Trinh tiết của người phụ nữ có phải nằm ở màng trinh không?

Hầu như mọi người thường nghĩ rằng "màng trinh" chính là sự thể hiện "trinh tiết" của phụ nữ. Đây là một nhận định vô cùng phổ biến từ thế hệ này qua thế hệ khác và cho tới tận bây giờ. Vậy điều đó có đúng không? Chúng ta cùng tìm hiểu theo những khái niệm cơ sở khoa học nhé!

Màng trinh có tên khoa học là hymen. Màng trinh là một màng mỏng cách âm đạo 2-3 cm. Độ dày của màng trinh tuỳ thuộc vào cơ địa của từng người. Hôm nay cùng chúng mình tìm hiểu về màng trinh nhé!

1"Lần đầu" của con gái đều chảy máu?

Xem nhiều bộ phim, đọc nhiều sách truyện thì nhiều người nghĩ rằng lần đầu tiên quan hệ thì con gái sẽ bị chảy máu. Tuy nhiên điều đó thực sự không đúng bởi vì việc bị chảy máu ở âm đạo do nhiều nguyên nhân như: trầy xước do kích cỡ dương vật không phù hợp, trong lúc quan hệ va chạm quá thô bạo,...

Theo nghiên cứu tình dục của Debby Herbenick nói rằng nhiều phụ nữ thường không hề thấy dấu hiệu chảy máu trong lần quan hệ đầu tiên là rất bình thường.

Một điều sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì phụ nữ không phải ai cũng có màng trinh. Màng trinh của của phụ nữ đều khác nhau về độ dày, kết cấu hay sự đàn hồi,... và nhiều người còn không có màng trinh. Tuy nhiên họ vẫn có thể mang thai, sinh đẻ,... như những người phụ nữ khác. Đến bây giờ khoa học vẫn chưa thể tìm ra được nguyên nhân nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá. Vì tuỳ theo cơ địa của mỗi người nên màng trinh sẽ dày hay mỏng khác nhau chính vì vậy có nhiều người vì có màng trinh quá dày nên phải đi phẫu thuật bỏ nó đi do không lưu thông được máu kinh nguyệt.

2Màng trinh thể hiện cho sự trong trắng?

Tới tận đến thời điểm này thì vẫn có người cho rằng màng trinh đại diện cho sự trong trắng của người con gái. Nếu lần đầu tiên quan hệ bạn ra máu thì tức là màng trinh bạn còn nguyên và bạn chưa quan hệ bao giờ. Màng trinh là một tấm chắn căng cứng và rất dễ bị chọc thủng. Như bạn biết đấy, màng trinh là một tấm chắn nhưng nó lại không ngăn chặn được mọi thứ, nên con gái vẫn ra máu bình thường khi đến chu kì kinh nguyệt. Chính vì vậy nói màng trinhdấu hiệu của sự trong trắng là không đúng vì một số lý do không phải là quan hệ như: bị tai nạn, ngã xe, vận động mạnh,... cũng có thể bị rách màng trinh nên nó không nhất thiết là khi quan hệ mới bị rách và nó không đại diện cho bất kì sự trong trắng nào cả.

Màng trinh thể hiện cho sự trong trắng?

3Quan hệ lần đầu bị đau là do bị rách màng trinh

Nhiều người thường nói rằng lần đầu tiên bạn quan hệ mà bị đau chứng tỏ bị rách màng trinh. Tuy nhiên điều này thực sự bất hợp lý vì "đau" khi quan hệ lần đầu có thể do nhiều nguyên nhân như dương vật to, âm đạo của người phụ nữ chưa thích ứng, dịch nhờn ra chưa đủ gây ma sát khiến bạn nữ bị đau rát. Không những vậy sau những lần quan hệ tiếp bạn cũng có thể bị đau do bị viêm nhiễm, vùng âm đạo khô khiến dương vật không vào được, trầy xước khi quan hệ bằng tay,... Mặt khác quan hệ lần đầu không nhất thiết là bạn bị đau, nếu tâm lý thoải mải, chuẩn bị kiến thức tốt, phối hợp nhịp nhàng thì cho dù là lần đầu hay là lần thứ bao nhiêu đi chăng nữa, bạn cũng không cần phải lo lắng.

Thời đại 4.0 rồi, chẳng có ai còn quan trọng những vẫn đề về màng trinh tiết của người phụ nữ nữa. Là phụ nữ thì hãy yêu bản thân mình hơn và chăm lo cho sức khoẻ bản thân nhé!

Nhà thuốc An Khang

4 tuần trước
Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 18 nhà thuốc Mở cửa 7:00 - 22:00