Những lưu ý khi đi ăn bên ngoài trong thời gian dịch Covid-19

Dịch cúm Covid-19 đang bùng nổ mà bạn bè vẫn rủ đi ăn, làm sao để bảo vệ mình tốt nhất khi đi ăn ngoài? Tham khảo một số lưu ý sau ngay.

Đi ăn bên ngoài là một trong những hoạt động quen thuộc hằng ngày mà lại cực “khó xử” trong thời gian dịch Covid-19 bùng nổ hiện nay. Có những lời mời hoặc hoàn cảnh mà bạn buộc phải ăn ngoài, những lúc như vậy bạn cần làm thế nào để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất?

1Lựa chọn nhà hàng sạch sẽ, không quá đông khách

Ngay lúc này sẽ rất thiếu sáng suốt nếu bạn muốn thử nghiệm các quán ăn, nhà hàng mới, bởi những địa điểm ăn uống mới này bạn chưa biết rõ, không biết mức độ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của họ như thế nào.

Nên khi quyết định đi ăn bên ngoài, bạn nên chọn những nhà hàng mà mình đã “hiểu rõ”, những quán ăn uy tín, luôn duy trì các tiêu chuẩn vệ sinh cao, hạn chế được khả năng ăn phải thức ăn bẩn, tiếp xúc với môi trường tích tụ nhiều virus Corona.

Ngoài ra trước khi chính thức bước chân vào nhà hàng, bạn cần quan sát nếu thấy nhà hàng quá đông khách, hãy chọn 1 địa điểm khác thay thế. Bởi sự tập trung quá đông người trong 1 không gian giới hạn sẽ làm tăng nguy cơ bị mắc bệnh của bạn đấy.

2Hạn chế đến các nhà hàng buffet

Hạn chế đến các nhà hàng buffet

Tại các nhà hàng buffet, thức ăn thường được đặt sẵn trên kệ, bàn cho khách hàng dễ lấy, rất nhiều món ăn để “trần”, sẽ không đảm bảo an toàn cho bạn khi tiêu thụ các thức ăn này.

Bởi virus Corona xâm nhập vào cơ thể người thông qua các giọt bắn ra khi 1 người nhiễm bệnh hắt hơi, ho. Virus thông qua các hoạt động ho, hắt hơi của người bệnh sẽ rơi vào thức ăn để “trần” ở nhà hàng buffet và nếu bạn ăn phải các thức ăn này, bạn sẽ có nguy cơ cao bị nhiễm Covid-19.

Cho nên trong thời kỳ đại dịch Covid-19 hoành hành, hãy hạn chế đến các nhà hàng buffet bạn nhé.

3Không ăn đồ ăn sống, tái

Trong thời gian này nếu bạn là tín đồ của các món tái, món sống thì nên tự làm tại nhà và thưởng thức, không nên ra quán. Nếu đi ăn ở ngoài, nên chọn các món ăn được nấu chín kỹ vì virus corona sẽ không sống được ở nhiệt độ cao.

4Cẩn trọng khi chọn dịch vụ giao thức ăn

Cẩn trọng khi chọn dịch vụ giao thức ăn

Chọn dịch vụ giao thức ăn tại nhà là một lựa chọn thay thế cho đi ăn ngoài được nhiều người áp dụng nhất hiện nay nhưng bạn cần cẩn trọng trong việc chọn dịch vụ giao đồ ăn. Bởi những người giao thức ăn thường di chuyển nhiều nơi, họ có nguy cơ bị nhiễm virus hơn các nhân viên phục vụ tại nhà hàng.

Nên để đảm bảo an toàn cho bạn, hãy chọn các dịch vụ mà nhân viên giao hàng có biện pháp phòng ngừa Corona hiệu quả, thức ăn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh để bảo vệ sức khỏe của gia đình tốt hơn. Khi mua về, bạn nên đổ ra tô chén tại nhà và nấu lên lại cho thức ăn nóng.

5Ăn tối cùng 1 nhóm nhỏ

Nghe có vẻ lạ nhỉ, đi ăn mùa dịch còn “rủ” cả 1 nhóm cùng đi nhưng điều này là đúng đắn đấy. Bởi khi bạn đi ăn cùng 1 nhóm nhỏ với các thành viên là những người quen biết, bạn và họ sẽ ngồi cùng nhau ở một bàn, khu vực và không cần lo lắng mình sẽ phải ngồi gần với người lạ, những người bạn không biết họ đã đi đâu, đã mắc bệnh chưa.

Ăn tối cùng nhóm bạn (khoảng 1-3 người) không chỉ giảm nguy cơ nhiễm Covid-19 mà nhóm bạn cũng có một khoảng thời gian ngắn gặp mặt, trò chuyện sau những ngày “trốn dịch”.

6Rửa tay sạch sẽ trước khi ăn

Và một điều đặc biệt cuối cùng trước khi bước vào bữa ăn là bạn nên nhớ rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng hoặc nước rửa tay khô trước và sau khi ăn nhé.

Mong rằng với những lưu ý này, bạn sẽ yên tâm hơn khi đi ra ngoài ăn uống trong mùa dịch cúm Corona. Hãy bảo vệ sức khỏe mình vì người thân và cộng đồng bạn nhé.

19/03/20 7
Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 117 nhà thuốc Mở cửa 06:30 - 21:30