Sử dụng men vi sinh đúng cách

Để hỗ trợ tốt cho tiêu hóa, nhiều người vẫn có thói quen dùng men vi sinh nhưng có người dùng đúng, cũng có người dùng sai. Sử dụng men vi sinh như thế nào cho đúng, bạn hãy xem thông tin ở sau đây nhé.

Trên thị trường hầu hết các sản phẩm men vi sinh ở dạng thực phẩm chức năng như Probio, Lactomin, Antibio, Bioacimin. Mặc dù chúng không phải là thuốc nhưng bạn cũng cần sử dụng đúng cách để bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa các hậu quả có thể xảy ra khi dùng sai cách.

1Sử dụng men vi sinh khi nào?

Cách sử dụng men vi sinh

Các sản phẩm men vi sinh thường được chỉ định sử dụng khi có sự xáo trộn cân bằng hệ vi khuẩn ở đường ruột, gây ra tình trạng rối loạn ở hệ thống tiêu hóa như tiêu chảy, khó tiêu, chướng bụng, đi ngoài ra phân sống,… thường gặp ở những người dùng kháng sinh kéo dài.

Khi sử dụng men vi sinh, bạn cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, chỉ định của bác sĩ, nhất là khi dùng các sản phẩm men vi sính có hàm lượng lợi khuẩn cao.

Dùng men vi sinh có các chủng vi sinh vật không thuộc loại thường trú trong ruột như nấm men, bào tử thì không được dùng trong thời gian dài.

Uống men sau khi dùng thuốc kháng sinh tầm 2 giờ, để tránh cho lợi khuẩn bị kháng sinh tiêu diệt, giảm tác dụng.

Không pha men vi sinh loãng với nước sôi, sau khi ra pha ra với nước sạch thì bạn nên uống ngay, không để lâu, tránh cho vi sinh vật chết.

Không sử dụng men vi sinh khi phẫu thuật ruột, bị viêm tụy cấp,...

2Có thể dùng chung men vi sinh và men tiêu hóa không?

Có thể dùng chung men vi sinh và men tiêu hóa không?

Cả men vi sinh và men tiêu hóa đều hỗ trợ tích cực cho quá trình điều trị các bệnh về tiêu hóa, các bác sĩ cũng thường chỉ định dùng cả 2 loại nếu chẩn đoán bệnh nhân đang thiếu hụt 2 loại men này. Tuy vậy, bạn không nên tự ý sử dụng chung men vi sinh và men tiêu hóa, việc lạm dụng sẽ tiềm tàng nhiều nguy hại cho sức khỏe của bạn. Chỉ nên dùng khi có chỉ định của bác sĩ điều trị.

Sử dụng men vi sinh đúng theo các thông tin ở trên để đem lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe tối ưu, giúp bạn, bé yêu cải thiện hệ tiêu hóa của mình tốt hơn nhé.

1 tuần trước
Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 19 nhà thuốc Mở cửa 7:00 - 22:00