Chọn tỉnh thành, quận huyện để xem chính xác giá và tồn kho

Địa chỉ đã chọn: Hồ Chí Minh

Chọn
#225469

Cerciorat thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ

  • Hoạt chất: Levonorgestrel
  • Cách đóng gói: Hộp 1 viên
  • Thuốc cần kê toa: Không
  • Dạng bào chế: Viên nén
  • Công dụng: Ngừa thai khuẩn cấp trong vòng 72 giờ sau khi giao hợp không được bảo vệ.
  • Số đăng kí: VN3-211-19
  • Thương hiệu: Laboratorios Leon Farma (Tây Ban Nha)
  • Nhà sản xuất: Laboratorios Leon Farma
Thông tin chi tiết
Thành phần:

Mỗi viên nén có chứa:

Thành phần hoạt chất: Levonorgestrel 1.5mg.

Thành phần tá dược: Cellulose microcrystalline, lactose, monohydrate, poloxamer, croscamellose natri natri, magnesi stearat.

Công dụng:

Thuốc uống tránh thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ sau giao hợp mà không có phương pháp tránh thai hay phương pháp tránh thai thất bại.

Liều dùng:

Uống một viên càng sớm càng tốt, tốt nhất trong vòng 12 giờ và không quá 72 giờ sau giao hợp không có phương pháp tránh thai.

Nếu nôn sau khi uống thuốc trong vòng ba giờ, cần uống viên khác ngay lập tức. Cerciorat có thể được uống bất cứ lúc nào trong chu kỳ kinh nguyệt, trừ khi trễ kinh.

Sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, nên sử dụng phương pháp tránh thai dạng rào cản (như bao cao su, màng ngăn, thuốc diệt tinh trùng, mũ cổ tử cung) cho đến khi bắt đầu kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Sử dụng Cerciorat không chống chỉ định đối với việc tiếp tục uống thuốc tránh thai dạng hormone dùng hằng ngày.

Phụ nữ khi đã dùng thuốc cảm ứng enzym trong vòng 4 tuần trước đó cần sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai không chứa hormone, ví dụ đặt vòng tránh thai trong tử cung. Đối với phụ nữ không thể hoặc không sẵn sàng đặt vòng tránh thai trong tử cung có thể uống liều gấp đôi levonorgestrel (nghĩa là 3000mcg trong vòng 72 giờ sau khi giao hợp không an toàn) (xem phần Tương tác thuốc)

Trẻ em

Cerciorat không được khuyến cáo ở trẻ em trước khi đến tuổi sinh sản. Cerciorat chỉ dùng cho phụ nữ đã có kinh nguyệt. Cerciorat không được khuyến cáo ở thiếu nữ chưa có kinh nguyệt dưới 16 tuổi.

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

Mẫn cảm với hoạt chất hay bất kỳ tá dược nào của thuốc

Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ dùng khi giao hợp mà không có biện pháp bảo vệ và không thay thế thuốc tránh thai dạng hormone dùng thường xuyên.

Thuốc tránh thai khẩn cấp không thể đạt hiệu quả trong mọi trường hợp. Nếu không chắc chắn về thời điểm giao hợp không có phương pháp bảo vệ hoặc nếu người phụ nữ đã có quan hệ không có biện pháp bảo vệ hơn 72 giờ trước đó trong cùng một chu kỳ kinh nguyệt, có thể họ đã có thai, do đó điều trị bằng Cerciorat sau lần giao hợp thứ hai, có thể không có hiệu quả trong việc ngừa thai. Nếu chu kỳ kinh nguyệt bị trễ hơn 5 ngày hoặc chảy máu bất thường xảy ra tại ngày dự kiến có kinh nguyệt hay nghi ngờ mang thai với bất kỳ lý do nào khác, nên loại trừ khả năng đã mang thai.

Nếu có thai xảy ra sau khi dùng Cerciorat, nên xem xét khả năng mang thai ngoài tử cung. Nguy cơ thai ngoài tử cung tuyệt đối hầu như rất thấp, vì Cerciorat ngăn cản sự rụng trứng và thụ tinh. Mặc dù có xuất huyết tử cung, nhưng vẫn phải tính đến khả năng thai ngoài tử cung.

Do đó, Cerciorat không được khuyến cáo cho những bệnh nhân có nguy cơ mang thai ngoài tử cung (có tiền sử viêm ống dẫn trứng hoặc mang thai ngoài tử cung).

Cerciorat không được khuyến cáo ở những bệnh nhân rối loạn chức năng gan nặng.

Hội chứng kém hấp thu trầm trọng, ví dụ bệnh Crohn, có thể làm giảm hiệu quả của Cerciorat.

Sau khi dùng Cerciorat, chu kỳ kinh nguyệt vẫn như bình thường và xảy ra vào ngày dự kiến. Đôi khi có thể xảy ra sớm hoặc muộn hơn vài ngày. Phụ nữ cần được bác sĩ tư vấn khi bắt đầu dùng hoặc tìm ra phương pháp tránh thai hằng ngày thích hợp hơn. Nếu không có kinh trong khoảng nghỉ của thuốc tránh thai hằng ngày thích hợp hơn. Nếu không có kinh trong khoảng nghỉ của thuốc tránh thai hormone dùng hằng ngày sau khi đã sử dụng levonorgestrel, nên loại trừ khả năng mang thai.

Dùng thuốc liên tục trong vòng một chu kỳ kinh nguyệt không được khuyến cáo vì khả năng gây xáo trộn chu kỳ.

Cerciorat hiệu quả không cao bằng phương pháp tránh thai thường xuyên khác và chỉ được chỉ định để tránh thai khẩn cấp. Những người phụ nữ dùng tránh thai khẩn cấp lặp đi lặp lại nên được tư vấn sử dụng phương pháp tránh thai lâu dài. Thuốc tránh thai khẩn cấp không thay thế các biện pháp phòng ngừa cần thiết để tránh các bệnh lây qua đường tình dục.

Thuốc có chứa monohydrate lactose. Những bệnh nhân có vấn đề di truyền hiếm gặp không dung nạp galactose, thiếu Lapp lactose hoặc kém hấp thu glucose-galactose không nên dùng sản phẩm thuốc này.

Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

Tác dụng phụ thường gặp nhất là buồn nôn

Phân loại hệ cơ quan theo MedDRA 14.1 Tần số tác dụng phụ

Rất thường gặp

(≥ 10%)

Thường gặp

(≥ 1/100 đến < 1/10))

Hệ thần kinh Đau đầu Chóng mặt
Rối loạn hệ tiêu hóa

Buồn nôn

Đau bụng dưới

Tiêu chảy, nôn mửa
Rối loạn hệ sinh sản và tuyến vú Xuất huyết không liên quan đến kinh nguyệt

Trễ kinh hơn 7 ngày **

Kinh nguyệt bất thường

Đau vú

Rối loạn chung và tại đường uống Mệt mỏi

* Chu kỳ kinh nguyệt có thể tạm thời bị xáo trộn, nhưng hầu hết phụ nữ sẽ có chu kỳ kinh nguyệt kế tiếp trong vòng 5-7 ngày kể từ ngày dự kiến.

** Nếu chu kỳ kinh nguyệt kế tiếp bị trễ 5 ngày, nên loại trừ trường hợp mang thai.

Các tác dụng phụ sau khi đưa thuốc ra thị trường:

Rối loạn tiêu hóa

Rất hiếm (<1/10000): đau bụng

Da và các rối loạn mô dưới da

Rất hiếm (1/10000): phát ban, nổi mày đay, ngứa.

Hệ thống sinh sản và các bệnh vú

Rất hiếm (<1/10000): đau vùng chậu, đau bụng kinh.

Rối loạn chung và tại đường uống

Rất hiếm (<1/10000): phù mặt

Thông báo ngay cho bác sỹ hoặc dược sỹ những phản ứng có hại gặp phải khi sử dụng thuốc.

Tương tác với các thuốc khác

Chuyển hóa của levonorgestrel tăng lên khi sử dụng đồng thời Levonorgestrel với các thuốc gây cảm ứng enzym gan, hầu hết là thuốc gây cảm ứng enzym CYP3A4. Đồng thời sử dụng efavirenz với levonorgestrel làm giảm nồng độ levonorgestrel trong huyết tương khoảng 50%.

Các thuốc khác nghi ngờ có khả năng làm giảm nồng độ levonorgestrel tương tự trong huyết tương gồm các dẫn chất barbiturat (bao gồm cả primidon), phenyltoin, carbamazepin, các thuốc có nguồn gốc dược liệu có Hypericum perforatum (St. John's Wort), rifampicin, ritonivir, rifabutin và griseofulvin.

Phụ nữ khi đã dùng thuốc cảm ứng enzym trong vòng 4 tuần trước đó, cần sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai không chứa hormon (ví dụ đặt vòng tránh thai trong tử cung). Đối với phụ nữ không thể hoặc không sẵn sàng đặt vòng tránh thai trong tử cung, có thể uống liều gấp đôi levonorgestrel (nghĩa là 3000microgam trong vòng 72 giờ sau khi giao hợp không an toàn). Tuy nhiên, việc phối hợp liều gấp đôi levonorgestrel và chất cảm ứng enzym chưa được nghiên cứu đầy đủ.

Các thuốc có chứa levonorgestrel có thể làm tăng nguy cơ nhiễm độc ciclosporin do ức chế chuyển hóa ciclosporin.

Tương kỵ thuốc: Do không có các nghiên cứu về tính tương kỵ của thuốc, không trộn lẫn thuốc này với thuốc khác.

Bảo quản

Ở nhiệt độ dưới 30oC.

Lái xe

Chưa có bằng chứng về ảnh hưởng của thuốc lên khả năng lái xe, vận hành máy móc.

Thai kỳ

Phụ nữ mang thai: Cerciorat không nên dùng cho phụ nữ mang thai nhưng không có tác dụng phá thai. Nếu tiếp tục thai kỳ, dữ liệu dịch tễ học có sẵn cho thấy không có ảnh hưởng xấu đến thai nhi nhưng không có dữ liệu lâm sàng về những hậu quả có thể xảy ra nếu dùng liều lớn hơn 1,5mg levonorgestrel.

Phụ nữ cho con bú: Levonorgestrel được bài tiết vào sữa mẹ. Sự phơi nhiễm Levonorgestrel của thai nhi có thể giảm nếu người mẹ dùng levonorgestrel ngay sau khi cho con bú và tránh cho con bú sau khi dùng thuốc.

Đóng gói Hộp 1 viên
Hạn dùng

36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Quá liều

Tác dụng không mong muốn cấp tính nghiêm trọng đã không được báo cáo sau khi dùng liều cao của thuốc tránh thai. Quá liều có thể gây buồn nôn và có thể gây xuất huyết.

Không có thuốc giải độc đặc hiệu và nên điều trị triệu chứng. Tích cực theo dõi để có biện pháp xử trí kịp thời.

Dược lực học

Mã ATC: G03AC03

Cơ chế tác dụng

Levonorgestrel là một chất progestogen tổng hợp dẫn xuất từ nortestoren. Thuốc có tác dụng và cách dùng cũng giống như đã mô tả với các progestogen nói chung, nhưng là thuốc ức chế phóng noãn mạnh hơn norethisteron. Với nội mặc tử cung, thuốc làm biến đổi giai đoạn tăng sinh do estrogen sang giai đoạn chế tiết. Thuốc làm tăng thân nhiệt, tạo nên những thay đổi mô học ở lớp biểu mô âm đạo, làm thư giãn cơ trơn tử cung, kích thích phát triển mô nang tuyến vú và ức chế tuyến yên. Cũng như các progestogen khác, levonorgestrel có nhiều tác dụng chuyển hóa, thuốc có thể làm giảm lượng lipoprotein tỷ trọng cao (HDL) trong máu.

Levonorgestrel thường dùng để tránh thai. Tác dụng tránh thai của levonorgestrel có thể giải thích như sau: Thuốc làm thay đổi dịch nhày cổ tử cung, tạo nên một hàng rào ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng vào tử cung. Quá trình làm tổ của trứng bị ngăn cản do những biến đổi về cấu trúc của nội mạc tử cung. Có bằng chứng gợi ý rằng chức năng của hoàng thể bị giảm cũng đóng góp một phần vào tác dụng tránh thai. Dùng tránh thai, levonorgestrel được sử dụng dưới dạng viên tránh thai uống chỉ có progestogen hoặc phối hợp với estrogen trong viên tránh thai uống kết hợp. Levonorgestrel cũng được dùng dưới dạng thuốc tránh thai tác dụng dài ngày bằng cách đặt dưới da đặt vào trong tử cung.

Dược động học

Hấp thu

Sau khi uống, levonorgestrel được hấp thu nhanh chóng và hầu như hoàn toàn.

Phân phối

Sau khi uống 1 viên Cerciorat, nồng độ huyết thanh tối đa của levonorgestrel là 18.5ng/ml đạt được sau 2 giờ. Sau khi đạt mức tối đa trong huyết thanh, nồng độ levonorgestrel giảm với thời gian bán huỷ trung bình khoảng 26 giờ.

Chuyển hóa

Levonorgestrel không bài tiết dưới dạng không đổi, bài tiết dưới dạng chất chuyển hóa.

Thải trừ

Chất chuyển hóa Levonorgestrel được bài tiết theo tỷ lệ xấp xỉ bằng nhau trong nước tiểu và phân. Levonorgestrel được chuyển hóa theo những con đường chuyển hóa steroid đã biết, ví dụ levonorgestrel được hydroxyl hóa trong gan và các chất chuyển hóa của nó được thải ra dưới dạng liên hợp glucuronid.

Không có chất chuyển hóa có hoạt tính được tìm thấy.

Levonorgestrel liên kết với albumin huyết tương và với globulin gắn kết hormone giới tính (SHBG). Chỉ có khoảng 1.5% nồng độ huyết tương ở dạng steroid tự do, trong khi 65% gắn kết đặc biệt với SHBG.

Sinh khả dụng tuyệt đối của levonorgestrel được xác định là gần như 100% liều dùng.

Khoảng 0.1% liều người mẹ sử dụng có thể được chuyển qua sữa cho trẻ bú mẹ.

Đặc điểm

Viên nén hình tròn, hai mặt lồi, màu trắng, có khắc "C" trên một mặt và "1" trên mặt còn lại.

Thông tin hướng dẫn sử dụng được cập nhật tháng 10 / 2020
Xem thêm
Hỏi đáp về Cerciorat thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ hộp 1 viên
mỹ an
cho em hỏi test que thử thai âm tính nhưng bị trễ kinh sau khi quan hệ em có nên uống thuốc tránh thai không ạ
1 Trả lời Thích (0) 82 ngày trước
Nhà Thuốc An Khang QTV
Dạ em chào Anh Mỹ An ạ 
Dạ Anh có thể dùng thuốc sau khi quan hệ để có cách phòng tránh tốt nhất ạ 
Em thông tin đến Anh ạ .
Chúc Anh nhiều sức khỏe ạ
Trả lời Hài lòng Không hài lòng
Nguyễn Nhung
Cho em hỏi. Em còn khoảng 5 ngày nữa là tới kỳ kinh nguyệt. Nếu quan hệ xuất ra ngoài có nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp ko ạ. Em cảm ơn
1 Trả lời Thích (0) 84 ngày trước
Nhà Thuốc An Khang QTV
Chào chị Nhung 

Nhà thuốc An Khang rất cảm ơn bạn đã quan tâm & tin tưởng. Để được tư vấn chi tiết hơn mời bạn đến chi nhánh nhà thuốc gần nhất để được Dược Sỹ kiểm tra & tư vấn một cách chính xác nhất.. Vì tùy theo bệnh lý & cơ địa của mỗi người khác nhau nên tác dụng thuốc sẽ khác nhau. Rất mong bạn thông cảm, dành chút thời gian ghé tại nhà thuốc ạ. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến NHÀ THUỐC AN KHANG ạ

Chúc chị thật nhiều sức khỏe ạ.
Trả lời Hài lòng Không hài lòng
phucphuc
Xuất tinh trong âm đạo uống thuốc này có tác dụng cao không ạ
1 Trả lời Thích (0) 91 ngày trước
Nhà Thuốc An Khang QTV
Dạ chào Anh Phucphuc,
Dạ sản phẩm Cerciorat có liều dùng là tốt nhất trong vòng 12 giờ và không quá 72 giờ sau giao hợp không có phương pháp tránh thai, xin thông tin đến anh.
Dạ cảm ơn anh đã quan tâm đến Nhà thuốc An Khang. Chúc anh nhiều sức khỏe ạ.
Trả lời Hài lòng Không hài lòng
Nhainhai
em quan hệ mà xuất tinh bên ngoài thì có cần uống biết k ạ
1 Trả lời Thích (0) 103 ngày trước
Nhà Thuốc An Khang QTV
Dạ chào bạn NhaiNhai 
Công dụng (Chỉ định) Thuốc uống tránh thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ sau giao hợp mà không có phương pháp tránh thai hay phương pháp tránh thai thất bại.
Dạ nếu cảm thấy chưa đủ an toàn bạn có thể sử dụng trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ để đạt công dụng của thuốc ạ, vì hiện tại bên em không thể xác định đúng tình trạng của bạn, nên chưa thể đưa ra thông tin chính xác ạ 
Xin gửi thông tin đến bạn ạ 
Cám ơn bạn đã quan tâm, chúc bạn có thật nhiêu sức khỏe
Trả lời Hài lòng Không hài lòng
Nguyễn Thị Như Quỳnh
Trong quá trình quan hệ thì có ra bên trong nhiều lần thì liệu 1 viên thuốc có đủ liều và nguy cơ tr
1 Trả lời Thích (0) 235 ngày trước
Nhà Thuốc An Khang QTV
Chào bạn Như Quỳnh. 

Khi bạn dùng 1 viên thuốc Cerciorat sẽ đủ liều và tránh thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ sau 1 lần giao hợp ạ. Xin thông tin đến bạn. 

Cảm ơn bạn đã quan tâm. Chúc bạn nhiều sức khỏe ạ.
Trả lời Hài lòng Không hài lòng
Huỳnh Nhu Mai
Em có quan hệ ko bảo vệ và uống thuốc ngay sau đó. Ngày hôm sau em lại có phát sinh quan hệ ko bảo vệ thì thuốc em uống lần trước có còn tác dụng ko ạ?
2 Trả lời Thích (0) 488 ngày trước
Nhà Thuốc An Khang QTV
Chào bạn Huỳnh Nhu Mai,
Nhà thuốc An Khang rất cảm ơn bạn đã quan tâm & tin tưởng.
Để được tư vấn chi tiết hơn mời bạn đến chi nhánh nhà thuốc gần nhất để được Dược Sỹ kiểm tra & tư vấn một cách chính xác nhất. Vì tùy theo bệnh lý & cơ địa của mỗi người khác nhau nên tác dụng thuốc sẽ khác nhau. Rất mong bạn thông cảm, dành chút thời gian ghé tại nhà thuốc ạ.
Cảm ơn bạn rất nhiều.
Trả lời Hài lòng Không hài lòng
Nguyen Hoa
@Huỳnh Nhu Mai: Kết quả sao rồi bạn
Trả lời Hài lòng Không hài lòng
Mai Hoa
Cho mình hỏi thuốc này còn hàng ở nhà thuốc An Khang thành phố Cần Thơ quận Ninh Kiều không vậy ?
1 Trả lời Thích (0) 496 ngày trước
Nhà Thuốc An Khang QTV
Chào bạn Hoa,
Dạ An Khang kiểm tra sản phẩm Thuốc tránh thai khẩn cấp Cerciorat hộp 1 viên đang có kinh doanh ở chi nhánh bạn quan tâm ạ. Tuy nhiên, do khách hàng ra vào thường xuyên nên mời bạn ghé nhà thuốc để kiểm tra hàng thực tế nhé.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến An Khang!
Trả lời Hài lòng Không hài lòng
Luân Nguyễn Hữu
Dạ cho e hỏi e mún mua thuốc tránh thai mà chuyển về tới nhà cho e đc ko ạ vì nhà ơ xa
1 Trả lời Thích (0) 556 ngày trước
Nhà Thuốc An Khang QTV
Chào anh Hữu
Hiện tại nhà thuốc An Khang chưa có đặt và giao hàng thuốc ạ. Mong anh thông cảm nhé
An Khang cảm ơn anh đã quan tâm sản phẩm
Trả lời Hài lòng Không hài lòng
Duy
Thuốc này uống nhìu có bị vô sinh không ạ?
1 Trả lời Thích (0) 569 ngày trước
Nhà Thuốc An Khang QTV
Chào bạn Duy
Nhà thuốc An Khang rất cảm ơn bạn đã quan tâm & tin tưởng.
Để được tư vấn chi tiết hơn mời bạn đến chi nhánh nhà thuốc gần nhất để được Dược Sỹ kiểm tra & tư vấn một cách chính xác nhất.. Vì tùy theo bệnh lý & cơ địa của mỗi người khác nhau nên tác dụng thuốc sẽ khác nhau. Rất mong bạn thông cảm, dành chút thời gian ghé tại nhà thuốc ạ.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến NHÀ THUỐC AN KHANG ạ 

Trả lời Hài lòng Không hài lòng
Kim ngân
E có uống 2 viên trong vòng 4 ngày. Như vậy có quá liều k. Có nguy hiểm gì k
1 Trả lời Thích (0) 597 ngày trước
Nhà Thuốc An Khang QTV
Chào bạn Kim Ngân ! 
Nhà thuốc An Khang rất cảm ơn bạn  đã quan tâm & tin tưởng.
Để được tư vấn chi tiết hơn mời bạn đến chi nhánh nhà thuốc gần nhất để được Dược Sỹ kiểm tra & tư vấn một cách chính xác nhất. Vì tùy theo bệnh lý & cơ địa của mỗi người khác nhau nên tác dụng thuốc sẽ khác nhau. Rất mong bạn  thông cảm, dành chút thời gian ghé tại nhà thuốc ạ.
Cảm ơn bạn rất nhiều.
Trả lời Hài lòng Không hài lòng