Đối tượng cần tự cách ly y tế tại nhà để tránh lây nhiễm Covid-19

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus Covid-19 đang âm ỉ tái bùng phát dịch ở nhiều nơi, những đối tượng sau cần tự cách ly y tế tại nhà đúng cách, nghiêm túc.

Khi xác định mình thuộc đối tượng cách ly y tế tại nhà, bạn nên thực hiện việc cách ly đúng theo chỉ dẫn của cơ sở y tế. Không nên cố tình lẫn tránh việc cách ly hoặc chủ quan cho rằng mình không thuộc đối tượng cách ly mà thoải mái sinh hoạt, điều này rất nguy hiểm cho cộng đồng và chính bạn.

1Các đối tượng cần tự cách ly y tế tại nhà

Các đối tượng cần tự cách ly y tế tại nhà

Sống trong cùng 1 nhà, nơi lưu trú với những người đã được xác định hoặc nghi ngờ có nguy cơ mắc bệnh Covid-19.

Làm việc cùng đối tượng đã xác định hoặc nghi ngờ có nguy cơ mắc bệnh.

Tham gia du lịch, đoàn công tác, vui chơi cùng với người xác định hoặc nghi ngờ có nguy cơ mắc bệnh.

Đã có sự tiếp xúc gần trong 2 mét người xác định hoặc nghi ngờ có nguy cơ mắc bệnh ở mọi trường hợp, hoàn cảnh.

Ngồi cùng hàng, trước hoặc sau 2 hàng ghế ở cùng 1 chuyến toa tàu/xe/máy bay với người xác định hoặc nghi ngờ có nguy cơ mắc bệnh.

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ các vùng dịch lớn trên thế giới (Trung Quốc, Mỹ, Bra-xin, Ấn Độ,…) hoặc đi qua vùng dịch trong 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

2Thời gian tự cách ly tại nhà

Thời gian tự cách ly tại nhà

Theo qui định của Bộ Y tế các đối tượng ở mục 1 cần thực hiện cách ly trong14 ngày, số ngày cách ly chính xác được tính từ ngày tiếp xúc gần lần cuối với đối tượng xác định hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh/ từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

Ngoài ra, nếu người nghi ngờ mắc bệnh được chẩn đoán loại trừ không nhiễm bệnh nữa thì những đối tượng liên quan phải thực hiện cách ly sẽ được chỉ định kết thúc cách ly.

Nếu bạn không thuộc các đối tượng cách ly nhưng người quen của bạn thuộc đối tượng này vì sức khỏe của họ, chính bạn, gia đình và cộng đồng hãy khuyên họ đi cách ly, nếu cần thiết hãy liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Nguồn: Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố Hồ Chí Minh

4 tuần trước
Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 27 nhà thuốc Mở cửa 7:00 - 22:00