Thời hạn sử dụng của kính áp tròng là bao lâu?

Kính áp tròng cũng có thời hạn sử dụng sao và thời hạn dùng của kính là bao lâu? Nếu bạn đang bối rối với vấn đề này, xem thông tin bên dưới ngay.

Bạn nghĩ kính áp tròng thời hạn dùng trong bao lâu, có phải sử dụng kính đến khi nó biến dạng, bị rách, hỏng thì được xem là hết hạn dùng không? Bật mí cho bạn, mỗi một sản phẩm kính áp tròng đều có thời hạn sử dụng nhất định, việc nó có thể hết hạn trước cả khi nó bị rách hay biến dạng đấy.

1Thời hạn sử dụng của kính áp tròng

Như đã chia sẻ ở trên, mỗi sản phẩm kính áp tròng có thời hạn sử dụng nhất định và hiện nay theo thời hạn sử dụng của lens người ta chia nó làm 2 loại là kính áp tròng dùng ngắn ngày và kính áp tròng dùng dài ngày.

Kính áp tròng ngắn ngày

Loại lens dùng 1 ngày, bạn chỉ có thể sử dụng trong 8 đến 14 tiếng đồng hồ và bỏ, không thể tái sử dụng.

Thời hạn sử dụng của kính áp tròng

Ưu điểm: Kính sạch, dùng an toàn cao cho mắt, hạn chế vi khuẩn, bụi bẩn, duy trì độ ẩm tốt, không cần dùng đến nước nhỏ mắt, không cần rửa, ngâm trong dung dịch rửa kính áp tròng.

Nhược điểm: Giá cao hơn so với sản phẩm kính dùng dài ngày.

Kính áp tròng dùng dài ngày

Loại thứ hai là kính áp tròng dùng dài ngày, trong loại này người ta còn chia ra loại dùng 2 tuần, 1 tháng và 3 – 6 tháng.

Thời hạn sử dụng của kính áp tròng

Ưu điểm: Giá rẻ hơn loại dùng 1 ngày, tiết kiệm chi phí cho bạn có nhu cầu dùng lens thường xuyên.

Nhược điểm: Cần ngâm rửa với dung dịch chuyên dụng và phải vệ sinh đúng cách, đúng chỉ dẫn. Độ sạch, an toàn phụ thuộc vào khả năng vệ sinh của người dùng, vi khuẩn, bụi bẩn dễ bám và lưu trữ trên kính nếu không làm sạch kỹ. Cần nhỏ nước nhỏ mắt để duy trì độ ẩm tối ưu cho mắt.

2Một vài điểm bạn cần chú ý về thời hạn dùng kính áp tròng

Một vài điểm bạn cần chú ý về thời hạn dùng kính áp tròng

Tùy theo nhu cầu, điều kiện kinh tế mà bạn lựa chọn loại kính áp tròng có thời hạn sử dụng phù hợp với mình nhưng theo xu hướng chung trên thế giới và các chuyên gia về mắt thì bạn nên ưu tiên dùng loại ngắn ngày, loại dài ngày nhưng hạn dùng chỉ trong 2 tuần đến 1 tháng để bảo vệ mắt tốt hơn.

Khi sử dụng kính áp tròng để xác định chính xác hạn dùng của kính, bạn có thể hỏi người bán uy tín hoặc xem trên bao bì sản phẩm.

Ngay cả khi kính áp tròng chưa hết hạn dùng nhưng đã bị biến dạng, hư hỏng, rách nát thì bạn cũng không nên sử dụng tiếp để đảm bảo an toàn cho mắt.

Kính áp tròng dùng dài ngày cần được ngâm rửa đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, sử dụng dung dịch rửa chuyên dụng, không dùng nước lọc, nước máy, nước muối, chất tẩy rửa thông thường để vệ sinh lens.

Hi vọng với thông tin này, bạn sẽ sử dụng kính áp tròng đúng hạn, đúng cách để bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” của mình luôn khỏe đẹp, sáng tươi dài lâu nhé.

4 tuần trước 3
Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 20 nhà thuốc Mở cửa 7:00 - 22:00