Nước rửa tay khô hay xà phòng, loại nào dùng tốt hơn?

Với diễn biến phức tạp của dịch cúm 2019-nCoV như hiện nay, rất nhiều đã đổ xổ đi mua nước rửa tay khô để phòng bệnh nhưng nó có phải là lựa chọn tốt, bạn nên dùng nước rửa tay khô hay xà phòng?

Để bảo vệ cho mình và gia đình tốt nhất trong mùa dịch cúm 2019-nCoV, ngoài sử dụng khẩu trang, nhiều người còn tập trung chọn mua và sử dụng nước rửa tay khô hằng ngày, trong đó không ít người nghĩ rằng sản phẩm này có khả năng diệt khuẩn tốt hơn xà phòng thông thường, điều này hoàn toàn sai, lý do vì sao, bạn hãy xem câu trả lời bên dưới của chuyên gia y tế uy tín Nguyễn Huy Nga nhé.

1Nên dùng nước rửa tay khô hay xà phòng?

Nên dùng nước rửa tay khô hay xà phòng?

Theo PGS.TS Nguyễn Huy Nga, Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý môi trường, Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết nước rửa tay khô hay là xà phòng rửa tay thông thường đều có khả năng diệt khuẩn, diệt nấm, sát trùng, phòng ngừa virus Corona như nhau.

Cho nên, người dân không cần “đổ hết” tiền để mua nước rửa tay khô, các dung dịch diệt khuẩn cao cấp đắt tiền, bạn hoàn toàn có thể rửa tay, vệ sinh cá nhân với các bánh xà phòng, dung dịch xà phòng phổ biến, thông thường.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các biện pháp thay thế như cồn 90 độ pha loãng, tinh dầu tràm trà pha loãng để rửa tay, các dung dịch này đều có tác dụng diệt khuẩn, ngừa virus Corona hiệu quả.

2Sử dụng nước rửa tay khô hay xà phòng tốt hơn?

Sử dụng nước rửa tay khô hay xà phòng tốt hơn?

Tiêu chí

Nước rửa tay khô

Xà phòng

Ưu điểm

Được đóng chai khá nhỏ gọn, tiện mang theo bên mình khi đi ra ngoài, có chất tạo mùi, chất làm mềm da tay, tác dụng diệt khuẩn tốt.

Tiện mua, giá rẻ, diệt khuẩn, loại bỏ mảng bám trên da hiệu quả.

Khuyết điểm

Giá thành cao

Cần chà xát, kì cọ tối thiểu trong 20 – 30 giây dưới vòi đang xả nước.

Xà phòng cục cần bảo quản trong túi, hộp trước khi mang theo bên mình, khá bất tiện khi đi ra ngoài.

Như đã chia sẻ ở mục 1 và từ các ưu, khuyết điểm trên, bạn có thể thấy 2 sản phẩm này đều tốt nhưng tùy theo nhu cầu, hoàn cảnh, điều kiện kinh tế của mình mà bạn chọn loại phù hợp.

Nhà Thuốc An Khang khuyên bạn nên dùng kết hợp cả 2 loại sản phẩm rửa tay nếu có điều kiện. Như chọn dùng nước rửa tay khi cần đi ra ngoài, nếu ở nhà thì dùng xà phòng để rửa tay, vệ sinh cá nhân.

Làm như vậy sẽ giúp sử dụng thuận tiện, tiết kiệm chi phí, đảm bảo hoạt động phòng ngừa dịch bệnh toàn diện, hiệu quả tối ưu hơn.

Thông qua bài viết này mọi người tìm mua và sử dụng nước rửa tay hay xà phòng đều được, 2 loại đều có khả năng diệt khuẩn, phòng ngừa virus corona như nhau.

2 tuần trước
Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 20 nhà thuốc Mở cửa 7:00 - 22:00