Các phương pháp điều trị viêm gan B phổ biến hiện nay

Bệnh viêm gan B hiện nay rất phổ biến và nhiều người mắc bệnh. Do đó, khi mắc bệnh không nên chủ quan mà phải đến gặp bác sĩ để điều trị kịp thời. Dưới đây là những phương pháp điều trị bệnh viêm gan B phổ biến nhất, cùng theo dõi nhé.

Các phương pháp điều trị bệnh viêm gan B

Phương pháp điều trị bệnh viêm gan B

Thuốc kháng virus

- Điều trị chống virus là hướng chính yếu trong điều trị viêm gan B mạn tính, các loại thuốc điều trị viêm gan B tốt nhất có α interferon, β interferon, γ interferon, vidarabi, ribavirin, acid polyinosinic-polycytidylic,… Việc dùng thuốc điều trị viêm gan B nhất định cần phải theo hướng dẫn của các bác sĩ tuyệt đối không được dùng thuốc bừa bãi.

Thuốc điều tiết miễn dịch

- Để tăng cường miễn dịch đặc thù có thể dùng acid immune ribonucleic tính chống virus viêm gan B đặc thù, thuốc tăng cường miễn dịch thì có thể chọn dùng coenzyme, polysaccharide ganoderma, polysaccharid polupor theem vaccine gan B,… Các loại thuốc này đều là chất thay thế của thuốc chống virus, nâng cao chức năng miễn dịch của cơ thể để đạt đến mục đích thanh trừ virus.

Thuốc ức chế miễn dịch

- Chọn dùng các loại thuốc như adrenalin, azathioprine, penicillamin,… thích hợp dùng cho viêm gan B mạn tính, không được dùng cho điều trị viêm gan B mạn tính kéo dài.

Liệu pháp truyền ngược tự thân

Phương pháp điều trị bệnh viêm gan B

- Phương pháp này khuyến khích cơ thể sản sinh tế bào có tính sát thương, lợi dụng chức năng tự miễn dịch của cơ thể tấn công và tiêu diệt virus viêm gan, tránh được các tình trạng bệnh tái phát lại sau khi ngừng thuốc kháng virus của phương pháp chữa bệnh truyền thống.

- Phương pháp này còn giúp tăng hệ miễn dịch của cơ thể, kích hoạt các bạch cầu đa nhân trung tính của cơ thể, chống khối u và bảo vệ gan hiệu quả. Liệu pháp truyền ngược tự thân này rất thân thiện với cơ thể người bệnh viêm gan B, không gây các tác dụng phụ.

Điều trị viêm gan B bằng Đông y

Phương pháp điều trị bệnh viêm gan B

- Các bài thuốc có nguồn gốc từ tự nhiên giúp bổ gan, mát gan, tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan mà không gây các tác dụng phụ.

- Nhưng phương pháp điều trị viêm gan B bằng Đông y vẫn còn nhiều hạn chế, vì Đông y thường chỉ giúp tăng cường chức năng gan và khó đào thải virus viêm gan B ra khỏi cơ thể. Vì vậy, hiện nay nhiều người lựa chọn điều trị viêm gan B bằng Đông Tây y kết hợp.

Điều trị viêm gan B bằng Đông Tây y kết hợp

- Đây là phương pháp chữa bệnh tốt nhất, vô cùng hiệu quả và rất được nhiều người tin dùng.

- Thuốc tây y ở một mức độ nào đó sẽ làm tăng gánh nặng và gây hại cho gan. Vì vậy nên kết hợp thuốc Tây y với thuốc Đông y để tăng cường chức năng giải độc gan, hỗ trợ gan giúp tăng hiệu quả và loại bỏ virus nhanh chóng.

Điều trị viêm gan B bằng tế bào gốc

Phương pháp điều trị bệnh viêm gan B

- Đây là phương pháp mới nhất hiện nay. Phương pháp này đưa vào cơ thể bệnh nhân các tế bào tua được lấy và biệt hóa từ chính cơ thể người bệnh nên có tính an toàn cao.

- Phương pháp này có thể khắc phục những hạn chế mà phương pháp điều trị viêm gan B bằng thuốc không có được. Phương pháp này có khả năng hạn chế được tác dụng phụ của thuốc điều trị viêm gan B và hạn chế được tái phát cho người bệnh.

Việc điều trị bệnh viêm gan B là rất cần thiết. Vì vậy khi biết được nguyên nhân và dấu hiệu bệnh cần phải nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được tư vấn và đưa ra các phương pháp điều trị bệnh tốt nhất đúng tình trạng bệnh của mỗi người.

Nguồn tham khảo: vietnamnet.vn

4 tuần trước 5
Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 20 nhà thuốc Mở cửa 7:00 - 22:00