Chọn tỉnh thành, quận huyện để xem chính xác giá và tồn kho

Địa chỉ đã chọn: Hồ Chí Minh

Chọn
#130809

Siro Aerius 0.5mg/ml trị viêm mũi dị ứng, mày đay

  • Hoạt chất: Desloratadin
  • Cách đóng gói: Hộp 1 chai x 60ml
  • Thuốc cần kê toa: Có
  • Dạng bào chế: Siro
  • Công dụng: Trị viêm mũi dị ứng, mày đay.
  • Số đăng kí: VN-14268-11
  • Nhà sản xuất: Schering Plough
  • Nơi sản xuất: Bỉ
Thông tin chi tiết
Thành phần:

Hoạt chất: mỗi ml chứa 0.5mg desloratadine.

Tá dược: Propylene glycol, dung dịch sorbitol, acid citric khan, natri citrate dihydrate, natri benzoate, dinatri edetate, sucrose, hương vị tự nhiên và nhân tạo, Color E100 và nước tinh khiết.

Công dụng:

Aerius được chỉ định để giảm nhanh các triệu chứng liên quan đến viêm mũi dị ứng, như hắt hơi, sổ mũi và ngứa mũi, sung huyết/nghẹt mũi, cũng như ngứa, chảy nước mắt và đỏ mắt, ngứa họng và ho.

Aerius cũng được chỉ định để giảm các triệu chứng liên quan đến mày đay như giảm ngứa, giảm kích cỡ và số lượng ban.

Liều dùng:

Người lớn và thanh thiếu niên (> 12 tuổi): Một viên nén bao film Aerius 5mg hoặc 10mL (5 mg) Aerius sirô, uống 1 lần/ngày uống cùng hoặc không cùng bữa ăn, để giảm các triệu chứng liên quan đến viêm mũi dị ứng (bao gồm viêm mũi dị ứng không liên tục và viêm mũi dị ứng kéo dài) và mày đay. Chỉ dùng đường uống.

Trẻ từ 6 đến 11 tuổi: 5mL (2.5mg) Aerius sirô, uống 1 lần/ngày cùng hoặc không cùng bữa ăn, để giảm các triệu chứng liên quan đến viêm mũi dị ứng (bao gồm viêm mũi dị ứng không liên tục và viêm mũi dị ứng kéo dài) và mày đay.

Trẻ từ 1 đến 5 tuổi: 2.5mL (1.25mg) Aerius sirô, uống 1 lần/ngày cùng hoặc không cùng bữa ăn, để giảm các triệu chứng liên quan đến viêm mũi dị ứng (bao gồm viêm mũi dị ứng không liên tục và viêm mũi dị ứng kéo dài) và mày đay.

Trẻ từ 6 tháng đến 11 tháng tuổi: 2mL (1mg) Aerius sirô, uống 1 lần/ngày cùng hoặc không cùng bữa ăn, để giảm các triệu chứng liên quan đến viêm mũi dị ứng (bao gồm viêm mũi dị ứng không liên tục và viêm mũi dị ứng kéo dài) và mày đay.

Viêm mũi dị ứng không liên tục (triệu chứng xuất hiện < 4 ngày/tuần hoặc < 4 tuần) nên được điều trị phù hợp dựa trên đánh giá tiền sử bệnh của bệnh nhân và nên ngừng điều trị khi hết triệu chứng và tái điều trị khi tái xuất hiện triệu chứng. Trong viêm mũi dị ứng kéo dài (triệu chứng xuất hiện > 4 ngày/tuần và kéo dài > 4 tuần), có thể điều trị liên tục trong thời gian tiếp xúc với dị nguyên.

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

Quá mẫn với hoạt chất hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

Chưa đánh giá an toàn và hiệu quả của Aerius sirô ở trẻ dưới 6 tháng tuổi.

Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

Trong các thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhi, Aerius sirô được dùng cho 246 trẻ từ 6 tháng đến 11 tuổi. Nhìn chung tỷ lệ tác dụng bất lợi ở trẻ 2 đến 11 tuổi tương tự ở cả hai nhóm dùng Aerius sirô và placebo. Ở trẻ em và trẻ nhỏ từ 6 đến 23 tháng, những tác dụng bất lợi thường gặp nhất được báo cáo nhiều hơn so với placebo là tiêu chảy (3.7%), sốt (2.3%) và mất ngủ (2.3%).

Trong những thử nghiệm lâm sàng với các chỉ định về viêm mũi dị ứng và mày đay tự phát mạn tính, với liều đề nghị 5mg/ngày, những tác dụng ngoại ý do Aerius viên nén được báo cáo ở 3% bệnh nhân và cao hơn so với bệnh nhân dùng placebo. Những tác dụng bất lợi thường gặp nhất với tần xuất cao hơn placebo là mệt mỏi (1.2%), khô miệng (0.8%), và nhức đầu (0.6%).

Trong quá trình lưu hành desloratadine trên thị trường, rất hiếm có báo cáo về phản ứng quá mẫn (kể cả phản vệ và phát ban), nhanh nhịp tim, đánh trống ngực, tăng hoạt động tâm thần vận động, cơn động kinh, buồn ngủ, tăng các men gan, viêm gan và tăng bilirubin.

Xin thông báo cho bác sĩ những biểu hiện bất lợi trong thời gian dùng thuốc.

Tương tác với các thuốc khác

Không quan sát thấy tương tác có ý nghĩa lâm sàng với Aerius viên nén trong các thử nghiệm lâm sàng (xem Đặc tính dược động học).

Thức ăn hoặc nước bưởi không ảnh hưởng đến dược động học của desloratadine.

Uống Aerius cùng với rượu không làm tăng nguy cơ suy giảm hành vi của rượu (xem Đặc tính dược lực học).

Bảo quản

Bảo quản dưới 30°C. Giữ thuốc trong bao bì gốc.

Để xa tầm tay trẻ em.

Lái xe

Không quan sát thấy ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc (xem Đặc tính dược động học).

Thai kỳ

Nhìn chung không thấy ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở chuột với liều desloratadine cao gấp 34 lần liều lâm sàng đề nghị cho người.

Không quan sát thấy tác dụng gây quái thai hoặc đột biến gen trong các thử nghiệm trên động vật dùng desloratadine. Do chưa có dữ liệu lâm sàng về việc sử dụng desloratadine trong thai kỳ nên chưa xác định được tính an toàn của Aerius trong thời kỳ mang thai. Không sử dụng Aerius trong thai kỳ trừ khi lợi ích vượt trội nguy cơ.

Không dùng Aerius cho phụ nữ cho con bú do desloratadine được tiết vào sữa mẹ.

Đóng gói Hộp 1 chai x 60ml
Hạn dùng

24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Aerius Sirô chỉ được sử dụng trong vòng 3 tháng kể từ ngày mở nắp.

Quá liều

Khi có quá liều, cân nhắc dùng các biện pháp chuẩn để loại bỏ phần hoạt chất chưa được hấp thu. Nên điều trị triệu chứng và điều trị nâng đỡ.

Trên một nghiên cứu lâm sàng đa liều ở người lớn và thanh thiếu niên sử dụng desloratadine lên đến 45mg (cao gấp 9 lần liều lâm sàng) đã không quan sát thấy biểu hiện lâm sàng của quá liều.

Desloratadine không được bài tiết qua thẩm phân máu, chưa rõ liệu có được bài tiết qua thẩm phân phúc mạc hay không.

Dược lực học

Sau khi uống, desloratadine ức chế chọn lọc thụ thể histamine H1 ngoại biên do thuốc hoàn toàn không thấm vào hệ thần kinh trung ương (CNS).

Desloratadine không thấm vào hệ thần kinh trung ương. Với liều điều trị 5mg/ngày, tỷ lệ buồn ngủ không cao hơn so với giả dược (placebo). Trong các thử nghiệm lâm sàng sử dụng Aerius viên nén với liều 7.5mg/ngày không thấy có ảnh hưởng đến hoạt động tâm thần vận động. Trong một nghiên cứu đơn liều, desloratadine 5mg không ảnh hưởng đến các đánh giá chuẩn mực về thực hiện chuyến bay bao gồm gây buồn ngủ hoặc những nhiệm vụ liên quan đến chuyến bay.

Ở những bệnh nhân viêm mũi dị ứng (Allergic rhinitis - AR), Aerius viên nén có tác dụng giảm các triệu chứng như hắt hơi, sổ mũi và ngứa mũi, sung huyết/ngạt mũi, cũng như ngứa mắt, chảy nước mắt và đỏ mắt, ngứa họng. Aerius viên nén kiểm soát triệu chứng hiệu quả trong 24 giờ.

Bổ sung cho phân loại đã có của viêm mũi dị ứng theo mùa và quanh năm, có thể phân loại viêm mũi dị ứng theo cách khác như viêm mũi dị ứng không liên tục và viêm mũi dị ứng kéo dài tùy theo thời gian xuất hiện triệu chứng. Viêm mũi dị ứng không liên tục được xác định khi các triệu chứng xuất hiện < 4 ngày/tuần hoặc < 4 tuần. Viêm mũi dị ứng kéo dài được xác định khi các triệu chứng xuất hiện > 4 ngày/tuần và kéo dài > 4 tuần.

Aerius viên nén có hiệu quả trong việc giảm gánh nặng của viêm mũi dị ứng theo mùa như được chứng minh bởi tổng điểm thăm dò chất lượng cuộc sống liên quan đến viêm mũi - kết mạc. Cải thiện lớn nhất được ghi nhận là các lĩnh vực liên quan đến các vấn đề thông thường và hoạt động hàng ngày bị hạn chế bởi các triệu chứng.

Dược động học

Có thể định lượng được nồng độ huyết tương của desloratadine trong vòng 30 phút dùng desloratadine. Desloratadine được hấp thu tốt với nồng độ tối đa đạt được sau khoảng 3 giờ; thời gian bán thải giai đoạn cuối khoảng 27 giờ. Mức độ tích lũy của desloratadine phù hợp với thời gian bán thải của thuốc (khoảng 27 giờ) và liều dùng một lần/ngàỵ. Sinh khả dụng của desloratadine tỷ lệ thuận với liều dùng 5mg đến 20mg.

Desloratadine gắn kết vừa phải (83% - 87%) với protein huyết tương. Không có bằng chứng về việc tích lũy thuốc trên lâm sàng sau khi uống liều hàng ngày (5mg đến 20mg) trong 14 ngày.

Chưa xác định được men chịu trách nhiệm chuyển hóa desloratadine, và vì vậy chưa loại trừ hoàn toàn một vài tương tác với các thuốc khác. Những nghiên cứu in vivo với chất ức chế đặc hiệu CYP3A4 và CYP2D6 đã chứng minh rằng những men này không quan trọng trong việc chuyển hóa desloratadine. Desloratadine không ức chế CYP3A4 hoặc CYP2D6 và cũng không phải là chất nền hoặc chất ức chế p-glycoprotein.

Đặc điểm

Aerius sirô là dung dịch trong, màu cam, mỗi ml chứa 0.5mg desloratadine.

Thông tin hướng dẫn sử dụng được cập nhật tháng 04 / 2022
Xem thêm
Hỏi đáp về Siro Aerius 0.5mg/ml trị viêm mũi dị ứng, mày đay chai 60ml
Hạnh
Cho mình hỏi siro này liều dùng liên tiếp là bn ngày ạ Bé mình 16 tháng
1 Trả lời Thích (0) 2 ngày trước
Nhà Thuốc An Khang QTV

Dạ xin chào anh/chị Hạnh

Dạ Siro Aerius 0.5mg/ml trị viêm mũi dị ứng, mày đay là thuốc kê toa nên khi mình sử dụng đề nghị Anh/ Chị nên mang sản phẩm đến cơ sở y tế để được các Bác Sĩ có chuyên môn cho lời khuyên trước khi sử dụng thuốc ạ. Em Xin thông tin đến Anh/Chị ạ. 

Dạ em cảm ơn Anh/Chị đã quan tâm đến Nhà Thuốc An Khang. Chúc anh/chị nhiều sức khỏe ạ

Trả lời Hài lòng Không hài lòng
Trần thị thủy
Cho e hỏi. Bé nhà mình bị ho và nôn ói. Đi bệnh viện khám thì bs kêu bị viêm phế quản và đường ruột. Mà trong đơn thuốc bs kê có loại này thì có dùng đc k ạ. Bé k bị chảy mũi
1 Trả lời Thích (0) 34 ngày trước
Nhà Thuốc An Khang QTV
Chào Chị Thuỷ
Dạ Chị đã đem Bé đến cơ sở y tế thăm khám, Bác Sĩ đã chỉ định và hướng dẫn dùng thuốc đúng với tình trạng hiện tại của Bé ạ. Nếu có thắc mắc, Chị nên liên hệ trực tiếp Bác Sĩ điều trị để có giải đáp chính xác nhất ạ, mong Chị thông cảm . Xin thông tin đến Chị .

Cám ơn Chị đã quan tâm đến nhà thuốc An Khang. Chúc Chị nhiều sức khỏe ạ.

Trả lời Hài lòng Không hài lòng
Nguyễn Thị Thu Phương
bé bị tay chân miêng sd được k ạ. bé gần 3 tuổi ạ
1 Trả lời Thích (0) 36 ngày trước
Nhà Thuốc An Khang QTV

Chào Nguyễn  Thị Thu Phương

 

Dạ công dụng Aerius 0.5mg/ml chai 60ml trị viêm mũi dị ứng, mày đay mạn tính

Aerius được chỉ định để giảm nhanh các triệu chứng liên quan đến viêm mũi dị ứng, như hắt hơi, sổ mũi và ngứa mũi, sung huyết/nghẹt mũi, cũng như ngứa, chảy nước mắt và đỏ mắt, ngứa họng và ho. Aerius cũng được chỉ định để giảm các triệu chứng liên quan đến mày đay như giảm ngứa, giảm kích cỡ và số lượng ban.

Dạ, theo thông tin của sản phẩm là như vậy. Tuy nhiên khi mình sử dụng đề nghị Anh/ Chị nên mang sản phẩm đến cơ sở y tế để được các Bác Sĩ có chuyên môn cho lời khuyên trước khi sử dụng thuốc ạ. Em Xin thông tin đến Anh/Chị ạ.      

 

Cảm ơn chị đã quan tâm nhà thuốc, chúc chị thật nhiều sức khỏe ạ.

 

Trả lời Hài lòng Không hài lòng
Quân
Date ngày nào vậy ạ
1 Trả lời Thích (0) 151 ngày trước
Nhà Thuốc An Khang QTV
Chào Anh Quân
Dạ, hiện tại thuốc Aerius 0.5mg/ml chai 60ml trị viêm mũi dị ứng, mày đay mạn tính, có ở hệ thống nhà thuốc An Khang, do lượng thuốc bán ra mỗi ngày nên xem không được date cho Anh. Mong Anh giành chúc thời gian đến trực tiếp nhà thuốc nhân viên sẽ hổ trợ tư vấn cho Anh ạ. Xin thông tin đến Anh.

Cám ơn Anh đã quan tâm đến nhà thuốc An Khang. Chúc Anh nhiều sức khỏe ạ.Trả lời Hài lòng Không hài lòng
Nguyễn ly
Bé nhà mình 4 tháng tuổi mà bị viêm da cơ địa bác sĩ kê đơn cho bé nhà mình ngày uống 25ml thì có sa
1 Trả lời Thích (0) 158 ngày trước
Nhà Thuốc An Khang QTV
Chào bạn Nguyễn Ly. 

Dạ, sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ có hướng dẫn dùng thuốc đúng với tình trạng bệnh của bé, bạn nên liên hệ bác sĩ điều trị nếu cần rõ thêm thông tin về thuốc ạ. 

Cảm ơn bạn đã quan tâm. Chúc bạn nhiều sức khỏe ạ.
Trả lời Hài lòng Không hài lòng
Lan
E mở lắp trai 4 tháng rồi giờ dùng lại được ko ạ?
1 Trả lời Thích (0) 371 ngày trước
Nhà Thuốc An Khang QTV
Chào bạn Lan. 

Thuốc siro Aerius 0.5mg/ml 60ml chỉ được sử dụng trong vòng 3 tháng kể từ ngày mở nắp ạ. 

Cảm ơn bạn đã quan tâm. Chúc bạn sức khỏe ạ. 
Trả lời Hài lòng Không hài lòng
Nguyên
Bé nhà hay bị ho sử dụng siro này k đc k ạ. Bé e 18tháng ạ
1 Trả lời Thích (0) 391 ngày trước
Nhà Thuốc An Khang QTV
Chào bạn Nguyên. 

Sản phẩm Aerius 0.5mg/ml là dạng thuốc siro điều trị viêm mũi dị ứng ( ngứa mũi, nhảy mũi, chảy nước mũi,...), nên không dùng trong trường hợp bé bị ho nhé ạ. Nếu bé đang bị ho, bạn có thể đến nhà thuốc An Khang để được tư vấn kĩ hơn về các sản phẩm điều trị và hỗ trợ ho cho bé như: Siro ho Ivy Extrasản phẩm hỗ trợ bổ phế, long đờm, giảm ho, giúp làm giảm đau rát họng, khản tiếng do ho, viêm họng), Siro ho, long đờm Bezut ( Giúp bổ phế, làm ấm đường hô hấp, long đờm, giảm ho khan, ho dị ứng, ho có đờm, hỗ trợ làm giảm nôn, trớ khi ho ở trẻ em.), Siro ho, long đờm Heviho (Hỗ trợ làm ấm họng, giải cảm, giảm ho, long đờm, tăng cường sức đề kháng cho trẻ, làm giảm đau rát họng do ho kéo dài, do viêm đường hô hấp trên.),.... Ngoài ra, bé đang bị ho. Bạn hạn chế cho bé dùng đồ ăn, thức uống lạnh; đêm ngủ, tránh bật quạt thẳng vào mặt bé, dùng máy điều hòa nhiệt độ không quá thấp tránh tình trạng khô cổ họng;..... nhé ạ. 

Cảm ơn bạn. Chúc bạn sức khỏe ạ. 
Trả lời Hài lòng Không hài lòng
Nguyễn Điển
Giá thuốc bao nhiều
1 Trả lời Thích (0) 404 ngày trước
Nhà Thuốc An Khang QTV
Chào bạn Điển ! 
Dạ sản phẩm Siro trị viêm mũi dị ứng Aerius 0.5mg/ml 60ml có giá 80.000₫ / Chai ạ 
Cảm ơn bạn ạ
Trả lời Hài lòng Không hài lòng