Mặt trái của việc nghiện phim nóng

Bạn hay người ấy của bạn thường xuyên xem phim nóng, xem nhiều đến mức bị ám ảnh, bị nghiện, học theo tất cả mọi thứ trong phim? Đây là một dấu hiệu không tốt, cần xem xét và điều chỉnh lại ngay.

Xem phim nóng không phải là một chuyện xấu nhưng xem phim đến mức bị nghiện sẽ gây ra vô số hậu quả khôn lường mà bạn và người ấy của bạn sẽ không thể nào ngờ đến. Vậy những mặt trái của việc nghiện phim nóng là gì, xem trong nội dung sau ngay:

1Giảm trí nhớ

Giảm trí nhớ

Theo các chuyên gia về thần kinh học thuộc Đại học Texas của Mỹ thì tình dục là một hoạt động mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người nhưng tình dục “giả” như xem phim đen lại có thể mang đến nhiều tác hại cho cơ thể người.

Đồng quan điểm với các chuyên gia ở Đại học Texas, ông Matth Matthias Brand, trưởng khoa tâm lý học nhận thức của Đại học Duisburg-Essen của Đức cũng chia sẻ trên một tạp chí sức khỏe rằng việc xem phim đen quá nhiều sẽ có thể làm thay đổi vĩnh viễn mặt giải phẫu, bệnh lý của não bộ và biểu hiện rõ nhất cho tình trạng này là trí nhớ của bạn sẽ bị suy giảm nhanh chóng.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành một thí nghiệm kiểm tra khả năng ghi nhớ của 28 người trưởng thành khỏe mạnh và theo dõi họ với yêu cầu kích thích ở mức tích cực, trung tính, tiêu cực với khiêu dâm. Sau đó các nhà nghiên cứu đã phát hiện hiệu suất làm việc của não bộ cực tồi tệ trong môi trường bị tác động bởi các sản phẩm khiêu dâm.

2Chai sạn cảm xúc

Chai sạn cảm xúc

Xem phim nóng, lượng dopamine (1 chất truyền dẫn thần kinh có khả năng tạo ra khoái cảm khi bị kích thích) sẽ tăng lên và làm người xem phim cảm thấy hưng phấn, kích thích, một cảm giác cơ thể bình thường.

Nhưng sẽ không bình thường nếu bạn xem phim đen quá thường xuyên làm hàm lượng dopamine tăng lên liên tục, người xem bị kích thích quá nhiều sẽ dẫn đến hệ lụy là não bộ bị chai sạn với sự kích thích từ phim nóng và cảm xúc đó sẽ đi theo bạn khi tiếp xúc với bạn tình, bạn sẽ không còn hào hứng với chuyện ấy, mất nhạy cảm, không thể bị kích thích với bạn tình như bình thường và dẫn đến bị lãnh cảm.

3Có những tư tưởng không thực tế

Có những tư tưởng không thực tế

Trên phim đen những cảnh quan hệ hết sức “thuận lợi”, bạn tình nam và nữ đều ở trong tư thế sẵn sàng cho chuyện ấy, sẵn sàng mọi tư thế làm tình kích thích.

Tuy nhiên đó chỉ là phim, trong thực tế việc quan hệ sẽ có nhiều vấn đề xảy ra như “cậu bé” bổng nhiên “xìu” xuống, không “nhập cuộc” được hay cậu bé xuất tinh sớm, bạn tình không thoải mái khi quan hệ nên không hợp tác, các tư thế trong phim không hoặc rất khó áp dụng vào thực tế…

Vì thực tế và phim khác nhau nhiều như vậy nên rất nhiều cặp đôi đã gặp tình huống oái oăm khi quan hệ, mất cảm giác kích thích, “hết hứng” yêu và thậm chí là “ghét bỏ” đối phương, chán ghét quan hệ.

4Có khả năng trở thành tội phạm cao

Có khả năng trở thành tội phạm cao

Gần đây trong một cuộc họp Quốc hội Anh đã có nhiều nghị sĩ đưa ra đề xuất xem việc coi phim đen là vấn nạn xã hội, hậu quả của nó có thể ngang ngửa với thuốc lá và các nghị sĩ đã dẫn minh chứng về câu chuyện của tên tội phạm giết người Nathan Matthews. Hắn đã giết chết người con gái riêng của mẹ kế mình với hành vi hết sức dã man giống như trong phim kinh dị và theo các cảnh sát điều tra thì nguyên nhân cho hành vi này là do tên Matthews nghiện nặng các phim đen bạo lực.

Xem phim đen nhiều có thể dẫn đến hành vị lệ thuộc, mất ý thức và học những điều xảy ra trong phim mà không nhận thức được hành vi nào có thể thực hiện được và không, biến mình thành nhân vật trong phim và học theo, dẫn đến xu hướng tình dục có nhiều tiêu cực, có thể gây nguy hiểm cho người đối diện.

Để tránh gặp phải các mặt trái của việc nghiện phim nóng nếu bạn đang cảm thấy mình đang có dấu hiệu “mê” phim đen, hãy kiềm chế chính mình bằng các hoạt động lành mạnh, tìm bạn tình để cùng trải qua cảm giác yêu đích thực nhé.

27/12/19 17
Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 111 nhà thuốc Mở cửa 06:30 - 21:30