Sau khi sinh bao lâu thì phụ nữ có thể uống thuốc tránh thai

Việc sử dụng thuốc tránh thai được xem là phương pháp ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn hiệu quả nhất hiện nay. Thế nhưng sau khi sinh bao lâu phụ nữ có thể dùng thuốc tranh thai luôn là điều quan tâm của nhiều người. Tham khảo bài viết để giải đáp những băn khoăn của mình nhé.

Mặc dù phương pháp sử dụng thuốc mang lại hiệu quả cao cho các bà mẹ nhưng liệu chúng có ảnh hưởng đến em bé vừa sinh hay không? Và sau khi sinh bao lâu thì phụ nữ có thể sử dụng thuốc tránh thai? Những câu hỏi này luôn là điều mà các bà mẹ rất quan tâm hiện nay. Vì thế để giúp các bạn có thể giải đáp những thắc mắc đó cũng như tìm được cách sử dụng đúng hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1Sử dụng thuốc tránh thai khi đang cho con bú được không?

Sau khi sinh sử dụng thuốc tránh thai có ảnh hưởng đến em bé hay không?

Việc sử dụng thuốc tránh thai sau khi sinh được xem là phương pháp khá hiệu quả và an toàn. Vì thế mà hầu hết các bà mẹ sau khi sinh đều áp dụng cách này để ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn.

Hiện nay trên thị trường thuốc tránh thai gồm 2 loại: Thuốc tránh thai chỉ chứa Progestin và thuốc tránh thai dạng phối hợp. Tuy nhiên nếu đang cho con bú thì các bà mẹ nên sử dụng loại thuốc tránh thai chỉ chứa Progestin. Theo khuyến cáo của Tổ Chức Y Tế thế giới (WHO) thì khi sử dụng loại thuốc tránh thai này sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình tiết sữa và chất lượng sữa, không ảnh hưởng đến bé. Khi sử dụng thuốc tránh thai chỉ chứa Progestin sẽ làm dày chất nhày ở cổ tử cung, đây là nguyên nhân khiến cho trứng và tình trùng gặp nhau nên quá trình thụ thai không thể diễn ra được.

2Sau khi sinh bao lâu phụ nữ có thể sử dụng thuốc tránh thai?

Sau khi sinh bao lâu phụ nữ có thể sử dụng thuốc tránh thai?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì khoảng 4 - 6 tuần sau khi sinh em bé là thời gian có thể sử dụng lại thuốc tránh thai. Trước giai đoạn này thì các bà mẹ thường sẽ gặp tình trạng bị tắt kinh nguyệt. Đặc biệt đối với trường hợp chị em phụ nữ cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ thì thời gian tắt kinh sẽ dài ra. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho rất nhiều người nhầm tưởng rằng khi nuôi con bằng sữa mẹ sẽ không có kinh nguyệt, không có kinh nguyệt thì sẽ không có thai. Thế nhưng tính đến thời điểm hiện tại chưa có nghiên cứu khoa học chứng minh được phương pháp này là đúng.

Chính vì thế, để việc tránh thai sau khi đạt hiệu quả tốt nhất các bà mẹ nên sử dụng thuốc tránh thai dành riêng cho phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú.

Từ thông tin trên chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về phương pháp sử dụng thuốc tránh thai sau khi sinh như thế nào để mang lại sự an toàn nhất rồi phải không? Chỉ cần lựa chọn đúng thuốc đạt chuẩn dành riêng cho phụ nữ sau sinh. Chắc chắn bạn sẽ ngăn ngừa thai hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe em bé.

(Hình ảnh tham khảo từ nguồn vinmec.com, cpcs.vn,google.com,....)

10 tháng trước 1179
Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 117 nhà thuốc Mở cửa 06:30 - 21:30