Điều trị bệnh đau mắt hột và những lưu ý

Đau mắt hột là bệnh thường gặp và dễ lây lan. Khi mắc bệnh, cần điều trị theo phương pháp phù hợp theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Thuốc điều trị đau mắt hột

Đau mắt hột là tình trạng viêm kết mạc - giác mạc mãn tính do Clamydia Trachomatis gây ra.

Đau mắt hột là tình trạng viêm kết mạc - giác mạc mãn tính do Clamydia Trachomatis gây ra. Đau mắt hột có thể biến thành dịch và lây lan, khi mắc bệnh, trên mắt thường xuất hiện những hột và sẹo thường tạo ra cảm giác cộm như bụi bay vào mắt.

Thuốc thường được sử dụng chữa bệnh mắt hột hiện nay là thuốc mỡ tetracyclin 1%. Bệnh nhân dùng thuốc tra mắt vào ban đêm trong 5 - 10 ngày liền mỗi tháng, kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm.

Thuốc thường được sử dụng chữa bệnh mắt hột hiện nay là thuốc mỡ tetracyclin 1%

Kèm theo đó, người bệnh có thể uống một trong các loại thuốc sau: tetracyclin, erythromycin, doxycyclin... trong 3 - 4 tuần. Cả việc dùng thuốc nhỏ mắt và tra mắt đều cần nghe theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ.

Trường hợp mắt hột có biến chứng: lông quặm, sẹo giác mạc toàn bộ... cần phải điều trị bằng phẫu thuật.

Lưu ý khi điều trị đau mắt hột

Nên rửa mặt bằng khăn sạch và nước sạch, không nên dùng chung khăn rửa mặt với người khác.

Mắc hột là bệnh thường dễ mắc phải và dễ lây nhiễm. Người bị bệnh mắt hột sẽ có nguy cơ mù lòa vì những biến chứng của nó. Do đó, bạn cần có biện pháp vệ sinh và bảo vệ mắt hợp lý: không dụi tay khi đang bẩn lên mắt, luôn giữ cho tay sạch, rửa tay ngay sau khi đi vệ sinh; về nhà nên rửa mặt sạch sẽ và tiêu diệt ruồi nhặng.

Khi mắt có những biểu hiện khó chịu, cần đến bác sĩ để kiểm tra và có phương pháp điều trị thích hợp. Kiên trì dùng thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Để tránh những tai biến đáng tiếc xảy ra, cần lưu ý không nên dùng thuốc nhỏ mắt khác hay đắp vật lạ lên mắt khi chưa hỏi qua ý kiến bác sĩ.

Điều trị đau mắt hột cần tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để mau chóng hồi phục. Bên cạnh đó luôn nhớ phòng bệnh, tránh tắm ao hồ nước bẩn, tránh tiếp xúc với người bị đau mắt, tránh dụi mắt để mắt luôn khỏe mạnh.

Nguồn: me.phununet.com

4 tuần trước 4
Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 55 nhà thuốc Mở cửa 06:30 - 21:30