Những tác hại khôn lường của việc tắm đêm và lời khuyên dành cho bạn

Nhiều người thường có thói quen tắm đêm. Tuy nhiên, đây là thói quen tiềm tàng rất nhiều thảm họa, thậm chí đe dọa đến tính mạng của bạn.

Cuộc sống ngày càng bận rộn, nhiều người chỉ dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân vào buổi tối. Và vì thế, số người tắm đêm ngày càng nhiều, đặc biệt là giới trẻ. Bạn có biết rằng sự vận hành trong cơ thể mỗi người phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố tự nhiên như thời tiết, nhiệt độ,... Ban đêm, nhiệt độ giảm mạnh, sự chênh lệch so với nhiệt độ cơ thể con người tăng cao. Bạn cần phải giữ ấm cho cơ thể. Do đó, tắm đêm vô cùng có hại với sức khỏe.

1Gây cảm cúm hay trúng gió

Những ngày cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi sẽ dễ bị các tác nhân bên ngoài gây ảnh hưởng dẫn đến ho, sổ mũi, cảm cúm. Tắm đêm cũng là một nguyên nhân dẫn đến bệnh.

Những tác hại khôn lường của việc tắm đêm và lời khuyên dành cho bạn

2Ảnh hưởng đến tuần hoàn máu

Nhiệt độ bình thường ở cơ thể con người là 37 độ C. Mà vào ban đêm, nhiệt độ không khí hạ xuống dẫn đến nhiệt độ nước cũng giảm. Tắm đêm sẽ khiến cơ thể gặp hiện tượng co thắt mạch máu, cản trở máu huyết lưu thông. Chúng còn có thể dẫn đến bệnh khác như đau vai gáy, nguy cơ dẫn thành bệnh kinh niên.

Những tác hại khôn lường của việc tắm đêm và lời khuyên dành cho bạn

3Gây nhiễm lạnh phổi

Một trong các cơ quan nhạy cảm của cơ thể chúng ta đó là phổi. Khi bạn tắm đêm thì phổi chính là cơ quan chịu tổn thương rất lớn bởi chúng sẽ bị nhiễm lạnh do nhiệt độ của nước rất thấp khi về đêm. Phổi suy yếu là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về đường hô hấp như viêm phổi.

Những tác hại khôn lường của việc tắm đêm và lời khuyên dành cho bạn

4Đau bụng kinh đối với phụ nữ "ngày đèn đỏ"

Vào những ngày hành kinh, cơ thể phụ nữ sẽ suy yếu khí huyết, sức đè kháng bị thuyên giảm. Nếu bạn tắm đêm vào những ngày này sẽ dẫn tới hiện tượng đau bụng kinh và vô vàn bệnh tật khác. Cơ thể bị nhiềm lạnh ảnh hưởng đến kì kinh. Bên cạnh đó, máu huyết khi gặp nhiệt độ thấp sẽ bị vón cục tại bụng dưới, dẫn đến bụng đau âm ỉ.

Những tác hại khôn lường của việc tắm đêm và lời khuyên dành cho bạn

5Đột quỵ bất ngờ

Theo Th.S BS Dương Văn Tâm ( TRưởng khoa Điều trị Liệt vận động ngôn ngữ, Bệnh viện Châm cứu Trung Ương Hà Nội) cho biết " Đột tử sau khi tắm muộn thưởng xảy ra trên nền những bệnh lý mã tính có sẵn như tim mạch, huyết áp, mỡ máu"

Về lý thuyết, người trẻ tuổi có nguy cơ đột quỵ thấp hơn người cao tuổi. Bởi người cao tuổi mạch máu co thắt hơn, lòng mạch máu bị vôi hóa hơn, xơ vữa và máu cô đặc hơn nên dễ gặp tình trạng mắc các bệnh về huyết áp và tim mạch. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều trường hợp đột quỵ xảy ra ở người trẻ. Bệnh tật có thể đến bất cứ lúc nào, bạn không nên chủ quan.

Những tác hại khôn lường của việc tắm đêm và lời khuyên dành cho bạn

6Vậy, phải tắm như thế nào cho tốt.

Tắm rửa tốt nhất đối với cơ thể là trong khoảng từ 7 đến 8 giờ tối. Kết thúc một ngày làm việc mệt mỏi và tiếp xúc với vô vàn bụi bẩn trong không khí, tắm rửa sẽ giúp cơ thể loại bỏ vết bẩn, tẩy các tế bào chết,... Da được làm sạch sẽ tái tạo và cải thiện rất nhiều, cho bạn một giấc ngủ ngon. Đặc biệt không nên tắm sau 10 giờ tối.

Trong trường hợp bất khả kháng khiến bạn phải tắm sau 10 giờ, hãy chỉ nên lau mình bằng nước ấm. Và bạn có thể tắm vào sáng sớm hôm sau.

Hãy chăm sóc sức khỏe của mình thật tốt. Không ai yêu thương cơ thể của bạn hơn chính bạn đâu.

Nhà thuốc An Khang

4 tuần trước
Thảo luận về Những tác hại khôn lường của việc tắm đêm và lời khuyên dành cho bạn

Thông tin liên quan

Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 7:00 - 17:00 Xem 11 nhà thuốc Mở cửa 7:00 - 22:00