Phương pháp chữa sỏi thận tự nhiên tại nhà

Sỏi thận là căn bệnh nguy hiểm và thường gặp nhất hiện nay, bệnh có tỉ lệ ở nam nhiều hơn nữ giới. Để làm giảm sỏi thận tại nhà, bạn có thể sử dụng vài phương pháp chữa bệnh tự nhiên sau đây.

Nước lọc

phuong-phap-chua-soi-than-tu-nhien-tai-nha

Là một phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để điều trị sỏi tại nhà, nước rất quan trọng cho các phản ứng hóa học của bộ máy tiêu hóa và các biến đổi khác trong cơ thể, lượng nước tối thiểu của một người bình thường là 1,5 - 2 lít/ngày. Người bệnh sỏi thận có thể uống nhiều hơn để hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh.

Nước chanh, giấm táo và dầu olive

phuong-phap-chua-soi-than-tu-nhien-tai-nha

Dầu olive giúp bạn phòng ngừa sỏi thận, acid trong chanh và giấm táo có thể làm giảm kích thước của sỏi thận.

Trộn một lượng bằng nhau dầu olive và nước chanh với 1 thìa giấm táo vào cốc nước để tạo thành hỗn hợp. Bạn có thể uống hỗn hợp này thay nước để làm giảm tỉ lệ sỏi trong cơ thể.

Râu ngô (râu bắp)

phuong-phap-chua-soi-than-tu-nhien-tai-nha

Râu ngô (râu bắp) là bài thuốc chữa bệnh dân gian để đào thải sỏi thận ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả và tác dụng nhanh chóng. Với những sỏi thận có kích thước nhỏ, có thể uống thay nước lọc đồng thời kết hợp với các phương pháp điều trị khác.

Ngày dùng 50g khô (hoặc 100 – 150g tươi) sắc nước uống hàng ngày.

Chuối hột:

phuong-phap-chua-soi-than-tu-nhien-tai-nha

Cũng là thuốc chữa bệnh theo dân gian, dùng hạt chuối hột đã chín, đem phơi khô sau đó rang rồi nghiền thành bột mịn để nấu lấy nước uống. Mỗi ngày dùng một muỗng cafe bột chuối hột, nấu với nước uống mỗi ngày 2 - 3 lần liên tục trong vòng 10 - 20 ngày sẽ làm tiêu sỏi.

Xem thêm: Bệnh sỏi tiết niệu

Nếu bạn bị sỏi thận, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân. Chỉ nên áp dụng những phương pháp này khi được sự đồng ý của bác sĩ.

Nguồn tham khảo: songkhoe.vn, Trisoithan.vn

4 tuần trước
Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 36 nhà thuốc Mở cửa 7:00 - 22:00