Mẹo giúp bạn dứt hẳn với chứng nghiện phim đen

Nếu bạn đang suy nghĩ đến việc từ bỏ hoàn toàn chứng nghiện phim đen đang ám ảnh mình hằng ngày, hãy áp dụng ngay các mẹo sau.

Cũng giống như bất kỳ tình trạng nghiện nào, nghiện phim đen cũng rất nguy hiểm và cực kỳ ám ảnh. Nếu đã nhận thức được việc mình đang nghiện phim nóng, bạn cần phải “hành động”, từ bỏ ngay chứng bệnh “tưởng chừng rất vô hại nhưng cực nguy hại” này để cơ thể và tinh thần khỏe mạnh hơn mỗi ngày nhé.

1Xác định rõ tình trạng “nghiện ngập” của mình đang ở mức nào

Nhận thức rõ tình trạng “nghiện ngập” của mình

Quy tắc chữa bệnh là trước tiên bạn cần phải xác định bệnh, nhận thức rõ ràng mình đang mắc bệnh gì và tình trạng bệnh của mình đang ở mức độ nào thì mới bắt đầu cứu chữa được.

Do vậy khi muốn chữa chứng nghiện phim đen, bạn cần nhận thức rõ mình đang bị bệnh ở mức độ nào? đã nghiêm trọng chưa? có gây ảnh hưởng quá lớn đến cuộc sống, sinh hoạt của bạn hay không? Sau khi nhận thức được tình trạng bệnh của bản thân, bạn phải đặt quyết tâm từ bỏ hoàn toàn chứng nghiện phim đen, chủ động điều trị.

2Loại bỏ những thứ liên quan đến chứng nghiện phim đen khỏi nhà

Loại bỏ những thứ liên quan đến chứng nghiện phim đen khỏi nhà

Các sản phẩm DVD, bản ghi âm, tạp chí, hình ảnh có liên quan đến văn hóa phẩm khiêu dâm bạn cần loại bỏ khỏi nhà của mình, quăng ném chúng vào thùng rác.

Xoá sạch lịch sử tìm kiếm, bộ nhớ, các dữ liệu liên quan đến phim ảnh, game khiêu dâm ra khỏi máy vi tính, điện thoại của bạn để dễ dàng từ bỏ chứng nghiện phim đen nhanh hơn.

3Chia sẻ với mọi người

Chia sẻ với mọi người

Khi đã nghiện phim đen, bạn rất khó dứt ra nếu chỉ cố gắng một mình, bạn nên chia sẻ với những người tin cậy như bạn gái/bạn trai, vợ/chồng, bạn bè, người thân, bác sĩ trị liệu để được họ hỗ trợ, giúp đỡ bạn vượt qua thời khắc khó khăn này.

4Chặn phim đen trên các thiết bị nghe nhìn

Bạn nên cài các ứng dụng chắn quảng cáo phim đen, link phim đen trên điện thoại, máy vi tính, máy tính bảng của mình để giảm tối đa nguy cơ bị “gợi” tò mò mà trở lại với thói quen xem phim đen.

5Tránh những cảm xúc tiêu cực

Tránh những cảm xúc tiêu cực

Những cảm xúc tiêu cực như cô đơn, mặc cảm, buồn, chán, giận dữ, đói, mệt mỏi, stress thường tạo ra xu hướng muốn “giải tỏa” bằng việc xem phim đen. Nên để chữa hết chứng nghiện phim nóng, bạn cần giảm các cảm xúc tiêu cực, tăng cảm xúc tích cực như vui vẻ, lạc quan, hạnh phúc… bằng cách thực hiện các sở thích lành mạnh như tập thể dục, ăn món yêu thích, nghe nhạc vui, xem phim hài…

6Học kỹ năng mới, thêm sở thích mới

Học kỹ năng mới, thêm sở thích mới

Đi học đàn, hát, học võ, yoga hay tạo cho mình nhiều sở thích mới như trang trí nhà cửa, dọn dẹp nhà cửa, du lịch… Các kỹ năng, sở thích mới này sẽ giúp cho bạn bận rộn, vui vẻ, thoải mái, hạn chế thời gian nghĩ đến và xem phim nóng.

7Chấp nhận khả năng thất bại

Khi đã quyết định chữa bệnh, bạn cần nghĩ đến khả năng thất bại và chấp nhận thất bại của mình. Từ bỏ phim đen không phải là một việc dễ dàng nên khi không thể từ bỏ phim đen ngay lập tức, cũng đừng nóng nảy, có thể giảm thiểu từ từ các tần suất xem phim lại, đừng vội nản lòng, hãy tìm ra nguyên nhân và tiếp tục chữa trị đến khi chấp dứt hoàn toàn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia để việc điều trị đạt kết quả tốt sớm hơn.

Thực hiện các mẹo giúp bạn dứt hẳn với chứng nghiện phim đen trong nội dung trên đầy đủ với tinh thần tích cực, phối hợp, đảm bảo bạn sẽ từ bỏ chứng bệnh này cực nhanh đấy.

4 tuần trước

Thông tin liên quan

Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 18 nhà thuốc Mở cửa 7:00 - 22:00