Chọn tỉnh thành, quận huyện để xem chính xác giá và tồn kho

Địa chỉ đã chọn: Hồ Chí Minh

Chọn
#130602

Orlistat Stada 120mg kiểm soát cân nặng, hỗ trợ trị béo phì (2 vỉ x 21 viên)

Thông tin chi tiết
Thành phần:

Mỗi viên nang chứa

Vi hạt chứa 50% orlistat tương đương

Dược chất: Orlistat 120 mg

Tá dược vi hạt: Sodium starch glycolat, microcrystalline cellulose powder, sodium lauryl sulphate, polyvinyl pyrrolidone K-30.

Công dụng:

Orlistat được chỉ định hỗ trợ cùng với chế độ ăn giảm nhẹ calo trong điều trị bệnh nhân béo phì có chỉ số khối cơ thể (BMI ≥ 30 kg/m²) hoặc bệnh nhân thừa cân (BMI ≥ 28 kg/m²) kèm theo các yếu tố nguy cơ (như cao huyết áp, đái tháo đường, tăng lipid huyết). Nên ngưng điều trị với orlistat sau 12 tuần nếu bệnh nhân không thể giảm tối thiểu 5% trọng lượng cơ thể so với khi mới bắt đầu điều trị.

Liều dùng:

Cách dùng:

Liều chỉ định của orlistat là một viên nang 120 mg, được uống với nước ngay trước, trong khi ăn hoặc cho đến 1 giờ sau mỗi bữa ăn chính. Nếu thỉnh thoảng bữa ăn bị nhỡ hoặc không có chất béo thì không cần dùng orlistat.

Liều lượng:

Người lớn: 120 mg x 3 lần/ngày. Liều dùng vượt quá 120 mg x 3 lần/ngày không tăng thêm lợi ích.

Đối tượng đặc biệt:

Tác dụng của orlistat ở bệnh nhân suy gan và/hoặc suy thận, trẻ em, người cao tuổi chưa được nghiên cứu.

Không có chỉ định phù hợp cho trẻ em.

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

Mẫn cảm với orlistat hay bất cứ thành phần nào của thuốc.

Hội chứng kém hấp thu mạn tính.

Bệnh ứ mật.

Phụ nữ cho con bú.

Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

Khi điều trị bằng orlistat, bệnh nhân đái tháo đường typ 2 giảm thể trọng ít hơn so với bệnh nhân không bị đái tháo đường. Bệnh nhân phải được theo dõi chặt chẽ khi dùng thuốc điều trị đái tháo đường cùng với orlistat.

Không nên sử dụng đồng thời orlistat với ciclosporin.

Bệnh nhân nên duy trì chế độ ăn kiêng.

Khả năng xảy ra các phản ứng bất lợi ở đường tiêu hóa có thể tăng lên khi dùng orlistat với chế độ ăn nhiều chất béo (như trong chế độ ăn kiêng 2000 kcal/ngày, > 30% calo từ chất béo tương đương > 67 g chất béo). Lượng chất béo hàng ngày nên được phân bố trên 3 bữa ăn chính.

Các trường hợp chảy máu trực tràng khi dùng orlistat đã dược báo cáo. Theo dõi chặt chẽ trong trường hợp có các triệu chứng nghiêm trọng hoặc kéo dài.

Hiệu lực của thuốc tránh thai đường uống có thể giảm trong trường hợp orlistat gây tiêu chảy nặng và khuyến cáo các bệnh nhân sử dụng thêm phương pháp tránh thai hỗ trợ.

Các thông số đông máu nên được theo dõi ở bệnh nhân điều trị bằng thuốc chống đông đường uống.

Việc sử dụng orlistat có thể liên quan đến chứng tăng oxalat niệu hoặc sỏi oxalat ở thận, đôi khi dẫn đến suy thận. Nguy cơ này tăng lên ở bệnh nhân bị bệnh thận mạn và/hoặc giảm thể tích.

Hiếm khi xảy ra nhược giáp và/hoặc giảm kiểm soát nhược giáp. Cơ chế này, mặc dù chưa được chứng minh, có thể làm giảm hấp thu muối iod và/hoặc levothyroxin.

Bệnh nhân dùng thuốc chống động kinh: Orlistat có thể làm giảm hấp thu các thuốc chống động kinh, dẫn đến co giật.

Thuốc kháng virus HIV: Orlistat có thể làm giảm hấp thu các thuốc kháng virus HIV và ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả của thuốc.

Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

Các tác dụng không mong muốn của orlistat xảy ra chủ yếu ở dạ dày - ruột. Tỷ lệ các tác dụng không mong muốn giảm khi sử dụng orlistat kéo dài. Tần suất các tác dụng không mong muốn dược quy ước như sau: rất thường gặp (> 1/10), thường gặp (> 1/100 dến < 1/10), ít gặp (> 1/1000 dến < 1/100), hiếm gặp (> 1/10000 đến < 1/1000), rất hiếm gặp (< 1/10000) bao gồm các báo cáo được phân lập.

Rối loạn hệ thần kinh:

Rất thường gặp: đau đầu.

Rối loạn hô hấp, lồng ngực và trung thất

Rất thường gặp: nhiễm trùng đường hô hấp trên.

Thường gặp: nhiễm trùng đường hô hấp dưới.

Rối loạn hệ tiêu hóa:

Rất thường gặp: đau bụng / khó chịu bụng, đốm đầu từ trực tràng, trung tiện nhiều, cảm giác đại tiện gấp, phân có mỡ, đầy hơi, phân lỏng, đại tiện ra dầu, đại tiện nhiều lần hơn bình thường.

Thường gặp: đau / khó chịu trực tràng, phân mềm, đại tiện không tự chủ, chướng bụng, rối loạn về răng, rối loạn về nướu.

Rối loạn thận và hệ tiết niệu:

Thường gặp: nhiễm trùng đường tiết niệu.

Rối loạn chuyển hóa và dinh dưỡng

Rất thường gặp: hạ đường huyết.

Nhiễm khuẩn:

Rất thường gặp: cúm.

Rối loạn chung:

Rất thường gặp: mệt mỏi.

Rối loạn hệ sinh sản và tuyến vú:

Thường gặp: rối loạn kinh nguyệt.

Rối loạn tâm thần:

Thường gặp: lo âu.

Các tác dụng khống mong muốn dựa trên báo cáo sau lưu hành, tần số không rõ

Kết quả xét nghiệm: tăng transaminase và alkalin phosphatase, tăng INR và mất cân bằng các thông số huyết động đã được báo cáo ở những bệnh nhân điều trị thuốc chống đông cùng với orlistat.

Rối loạn tiêu hóa: chảy máu trực tràng, viêm túi thừa, viêm tụy.

Rối loạn da và mô dưới da: nổi bóng nước.

Rối loạn hệ miễn dịch: quá mẫn (ngứa, phát ban, mày đay, phù mạch, co thắt phế quản, sốc phản vệ).

Rối loạn gan mật: sỏi mật; viêm gan nghiêm trọng, một số trường hợp tử vong hoặc cần ghép gan đã được báo cáo.

Rối loạn thận và hệ tiết niệu: sỏi oxalat thận có thể dẫn đến suy thận.

Thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ những phản ứng có hại gặp phải khi sử dụng thuốc.

Tương tác với các thuốc khác

Ciclosporin:

Một nghiên cứu về tương tác thuốc đã cho thấy có sự giảm nồng độ trong huyết tương của ciclosporin khi dùng đồng thời orlistat với ciclosporin, dẫn đến giảm hiệu quả ức chế miễn dịch. Do đó, không dùng đồng thời orlistat với ciclosporin. Nếu bắt buộc dùng cả 2 loại thuốc, nên theo dõi nồng độ ciclosporin thường xuyên, cả sau khi dùng thêm orlistat và khi ngưng dùng orlistat ở bệnh nhân điều trị bằng ciclosporin. Theo dõi nồng độ ciclosporin cho đến khi ổn định.

Acarbose:

Chưa có nghiên cứu tương tác về dược động học, nên tránh dùng đồng thời orlistat và acarbose.

Thuốc chống đông đường uống:

Khi dùng đồng thời warfarin hay các thuốc chống đông khác cùng với orlistat, nên theo dõi chỉ số bình thường hoá quốc tế (INR).

Vitamin tan trong dầu:

Điều trị với orlistat có khả năng làm giảm hấp thu của các vitamin tan trong dầu (A,D,E và K).

Phần lớn bệnh nhân được điều trị bằng orlistat trong suốt 4 năm nghiên cứu đều có nồng độ vitamin A,D, E và K ở mức bình thường. Để đảm bảo dinh dưỡng đầy dủ, bệnh nhân nên có chế độ ăn kiêng nhiều rau quả và có thể bổ sung vitamin tổng hợp. Dùng vitamin tổng hợp ít nhất 2 giờ sau khi dùng orlistat hoặc trước khi đi ngủ.

Amiodaron:

Ở người tình nguyện khỏe mạnh, nồng độ amiodaron trong huyết tương giảm nhẹ sau khi uống liều duy nhất amiodaron đồng thời với orlistat. ở bệnh nhân đang điều trị với amiodaron, sự liên quan lâm sàng của tương tác này vẫn chưa được biết, nhưng có thể liên quan lâm sàng trong một số trường hợp. ở bệnh nhân dùng đồng thời 2 thuốc này, tăng cường theo dõi lâm sàng và điện tâm đồ.

Thuốc chống động kinh: co giật đã được báo cáo ở những bệnh nhân điều trị đồng thời orlistat và thuốc chống động kinh valproat, lamotrigin. Do đó, những bệnh nhân này nên được theo dõi sự thay đổi tần số và/hoặc mức độ co giật.

Hiếm khi xảy ra nhược giáp và/hoặc giảm kiểm soát nhược giáp. Cơ chế này, mặc dù chưa được chứng minh, có thể làm giảm hấp thu muối iod và/hoặc levothyroxin.

Có một số báo cáo về trường hợp giảm hiệu quả của thuốc khác.

Virus HIV, thuốc chống rối loạn tâm thần chống trầm cảm (kể cả lithi) và benzodiazepin ở những bệnh nhân đã được kiểm soát tốt trước đây khi bắt đầu điều trị đồng thời với orlistat. Do đó, chỉ bắt đầu dùng orlistat sau khi xem xét cẩn thận tác động có thể xảy ra ở những bệnh nhân này.

Không có tương tác:

Nghiên cứu tương tác thuốc dã chứng minh orlistat không có tương tác với các thuốc sau: amitriptylin, atorvastatin, các biguanid, digoxin, các fibrat, fluoxetin, losartan, phenytoin, phentermin, pravastatin, nifedipin dạng phóng thích kéo dài GITS, nifedipin dạng phóng thích chậm SR, sibutramin, rượu.

Nghiên cứu tương tác thuốc đã chứng minh không có tương tác giữa orlistat và thuốc tránh thai đường uống. Tuy nhiên, orlistat có thể gián tiếp làm giảm sự hấp thu của thuốc tránh thai đường uống và dẫn đến mang thai ngoài ý muốn trong một số trường hợp. Một phương pháp tránh thai bổ sung nên được sử dụng trong trường hợp tiêu chảy nặng.

Bảo quản

Dưới 30°C. Tránh ẩm và ánh sáng.

Lái xe

Orlistat không ảnh hưởng dến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Thai kỳ

Phụ nữ mang thai:

Chưa có dữ liệu lâm sàng về tiếp xúc với orlistat của phụ nữ mang thai.

Nghiên cứu trên động vật cho thấy không có những tác động có hại trực tiếp hoặc gián tiếp đối với phụ nữ mang thai, sự phát triển của phôi / thai nhi, sự sinh nở hoặc phát triển sau sinh.

Thận trọng khi dùng thuốc cho phụ nữ mang thai.

Phụ nữ cho con bú:

Do không biết liệu orlistat có được tiết vào trong sữa mẹ hay không, orlistat chống chỉ định trong thời gian cho con bú.

Đóng gói Hộp 2 vỉ x 21 viên
Hạn dùng

36 tháng kể từ ngày sản xuất

Quá liều

Đơn liều 800 mg orlistat và đa liều đến 400 mg x 3 lần/ngày trong 15 ngày được thử nghiệm trên người thể trọng bình thường và người béo phì đều không thấy tác dụng bất lợi đáng kể.

Trường hợp xảy ra quá liều orlistat, bệnh nhân nên được theo dõi trong 24 giờ. Tác dụng toàn thân có liên quan đến tính chất ức chế men lipase của orlistat nên được hồi phục nhanh chóng.

Dược lý

Thuốc chống béo phì. Mã ATC: A08AB01.

Dược lực học

Orlistat là một chất ức chế mạnh, đặc hiệu, lâu dài các men lipase ở đường tiêu hóa. Thuốc thể hiện hoạt tính trị liệu ở lòng dạ dày và ruột non bằng cách tạo liên kết cộng hóa trị bền vững với phần serin của men lipase của dạ dày và tuyến tụy. Lipase bị bất hoạt nên mất khả năng thủy phân chất béo trong thức ăn ở dạng triglycerid thành các acid béo tự do và các monoglycerid hấp thu được. Các triglycerid không tiêu hoá không được hấp thu, kết quả là làm thiếu hụt calo, có hiệu quả trong việc kiểm soát thể trọng. Do vậy, sự hấp thu vào cơ thể của thuốc không cẩn thiết cho hoạt tính của thuốc. Với liều điều trị khuyến cáo 120 mg x 3 lần/ngày, orlistat ức chế khoảng 30% sự hấp thu chất béo trong thức ăn.

Dược động học

Hấp thu: Sự hấp thu của orlistat rất ít. Nồng độ chất nguyên thuỷ của orlistat không đo được (< 5 ng/ml) sau khi uống 8 giờ. Nói chung, ở liều điều trị rất khó phát hiện orlistat trong huyết tương và nồng độ cũng rất thấp (< 10 ng/ml hoặc 0,02 nmol), không có bằng chứng về sự tích lũy, điều này cũng phù hợp với sự hấp thu không đáng kể.

Phân bố: Không xác định được thể tích phân bố vì thuốc được hấp thu rất ít, và vì vậy không xác dịnh được dược động học toàn thân.

Trên in vitro, 99% orlistat gắn với protein huyết tương (chủ yếu là lipoprotein và albumin). Một lượng nhỏ orlistat gắn vào hồng cầu.

Chuyển hóa: Trên bệnh nhân béo phì, phần nhỏ của liều dược hấp thu vào cơ thể, và được chuyển hóa thành hai chất chuyển hóa là M1 (thuỷ phân ở vòng lacton 4 nhánh) và M3 (là M1 với phẩn N - formyl leucin bị tách ra), chiếm khoảng 42% tổng nồng độ thuốc trong huyết tương.

Hai chất chuyển hóa M1 và M3 có vòng beta-lacton mở và hoạt tính ức chế men lipase rất yếu, kém hơn hoạt tính của orlistat 1000 lần (với M1) và 2500 lần (với M3). Xét về mặt hoạt tính ức chế yếu và nồng dộ huyết tương thấp ở liều điều trị (M1 có nồng độ trung bình 26 ng/ml và M3 có nồng dộ trung bình 108 ng/ml), có thể xem các chất chuyển hóa này không có tác dụng dược lý quan trọng.

Thải trừ: Các nghiên cứu ở người có thể trọng bình thường và bệnh nhân béo phì cho thấy phần lớn thuốc không được hấp thu và được thải trừ qua phân. Khoảng 97% lượng thuốc uống vào được thải trừ qua phân và trong số đó khoảng 83% dưới dạng orlistat nguyên thủy.

Toàn thể lượng orlistat tích lũy lại cũng chỉ thải qua thận < 2% liều dùng. Thời gian để đạt được sự thải trừ hoàn toàn (qua phân và nước tiểu) là 3 - 5 ngày. Sự phân bố của orlistat ở người có thể trọng bình thường và béo phì là tương đương. Orlistat, M1 và M3 đều bài tiết qua mật.

Thông tin khác

TIÊU CHUẨN TCCS.

SẢN XUẤT TẠI

Nhà máy STADA Việt Nam, 189 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Tuy Hòa, Phú Yên, Việt Nam. Thành viên Tập đoàn STADA Arzneimittel AG - Đức

Thông tin hướng dẫn sử dụng được cập nhật tháng 07 / 2021
Xem thêm
Hỏi đáp về Orlistat Stada 120mg kiểm soát cân nặng, hỗ trợ trị béo phì
Nguyễn Thanh Trâm
Dạ cho e hỏi ạ. E 64kg cao 1m65 đã uống thuốc orlistat được 3 ngày nhưng mỗi ngày e chỉ uống 1 viên lầnngày trong cùng bửa ăn sau khi uông e đi ngoài có hiện tượng dầu mỡ cả trong nước tiểu và phân nên e có ngưng sử dụng thuốc 1 ngày. Và đến ngày thứ 5 thì e vẫn đi đại tiện có kèm dầu mỡ kèm theo đau 2 bên bụng ở vùng thận từng cơn ạ. Bác cho e hỏi có phải e bị tác dụng phụ của thuốc ko ạ Và nếu vậy e phải làm sao ạ. Em cảm ơn ạ
1 Trả lời Thích (0) 126 ngày trước
Nhà Thuốc An Khang QTV
Chào chị Thanh Trâm. 

Dạ, các hiện tượng chị mô tả là tác dụng phụ của thuốc khi sử dụng. Nếu tình trạng đau 2 bên bụng kéo dài và không có dấu hiệu giảm dần sau khi ngưng thuốc. Chị nên đến cơ sở y tế hoặc liên hệ bác sĩ điều trị để thăm khám và kiểm tra lại sức khỏe của chị ạ. Xin thông tin đến chị. 

Cảm ơn chị đã quan tâm. Chúc chị nhiều sức khỏe ạ.
Trả lời Hài lòng Không hài lòng
Nguyển thị tuyết
em đang sử dụng thuốc ngừa thai có sử dụng thuốc này dc ko ạ
1 Trả lời Thích (0) 149 ngày trước
Nhà Thuốc An Khang QTV
Chào bạn Nguyễn Thị Tuyết,
Dạ, thuốc Orlistat Stada 120mg hộp 42 viên giảm calo hỗ trợ trị béo phì khi dùng lưu ý, thận trọng khi dùng thuốc cho phụ nữ mang thai. Để được tư vấn chi tiết hơn mời bạn đến chi nhánh nhà thuốc gần nhất để được Dược Sỹ kiểm tra & tư vấn một cách chính xác nhất. Vì tùy theo bệnh lý & cơ địa của mỗi người khác nhau nên tác dụng thuốc sẽ khác nhau. Rất mong bạn thông cảm, dành chút thời gian ghé tại nhà thuốc ạ.
Cảm ơn bạn rất nhiều. Chúc bạn nhiều sức khỏe ạ.
Trả lời Hài lòng Không hài lòng
Ngô Thị Mỹ Quyên
Con 1m58 65kg dùng được kh ạ và khảng bn hộp ạ
1 Trả lời Thích (0) 152 ngày trước
Nhà Thuốc An Khang QTV

Dạ chào bạn Ngô Thị Mỹ Quyên
Dạ hiện tại với số cân và chiều cao của mình là đang trong tình trạng thừa cân bạn ạ, nên có thể tham khảo dùng Orlistat Stada 120mg ạ, giá hiện tại là 10,600đ/viên 445,200đ/hộp ạ, tuy nhiên giá sản phẩm/ thuốc có thể thay đổi theo từng thời điểm bạn nhé

Xin gửi thông tin đến bạn
Cảm ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn có thật nhiều sức khỏe nhé

Trả lời Hài lòng Không hài lòng
Kim thao
Minh cao 1m6 năng 67ky bi cao huyêt ap sư dung đươc ko shop
1 Trả lời Thích (0) 165 ngày trước
Nhà Thuốc An Khang QTV
Chào bạn Kim Thảo,
Dạ, thuốc Orlistat Stada 120mg được chỉ định hỗ trợ cùng với chế độ ăn giảm nhẹ calo trong điều trị bệnh nhân béo phì có chỉ số khối cơ thể (BMI ≥ 30 kg/m²) hoặc bệnh nhân thừa cân (BMI ≥ 28 kg/m²) kèm theo các yếu tố nguy cơ (như cao huyết áp, đái tháo đường, tăng lipid huyết),vậy chỉ số BMI của bạn là:67:(1,6x1,6)=26,17.cho thấy cơ thể của bạn đang ổn định và không bị thừa cân hay béo phì nên không cần dùng thuốc. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn cơ thể săn chắc hơn, bạn có thể áp dụng chế độ ăn uống giảm lượng dầu mỡ, đồ ngọt kèm theo tập thể dục thể thao một cách khoa học. Để được tư vấn chi tiết hơn mời bạn đến chi nhánh nhà thuốc gần nhất để được Dược Sỹ kiểm tra & tư vấn một cách chính xác nhất. Vì tùy theo bệnh lý & cơ địa của mỗi người khác nhau nên tác dụng thuốc sẽ khác nhau. Rất mong bạn thông cảm, dành chút thời gian ghé tại nhà thuốc ạ.
Cảm ơn bạn rất nhiều. Chúc bạn nhiều sức khỏe ạ.
Trả lời Hài lòng Không hài lòng
Tuấn
Em muốn hỏi về liều dùng của loại thuốc này
1 Trả lời Thích (0) 167 ngày trước
Nhà Thuốc An Khang QTV

Chào anh Tuấn,

Xin thông tin đến anh liều dùng của Orlistat stada:

Cách dùng: Liều chỉ định của orlistat là một viên nang 120 mg, được uống với nước ngay trước, trong khi ăn hoặc cho đến 1 giờ sau mỗi bữa ăn chính. Nếu thỉnh thoảng bữa ăn bị nhỡ hoặc không có chất béo thì không cần dùng orlistat.

Liều lượng: Người lớn: 120 mg x 3 lần/ngày. Liều dùng vượt quá 120 mg x 3 lần/ngày không tăng thêm lợi ích.

Cảm ơn anh đã quan tâm, chúc anh nhiều sức khỏe.
Trả lời Hài lòng Không hài lòng
Binh
1m8 82kg bụng bự quá rồi dùng được không ạ
1 Trả lời Thích (0) 173 ngày trước
Nhà Thuốc An Khang QTV
Chào anh Binh. 

Dạ, thuốc Orlistat Stada 120mg chỉ định hỗ trợ cùng với chế độ ăn giảm nhẹ calo trong điều trị bệnh nhân béo phì có chỉ số khối cơ thể (BMI ≥ 30 kg/m²) hoặc bệnh nhân thừa cân (BMI ≥ 28 kg/m²) kèm theo các yếu tố nguy cơ (như cao huyết áp, đái tháo đường, tăng lipid huyết). 
Anh có chiều cao 1m8 và cân nặng 82kg, vậy chỉ số BMI của anh là: 82:(1,8x1,8)=25,31. Chỉ số này thể hiện anh đang trong giai đoạn thừa cân, cần xem lại chế độ dinh dưỡng của mình để tránh béo phì, hạn chế ăn các thực phẩm nhiều giàu mỡ, tinh bột, tăng cường ăn rau xanh và tập thể dục đều đặn và chưa thuộc chỉ định dùng thuốc ạ. Xin thông tin đến anh. 

Cảm ơn anh đã quan tâm. Chúc anh nhiều sức khỏe ạ.
Trả lời Hài lòng Không hài lòng
Nguyễn Phúc Hậu
Cho e hỏi em 63kg cao 167m dùng sản phẩm này được ko ạ
1 Trả lời Thích (0) 184 ngày trước
Nhà Thuốc An Khang QTV

Chào Bạn Hậu
Thuốc Orlistat Stada 120mg có chỉ định hỗ trợ cùng với chế độ ăn giảm nhẹ calo trong điều trị bệnh nhân béo phì có chỉ số khối cơ thể (BMI ≥ 30 kg/m²) hoặc bệnh nhân thừa cân (BMI ≥ 28 kg/m²) kèm theo các yếu tố nguy cơ (như cao huyết áp, đái tháo đường, tăng lipid huyết). Đối với người lớn, phạm vi thừa cân và béo phì được xác định bằng cách sử dụng cân nặng và chiều cao để tính một con số gọi là chỉ số khối cơ thể (BMI). Chỉ số này sẽ có công thức tính như sau: BMI = (cân nặng )/(chiều cao x 2) (Trong đó, chiều cao tính bằng m và cân nặng tính bằng kg). Thừa cân nếu chỉ số BMI nằm trong khoảng 25,0 – 29,9. Chỉ số BMI từ 30 trở lên được gọi là béo phì. Theo mô tả, chỉ số BMI của bạn là 22,58, cho thấy cơ thể của bạn đang ổn định và không bị thừa cân hay béo phì nên không cần dùng thuốc. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn cơ thể săn chắc hơn, bạn có thể áp dụng chế độ ăn uống giảm lượng dầu mỡ, đồ ngọt kèm theo tập thể dục thể thao một cách khoa học. Và thuốc Orlistat Stada 120mg có thể dùng cho người bị rối loạn tiền đình, nhưng bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị chuyên môn trước khi dùng thuốc.Xin thông tin đến bạn.
Cảm ơn bạn đã quan tâm. Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Trả lời Hài lòng Không hài lòng
Đinh thị miền
Cho e hỏi e 60 kí cao 1m55 giờ e uống ngày khoảng mấy viên thì dc ạ
1 Trả lời Thích (0) 280 ngày trước
Nhà Thuốc An Khang QTV
Chào bạn Miền. 

Thuốc Orlistat Stada 120mg được chỉ định hỗ trợ cùng với chế độ ăn giảm nhẹ calo trong điều trị bệnh nhân béo phì có chỉ số khối cơ thể (BMI ≥ 30 kg/m²) hoặc bệnh nhân thừa cân (BMI ≥ 28 kg/m²) kèm theo các yếu tố nguy cơ (như cao huyết áp, đái tháo đường, tăng lipid huyết).
Chỉ số BMI là chỉ số của cơ thể được tính dựa vào chiều cao và trọng lượng. Chỉ số BMI thể hiện mức độ mỡ đang có trong cơ thể của bạn. Được tính theo công thức sau: BMI= cân nặng ( kg)/ chiều cao (m) x chiều cao (m). 
Chỉ số BMI lý tưởng được các tổ chức y tế đưa ra là vào mức 18,5 - 25.
Theo số liệu bạn cung cấp, có thể thấy được chỉ số BMI của bạn là 24,9. Nằm trong chỉ số lý tưởng, bạn nên cơ thể bình thường, chưa cần dùng đến thuốc để giảm cân. Nếu muốn có thể săn chắc và khỏe mạnh hơn, bạn có thể áp dụng thực đơn ăn kiêng hợp lý cùng việc luyện tập khoa học từ các chuyên gia dinh dưỡng ạ. Xin thông tin đến bạn. 

Cảm ơn bạn đã quan tâm. Chúc bạn nhiều sức khỏe ạ. 

Trả lời Hài lòng Không hài lòng
Kim quyên
Mình ở quảng nam mua dc k bạn
1 Trả lời Thích (0) 298 ngày trước
Nhà Thuốc An Khang QTV
Chào bạn Kim Quyên. 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến An Khang. Tuy nhiên, An Khang chưa có cơ sở tại Quảng Nam cũng như dịch vụ giao hàng tận nơi ạ. Xin thông tin đến bạn. 

Chúc bạn nhiều sức khỏe ạ.
Trả lời Hài lòng Không hài lòng
Nguyễn trung tin
phải dùng trong bao lâu mới có kết quả
1 Trả lời Thích (0) 317 ngày trước
Nhà Thuốc An Khang QTV
Chào anh Trung Tin. 

Orlistat được chỉ định hỗ trợ cùng với chế độ ăn giảm nhẹ calo trong điều trị bệnh nhân béo phì có chỉ số khối cơ thể (BMI ≥ 30 kg/m²) hoặc bệnh nhân thừa cân (BMI ≥ 28 kg/m²) kèm theo các yếu tố nguy cơ (như cao huyết áp, đái tháo đường, tăng lipid huyết). Anh nên thăm  khám bác sĩ để có hướng dẫn cũng như phác đồ cùng thời gian điều trị phù hợp với tình trạng hiện tại của mình ạ. Xin thông tin đến anh. 

Cảm ơn anh đã quan tâm. Chúc anh nhiều sức khỏe ạ.
Trả lời Hài lòng Không hài lòng