Quy trình rửa tay đúng cách phòng ngừa virus Corona

Rửa tay là một trong những cách phòng ngừa virus Corona (2019-nCoV) hiệu quả và cần thiết áp dụng nhất hiện nay nhưng đó chỉ là khi bạn rửa tay đúng cách, nếu rửa tay qua loa, không đúng quy trình, sẽ không đem lại bất kỳ hiệu quả phòng ngừa nào đâu nhé.

Rửa tay phòng ngừa virus Corona đúng cách là bạn phải rửa tay theo quy trình 6 bước mà WHO – Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y Tế đã khuyến cáo. Nếu rửa tay không theo chuẩn 6 bước này, bạn sẽ khó mà phòng ngừa virus Corona đấy.

1Quy trình rửa tay đúng cách

Quy trình rửa tay đúng cách

Để rửa tay đúng cách theo quy trình được WHO và Bộ Y Tế khuyến cáo, người dân cần thực hiện đầy đủ 6 bước sau:

Bước 1: Làm ướt 2 bàn tay với nước sạch, đổ 3 – 5 ml nước rửa tay hoặc chà bánh xà phòng lên lòng và mu bàn tay của mình. Chà 2 lòng bàn tay vào nhau để dàn đều chất tẩy rửa lên khắp 2 bàn tay.

Bước 2: Đặt và chà lòng bàn tay này lên trên mu của bàn tay kia và ngược lại.

Bước 3: Đặt 2 lòng bàn tay đan xen vào nhau, chà 2 lòng bàn tay và giữa các kẽ ngón tay (miết mạnh các ngón tay vào các kẽ ngón tay).

Bước 4: Chà mặt ngoài các ngón tay của bàn tay này vào lòng bàn tay kia và làm ngược lại.

Bước 5: Chà ngón tay cái của bàn tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại.

Bước 6: Chụm và chà các đầu ngón tay của bàn tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại.

Sau khi hoàn thành bước 6, bạn rửa tay sạch dưới vòi xả nước mạnh rồi lau khô tay với khăn vải sạch. Lưu ý là từ bước 1 đến bước 6 nên lặp lại thực hiện trong 5 lần để đạt hiệu quả rửa tay cao nhất.

2Lưu ý cần nhớ để rửa tay đúng cách phòng ngừa virus Corona hiệu quả

Lưu ý cần nhớ để rửa tay đúng cách phòng ngừa virus Corona hiệu quả

- Điều cấm kỵ lớn nhất khi rửa tay phòng ngừa virus Corona là rửa qua loa, bạn cần phải chà xát, kỳ cọ thật cẩn thận trong thời gian tối thiểu 20 – 30 giây để loại bỏ các dịch tiết bám trên tay hoàn toàn.

- Rửa tay cần đảm bảo làm sạch từ các ngón tay, kẽ ngón tay đến lòng bàn tay, mu bàn tay, không bỏ qua bất kỳ vị trí nào trên bàn tay của bạn khi rửa.

- Nên rửa tay đúng quy trình hằng ngày, trước, sau khi ăn; sau khi đi vệ sinh; sau khi ho, hắt hơi, xổ mũi; sau khi tiếp xúc, bắt tay với người nghi ngờ bị nghiễm bệnh; sau khi tiếp xúc với đồ dùng công cộng;…

Thực hiện đúng cách quy trình rửa tay trên mỗi ngày để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của gia đình mình trong suốt mùa dịch cúm virus Corona đáng sợ này nhé.

4 tuần trước 6
Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 20 nhà thuốc Mở cửa 7:00 - 22:00