Dùng gì thay thế khi nước rửa tay cháy hàng?

Nước rửa tay phòng dịch cúm 2019-nCoV quá hot, chỗ nào cũng cháy hàng, bạn tìm ở đâu cũng không có chỗ còn hàng? Đừng lo lắng, bạn có thể mua và rửa tay với các sản phẩm thay thế nước rửa tay này.

Trong những ngày dịch cúm do virus Corona (2019-nCoV) bùng phát như hiện nay, nước rửa tay là một trong những nhu yếu phẩm bán chạy nhất và nếu chẳng may bạn đi mua sản phẩm này thời điểm nó đang cháy hàng, đừng vội hoảng hốt, hãy sử dụng các sản phẩm thay thế nước rửa tay sau:

1Rửa tay bằng xà phòng

Rửa tay bằng xà phòng

Xà phòng là một sản phẩm thay thế nước rửa tay hoàn toàn, xà phòng có công dụng diệt khuẩn, phòng ngừa lây nhiễm bệnh hiệu quả.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo khi rửa tay phòng dịch, bạn không được rửa qua loa mà cần phải kỳ cọ kỹ càng trong tối thiểu 20 giây dưới vòi đang xả nước để virus bám trên tay được loại bỏ hoàn toàn.

Rửa tay bằng xà phòng

Nên rửa tay với xà phòng theo chuẩn 6 bước mà Bộ Y tế đã khuyến cáo, các bước từ 1 – 6 cần lặp lại 5 lần mỗi bước, thực hiện hết tất cả các bước tối thiểu trong 60 giây sẽ giúp diệt khuẩn, hạn chế mắc và lây bệnh tối đa.

2Cồn 90 độ pha loãng

Cồn 90 độ pha loãng

Nếu không có nước rửa tay, bạn còn có thể chọn dùng cồn 90 độ pha loãng, dung dịch này sau khi pha loãng và sử dụng rửa tay hằng ngày sẽ giúp ngăn ngừa lây bệnh, đảm bảo vệ sinh cho bạn trong suốt mùa dịch.

Pha loãng cồn 90 độ theo tỉ lệ là 8 phần cồn 90 độ: 1 phần nước cất, bạn sẽ có cồn 80 độ, dung dịch được WHO khuyến cáo là lựa chọn ưu tiên giúp diệt virus tối ưu.

Lưu ý là dùng cồn rửa tay thường xuyên có thể gây khô, phồng rộp da tay nên chỉ sử dụng như một biện pháp thay thế trong thời gian ngắn, không dùng lâu dài.

3Tinh dầu tràm trà pha loãng

Tinh dầu tràm trà pha loãng

Tinh dầu tràm trà có tác dụng sát khuẩn, khử trùng hiệu quả đến mức theo tạp chí y khoa uy tín Journal or Hospital Infection ghi nhân nhiều bệnh viện ở các nước phương Tây đang cân nhắc dùng nước rửa tay có chứa tràm trà để làm nước rửa tay chuyên dụng trong bệnh viện của mình.

Nên trong thời kỳ “khan hiếm” nước rửa tay như hiện nay, bạn có thể tận dụng tinh dầu tràm trà bằng cách nhỏ vài giọt tinh dầu vào một dung dịch rửa tay trung tính sẽ giúp tạo ra nước rửa tay kháng khuẩn cao cho gia đình mình cực đơn giản và hiệu quả nhé.

Sừ dụng nước rửa tay để phòng dịch bệnh, bạn nên rửa tay trong các trường hợp: Trước, trong và sau khi đun nấu; trước khi dùng bữa; trước và sau khi chăm sóc người bệnh; trước và sau khi điều trị bệnh, vết thương; sau khi ho, xì mũi, ho, hắt hơi; sau khi đi vệ sinh; sau khi thay tã cho bé, người già; sau khi tiếp xúc với động vật, thức ăn, chất thải của chúng và sau khi tiếp xúc với rác thải.

Hi vọng qua các thông tin này sẽ hữu ích cho bạn và gia đình trong công cuộc phòng bệnh dịch cúm nguy hiểm 2019-nCoV nhé.

2 tuần trước
Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 20 nhà thuốc Mở cửa 7:00 - 22:00