Sử dụng bao cao su đúng cách khi quan hệ tình dục

Nói nhỏ nhé, bạn đã biết cách sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục chưa? Đừng xấu hổ, nếu bạn chưa biết, tham khảo bài này ngay.

Không phải ai ở Việt Nam cũng rành về việc sử dụng bao cao su, có rất nhiều bạn trẻ sau khi chuẩn bị quan hệ hoặc đang quan hệ nhưng không biết cách dùng bao cao su hoặc sử dụng sai cách dẫn đến nhiều hệ lụy nguy hiểm. Nên nếu bạn không biết dùng bao cao su hãy xem nội dung bên dưới để học ngay nhé.

1Cách dùng bao cao su loại cho nam giới

Loại bao cao su dành cho nam giới phổ biến nhất trên thị trường, thông thường trên bao bì sản phẩm có hướng dẫn cách sử dụng chi tiết do nhà sản xuất cung cấp. Cụ thể cách dùng như sau:

Cách dùng bao cao su loại cho nam giới

Bước 1: Lấy 1 chiếc bao cao su ra khỏi hộp, nhìn và tìm đường vạch đứt hoặc vết cắt để xé mở bao bì.

Bước 2: Xé bao bì lấy bao cao su ra ngoài.

Bước 3: Dùng tay bóp nhẹ vài lần phần núm của chiếc bao để làm không khí có bên trong thoát hết ra ngoài để giúp dễ dàng khi mang vào. Sau đó, dùng 2 tay cầm 2 vành của 2 chiếc bao cao su, kéo nhẹ ra và hướng về phía dương vật như trong hình (chú ý phần mặt bao cuốn của bao cao su phải nắm ngoài dương vật)

Bước 4: Tròng bao cao su vào dương vật với lực tay vừa phải không kéo quá mạnh để tránh làm bao bị rách.

Bước 5: Vuốt cho bao cao su bao phủ hết dương vật, 1 tay vuốt 1 tay bóp nhẹ phần núm trên để tiếp tục loại bỏ không khí trong bao và tạo độ dính cho bao với dương vật.

Nếu khi quan hệ, bao bị tuột ngược lại, bạn nên vuốt lại ngay để tránh bao bị tuột hẳn ra ngoài, nếu bao lỡ tuột thì bạn nên tháo ra và dùng bao mới cho đảm bảo công dụng của bao tốt nhất.

Bước 6: Quan hệ xong, 1 tay bạn giữ vành đầu bao rút dương vật ra khỏi âm đạo khi dương vật còn cương cứng. Bởi nếu dương vật co lại rồi mới rút ra, bao dễ bị lỏng, tinh dịch dễ chảy ra ngoài.

Sau khi rút ra hoàn toàn rồi, bạn tuột bao cao su ra khỏi dương vật, có thể sử dụng khăn giấy để giữ bao cho chặt, tránh để tay tiếp xúc với chất dịch âm đạo ở mặt ngoài của bao vì dễ làm tay bị trơn, làm đổ tinh dịch trong bao ra.

Bước 7: Cầm chặt miệng bao và cho bao vào túi đựng hoặc cột chặt miệng bao để tránh tinh dịch chảy đổ ra ngoài. Sau đó cho bao cao su đã sử dụng vào thùng rác.

Bước 8: Không cho bao vào bồn cầu vì dễ làm tắc nghẽn bồn cầu.

2Cách dùng bao cao su loại cho nữ giới

Loại cho nữ chỉ mới xuất hiện và phổ biến mấy năm gần đây, số người biết dùng loại này ít hơn số người biết dùng loại của nam giới, nên nếu bạn đang “mù mờ” tham khảo chỉ dẫn sau:

Cách dùng bao cao su loại cho nữ giới

Bước 1: Kiểm tra và xé mở vỏ bao cao su cẩn thận để lấy bao cao su ra ngoài, lấy nhẹ tay để tránh cho bao bị rách.

Bước 2: Bóp nhiều lần cho dịch trơn có trong bao thấm đẫm hết toàn bao, sau đó bóp dẹp phần vòng nhỏ của chiếc bao như hình.

Bước 3 +4: 1 tay cầm chắc bao hướng sát vào âm đạo, 1 tay vạch 2 môi âm đạo ra và nhét bao từ từ vào sâu bên trong hết mức có thể của bạn.

Bước 5: Sử dụng ngón tay dài xuyên qua lòng bao để đẩy bao vào sâu trong âm đạo và giữ cho thân bao thẳng, không bị xoắn lại.

Bước 6: Quan hệ như bình thường sau khi “xuân sắc” xong, bạn xoắn miệng bao nằm ở ngoài lại và kéo bao ra, tránh tối đa việc tinh dịch chảy ra ngoài, sao đó, cột chặt miệng bao và cho bao vào thùng rác.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể biết cách sử dụng bao cao su đúng cách, tránh tình trạng cầm trên tay nhưng không biết dùng như thế nào

Nhà thuốc An Khang

4 tuần trước
Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 19 nhà thuốc Mở cửa 7:00 - 22:00