Hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng không dùng thuốc

Phần lớn u nang buồng trứng là lành tính và có thể tự khỏi không cần điều trị. U nang buồng trứng đôi lúc gây cám giác đau bụng, khó chịu, có thể giảm nhẹ triệu chứng u nang buồn trứng bằng các phương pháp tự nhiên sau đây.

Ăn nhiều rau quả, trái cây

Việc ăn nhiều rau quả và trái cây tươi, đồng thời giảm bớt ăn đậu nành cùng các thực phẩm chế biến sẵn, có thể giúp bạn cân bằng nội tiết tố estrogen trong trường hợp nồng độ estrogen cao bất thường.

Bổ sung nhiều hơn nữa trái cây và rau củ trong thực đơn hằng ngày sẽ giúp hỗ trợ u nang buồng trứng tiêu nhỏ và biến mất.

Điều trị u nang buồng trứng bằng rau quả tươi

Dùng miếng đệm nóng

Chườm miếng đệm nóng (hoặc chai nước nóng) lên vùng bụng hay vùng chậu và giữ trong khoảng một khắc. Thực hiện lặp đi lặp lại, bạn sẽ cảm thấy cơn đau và triệu chứng co rút cơ bắp dần giảm đi.

Điều trị u nang buồng trứng bằng miếng đệm nóng

Tập thể dục

Có được một sức khỏe tốt, bạn có thể chống được bách bệnh. Hãy ra ngoài và hít thở không khí trong lành, luyện khí công hoặc tập các bài tập duỗi cơ.

Tập thể dục nhẹ nhàng giúp giảm cảm giác đau bụng và tăng sức đề kháng, tăng tuần hoàn máu giúp hỗ trợ tốt việc điều trị u nang buồng trứng.

Điều trị u nang buồng trứng bằng tập thể dục

Uống trà hoa cúc

Hai hoặc ba tách trà hoa cúc nóng mỗi ngày sẽ giúp tinh thần bạn được thư giãn, làm ấm bụng và giảm cơn đau do u nang buồng trứng gây ra.

Điều trị u nang buồng trứng bằng trà hoa cúc

Dùng giấm

Áp dụng công thức 1 thìa cafe giấm + 1 thìa cafe mật mía + 1 li nước để pha uống 2 lần một ngày sẽ giúp u nang buồng trứng co nhỏ lại.

Điều trị u nang buồng trứng bằng giấm

Ăn đồ biển

Trong đổ biển chứa nhiều i - ốt. Căn bệnh suy giáp do thiếu i ốt có thể gây ra và làm trầm trọng thêm căn bệnh u nang buồng trứng. Ngoài ra, bạn có thể tìm thêm những nguồn i ốt khác để bổ sung cho cơ thể.

Điều trị u nang buồng trứng bằng đồ biển

Xem thêm: U nang buồng trứng

Nguồn tham khảo: 24h.com.vn

Trong trường hợp u nang buồng trứng không được cải thiện sau khi áp dụng các phương pháp không dùng thuốc, người bệnh sẽ cần điều trị bằng thuốc hoặc phẫu thuật để loại bỏ khối u.

22/03/18 6
Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 117 nhà thuốc Mở cửa 06:30 - 21:30