Những lưu ý khi sử dụng trà túi lọc không gây hại cho sức khoẻ

Bạn có biết cách sử dụng trà túi lọc không gây hại cho sức khỏe là như thế nào không? Nếu “mù tịt” về vấn đề này, mời tham khảo nội dung bên dưới ngay.

Khi sử dụng trà túi lọc không phải cứ cho trà vào nước nóng và chờ nước nguội để uống là đúng bởi nếu bạn không lưu ý về nhiệt độ nước, lượng nước, cách uống, sẽ rất dễ gây hại cho sức khỏe của chính mình đấy.

1Nhiệt độ nước pha ấm vừa đủ, không quá nóng

Nhiệt độ nước pha từ 56 – 62 độ

Khi pha trà túi lọc, người pha nên dùng nước có nhiệt độ từ khoảng 56 – 62 độ, nước nóng ấm, đây là mức nhiệt độ lý tưởng nhất để cho hương vị trà ngon mà vẫn đảm bảo tốt cho sức khỏe.

Bởi nếu pha trà với nhiệt độ quá nóng, nước nóng sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa của bạn còn khi dùng nước quá lạnh pha trà, trà khó ra được chất, nước trà lạnh dễ tạo đờm, không tốt với cổ họng nên tốt nhất cần pha với nhiệt độ nước 56 – 62 độ.

2Pha đủ lượng nước

Pha đủ lượng nước

Một số người có thói quen uống trà đặc pha 1 tách mà dùng tới 2 túi trà hoặc cho ít nước, làm vậy sẽ tăng lượng caffeine gây kích thích thần kinh và dễ làm bạn mất ngủ.

Axit tannic hàm lượng lớn trong trà đặc cũng khiến niêm mạc dạ dày co thắt, gây ra tình trạng kết tủa protein, thiếu vitamin B, tác động xấu đến chức năng tiêu hóa, giảm hấp thu sắt, gây thiếu máu.

Cũng có 1 vài người lại thích uống trà loãng nhưng uống vậy bạn sẽ không cảm nhận được hương vị đích thực của trà túi lọc mình đã chọn mua.

Do đó, lựa chọn tốt nhất là pha một lượng nước vừa đủ đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Như vậy, trà pha mới ngon, hấp dẫn, tốt cho sức khỏe.

3Uống trà ngay sau khi pha

Uống trà ngay sau khi pha

Trà để càng lâu, tiếp xúc càng nhiều với không khí, càng dễ bị oxy hóa, mất dưỡng chất mà còn gây hại cho sức khỏe khi uống nên bạn cần uống ngay sau khi pha, uống càng sớm càng tốt, không nên để qua đêm.

4Không uống lúc đói

Không uống lúc đói

Tuyệt đối không nên uống trà lúc đói, nhất là vào buổi sáng sau khi thức dậy mà chưa ăn gì. Bởi uống trà khi đói sẽ gây giảm chức năng hệ tiêu hóa, phổi, dễ bị “say trà” có các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, người mệt…

5Không uống quá nhiều

Không uống quá nhiều

Trà có nhiều hương vị, cho cảm giác kích thích vị giác nên làm mọi người thích uống nhiều hơn nhưng uống nhiều sẽ làm cơ thể thu nạp quá nhiều caffeine, tác động xấu đến hệ tiêu hóa, thần kinh.

Vì vậy, nên uống lượng vừa phải, theo Hội đồng Trà Vương quốc Anh khuyến nghị, mọi người chỉ nên uống 6 cốc trà/ngày, không uống nhiều hơn.

Qua những lưu ý này, hy vọng từ hôm nay bạn sẽ uống trà túi lọc “chất” hơn, tốt cho sức khỏe hơn nhé.

4 tuần trước

Thông tin liên quan

Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 20 nhà thuốc Mở cửa 7:00 - 22:00