Sán lợn chết ở nhiệt độ bao nhiêu?

Nỗi lo sán lợn quá lớn khiến bạn chẳng muốn mua thịt lợn cho gia đình mình ăn nhưng thịt lợn là một trong những thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, không thể bỏ được, vậy nấu sao để đảm bảo thịt lợn an toàn, thịt lợn nhiễm sán chết ở bao nhiêu độ C?

Tin tức nhiều người nhiễm sán lợn khiến mọi người lo lắng khi ăn thịt lợn. Nếu mua phải thịt lợn bị nhiễm sán, nấu chín thì sán lợn có chết không và phải nấu ở nhiệt độ bao nhiêu thì sán lợn mới chết. Tham khảo ngay thông tin bên dưới nhé.

1Sán lợn chết ở nhiệt độ bao nhiêu?

Sán lợn chết ở nhiệt độ bao nhiêu?

Theo thông tin từ Cục Y tế dự Phòng - Bộ Y tế thì người mắc bệnh sán lợn thông thường do ăn thịt lợn bị ô nhiễm, chứa trứng sán lợn, ấu trùng sán không được nấu chín kỹ.

Cục khẳng định để đảm bảo an toàn cho người dân khi sử dụng thịt lợn thì bạn nên nấu chín thịt ở nhiệt độ 75 độ C trong 5 phút hay đun sôi trong 2 phút thì các ấu trùng sán lợn sẽ chết, không còn nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Tuy vậy, ăn thịt lợn chín kỹ vẫn chưa hẳn sẽ giúp loại trừ mọi nguy cơ nhiễm sán lợn đối với bạn bởi nguồn lây nhiễm không chỉ từ thịt heo mà còn từ cá, rau sống, nguồn nước, không rửa sạch tay sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn,…

2Phòng bệnh sán lớn hiệu quả

Phòng bệnh sán lớn hiệu quả

Giảm nguy cơ nhiễm sán dây, ấu trùng sán lợn, Cục Y tế dự phòng khuyến cáo người dân nên phòng bệnh hiệu quả:

Ăn chín uống sôi, chỉ ăn những thức ăn đã được chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nấu chín kỹ.

Không ăn thịt lợn bị bệnh, không ăn thịt tái, nem chua sống, thịt chưa được nấu kỹ vì sẽ tăng nguy cơ bị nhiễm sán dây trưởng thành. Bạn cũng không nên ăn các loại rau sống không sạch sẽ, không rửa.

Các vùng, khu nuôi lợn nên quản lý phân tươi phù hợp, không nuôi thả lợn, nhất là ở các vùng đã có người nhiễm sán lợn.

Với bệnh nhân nào đã được xác định nhiễm sán dây lợn thì phải điều trị triệt để, đảm bảo điều trị đúng phát đồ và trong thời gian đó không nên phóng uế lung tung.

Hi vọng với các thông tin này, bạn sẽ không còn quá lo lắng vì chứng nhiễm sán lợn nữa và có cách ăn uống chế biến phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé.

4 tuần trước
Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 56 nhà thuốc Mở cửa 06:30 - 21:30