền của người tiêu dùng Việt.

2Cách chọn khẩu trang tốt cho sức khỏe

- Khi chọn khẩu trang y tế, bạn nên chọn những loại có từ 2 lớp trở lên, thiết kế che phủ từ mũi đến cằm, ôm sát mặt. Chất liệu vải thông thoáng, dễ hít thở, ưu tiên các loại khẩu trang có chứa than hoạt tính, những loại này có khả năng kháng khuẩn cực tốt.

Nên chọn loại nào để tốt cho sức khoẻ

- Muốn kiểm tra một loại khẩu trang y tế tốt hay không, bạn còn có thể kiểm tra bằng cách đơn giản là nhúng nước nó, bởi theo tiêu chuẩn TCVN 8389 - 1:2010 thì những khẩu trang chất lượng phải là loại khẩu trang chống thấm nước, nếu thấm nước đó là loại kém chất lượng, không đáng mua.

- Nên mua khẩu trang y tế của những nhà sản xuất nổi tiếng, uy tín, sản phẩm có nguồn gốc, lô sản xuất, ngày sản xuất, hạn dùng, các chứng nhận đã đạt được in kèm trên sản phẩm rõ ràng, mua ở nơi uy tín, nhà thuốc, siêu thị....Không mua ở lề đường, các quán tạp hóa, khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Từ những thông tin này, việc mua khẩu trang y tế có còn làm “khó” bạn nữa không? Đơn giản quá bạn nhỉ, sắm ngay khẩu trang y tế để bảo vệ sức khỏe gia đình liền nhé.

4 tuần trước 3374
Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 75 nhà thuốc Mở cửa 06:30 - 21:30