Chọn tỉnh thành, quận huyện để xem chính xác giá và tồn kho

Địa chỉ đã chọn: Hồ Chí Minh

Chọn
#256007
Mã Qr Code Quà tặng vip

Quét để tải App

Logo Nhathuocankhang.comQuà Tặng VIP

Tích & Sử dụng điểm
cho khách hàng thân thiết

Sản phẩm của tập đoàn MWG

Candesartan Stada 8mg trị tăng huyết áp (2 vỉ x 14 viên)

Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng liên hệ với dược sĩ, bác sĩ hoặc nhân viên y tế để được tư vấn thêm.

 • Công dụng: Điều trị tăng huyết áp.
 • Hoạt chất: Candesartan
 • Thương hiệu: Stada (Đức)
  manu
  • Thương hiệu Đức.
  • Thành lập năm 1895 tại Đức.
  • Năm 1895: Hiệp hội Dược sĩ được thành lập tại Dresden. Đánh dấu sự khởi đầu của STADA.
  • Năm 1933: Có sự chuyển giao chuyên biệt: Cộng đồng chuyên gia Dược sĩ Đức từ Hiệp hội Dược sĩ Đức.
  • Năm 1935: Tên viết tắt " St.d.A" trở thành nhãn hiệu được đăng ký "STADA" và trở thành thuật ngữ chung cho tất cả các sản phẩm. Viện Dược phẩm được thành lập tại Bảo tàng Y tế Đức ở Dresden.
  • Năm 1954: STADA được hợp nhất và đặt trụ sở ở Bad Vibel thuộc Frankfurt am Main.
  • Năm 1970: STADA thay đổi pháp nhân thành Tập đoàn và cổ phần hóa để mở rộng quy mô sản xuất.
  • Năm 1975: STADA quyết định tập trung vào sản xuất và bán các sản phẩm thuốc Generics.
  • Năm 1986: STADA mở rộng quy mô toàn thế giới như: Áo (1989), Bỉ (1990-1991), Hà Lan.
  • Năm 1992: STADA đánh dấu sự hiện diện của mình ở Châu Á (Hong Kong)
  • Năm 1993-2000: Sau 100 năm hình thành, STADA đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Công ty được xếp hạng trong TOP 10 trong ngành công nghiệp tại Đức dựa trên doanh thu, và tiếp tục đẩy mạnh chiến lược trở thành một thương hiệu trên toàn thế giới.
  • Năm 2010-2015: Đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc mở rộng phát triển nhóm OTC/CHC với việc sát nhập Thornton & Ross là Công ty dược đứng thứ 5 tại Anh về OTC.
  • Năm 2014: Doanh thu của Tập đoàn vượt mốc 2 tỷ EUR.
  • Năm 2019: STDA mua lại các sản phẩm thương hiệu GSK để làm mạnh thêm nhóm sản phẩm da liễu tại thị trường Châu Âu. Sự phát triển của STADA dựa trên các giá trị: Chính trực, Nhanh nhạy, Tinh thần kinh doanh và One STADA."
   "Caring for People's Health" "Chăm sóc sức khỏe mọi người như một người bạn đồng hành tin cậy".
 • Nhà sản xuất: Stada
 • Nơi sản xuất: Việt Nam
 • Dạng bào chế: Viên nén
 • Cách đóng gói: Hộp 2 vỉ x 14 viên
 • Thuốc cần kê toa: Có
 • Hạn dùng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất.
 • Số đăng kí: VD-26573-17
149 nhà thuốc có sẵn hàng
Hồ Chí Minh
Hồ Chí Minh Hà Nội Đà Nẵng An Giang Bà Rịa - Vũng Tàu Bạc Liêu Bến Tre Bình Định Bình Dương Bình Phước Bình Thuận Cà Mau Cần Thơ Đắk Lắk Đắk Nông Đồng Nai Đồng Tháp Gia Lai Hậu Giang Khánh Hòa Kiên Giang Kon Tum Lâm Đồng Long An Ninh Thuận Phú Yên Quảng Nam Quảng Ngãi Sóc Trăng Tây Ninh Tiền Giang Trà Vinh Vĩnh Long
Chọn Quận huyện
TP. Thủ Đức Quận 1 Quận 3 Quận 4 Quận 5 Quận 6 Quận 7 Quận 8 Quận 10 Quận 11 Quận 12 Quận Bình Tân Quận Bình Thạnh Quận Gò Vấp Quận Phú Nhuận Quận Tân Bình Quận Tân Phú Huyện Bình Chánh Huyện Củ Chi Huyện Hóc Môn Huyện Nhà Bè
Không tìm thấy nhà thuốc có sẵn hàng phù hợp tiêu chí tìm kiếm
Thông tin chi tiết

Thành phần

Candesartan STADA 8mg: Mỗi viên nén chứa

Dược chất: Candesartan cilexetil 8 mg

Tá dược: Lactose monohydrate, pregelatinized maize starch, silicified microcrystalline cellulose, sodium lauryl sulfate, croscarmellose sodium, polyvinyl alcohol - polyethylene glycol copolymer, hydroxypropyl cellulose, iron oxide yellow, triethyl citrate, magnesium stearate.

Công dụng (Chỉ định)

- Điều trị tăng huyết áp vô căn ở người lớn.

- Điều trị suy tim và suy giảm chức năng tâm thu thất trái (phân suất tống máu thất trái 40%) ở người lớn khi bệnh nhân không dung nạp được thuốc ức chế men chuyển angiotensin (ACE). Candesartan cũng có thể kết hợp với thuốc ức chế ACE để tăng hiệu quả điều trị ở bệnh nhân suy tim có triệu chứng khi thuốc đối kháng thụ thể mineralocorticoid không dung nạp được.

- Điều trị tăng huyết áp ở trẻ em và thanh thiếu niên từ 6 đến < 18 tuổi.

Cách dùng - Liều dùng

Liều dùng:

Tăng huyết áp

Liều khởi đầu và liều duy trì được khuyến cáo của candesartan là 8 mg/lần/ngày. Hầu hết tác dụng hạ huyết áp đạt được trong vòng 4 tuần. Ở một số bệnh nhân không kiểm soát được huyết áp, có thể tăng liều tới 16 mg/lần/ngày và tối đa là 32 mg/lần/ngày, cần điều chỉnh liều theo mức đáp ứng của bệnh nhân.

Candesartan cũng có thể được phối hợp với các thuốc điều trị tăng huyết áp khác. Phối hợp với hydrochlorothiazide đã được chứng minh là có tác dụng hạ huyết áp bổ sung với các liều candesartan khác nhau.

Người cao tuổi

Không cần điều chỉnh liều khởi đầu ở bệnh nhân cao tuổi.

Bệnh nhân giảm thể tích nội mạch

Liều khởi đầu là 4mg ở những bệnh nhân có nguy cơ bị hạ huyết áp, ví dụ như bệnh nhân bị giảm thể tích tuần hoàn.

Suy thận

Liều khởi đầu là 4mg ở bệnh nhân suy thận, bao gồm cả bệnh nhân thẩm tách máu. Điều chỉnh liều dùng tùy theo đáp ứng của bệnh nhân. Kinh nghiệm hạn chế ở bệnh nhân suy thận rất nặng hoặc suy thận giai đoạn cuối (Clcr < 15 ml/phút).

Suy gan

Liều khởi đầu là 4 mg/lần/ngày được khuyến cáo ở những bệnh nhân bị suy gan nhẹ đến trung bình. Điều chỉnh liều theo đáp ứng của bệnh nhân.

Candesartan chống chỉ định ở những bệnh nhân bị suy gan nặng và/hoặc ứ mật.

Bệnh nhân da đen

Tác dụng hạ huyết áp của candesartan ít rõ rệt hơn ở bệnh nhân da den so với bệnh nhân không phải da đen. Do đó, việc điều chỉnh tăng liều candesartan và điều trị phối hợp là cần thiết để kiểm soát huyết áp ở đối tượng này.

Trẻ em

Trẻ em và thanh thiếu niên từ 6 đến < 18 tuổi: Liều khởi đầu được khuyến cáo là 4 mg/lần/ngày.

- Đối với bệnh nhân nặng < 50 kg: với những bệnh nhân chưa kiểm soát được huyết áp, có thể tăng liều đến tối đa 8 mg/lần/ngày.

- Đối với bệnh nhân nặng > 50 kg: với những bệnh nhân chưa kiểm soát được huyết áp, có thể tăng liều lên 8 mg/lần/ngày, sau đó tăng lên 16 mg/lần/ngày nếu cần.

Liều > 32mg chưa được nghiên cứu ở trẻ em. Hầu hết các trường hợp, tác dụng hạ huyết áp đạt được trong vòng 4 tuần.

Đối với trẻ em có thể bị suy giảm thể tích nội mạch (ví dụ: bệnh nhân được điều trị bằng thuốc lợi tiểu, đặc biệt là những trẻ bị suy thận). Điều trị bằng candesartan nên được bắt đầu dưới sự giám sát y tế chặt chẽ và cân nhắc liều khởi đầu thấp hơn liều khởi đầu thông thường.

Candesartan chưa được nghiên cứu ở trẻ em có mức lọc cầu thận dưới 30 ml/phút < 1,73 m2.

Trẻ em da đen

Tác dụng hạ huyết áp của candesartan ít rõ rệt hơn ở bệnh nhân da đen so với bệnh nhân khác.

Trẻ em < 1 tuổi đến < 6 tuổi

- An toàn và hiệu quả ở trẻ em từ 1 đến < 6 tuổi chưa được nghiên cứu.

- Candesartan chống chỉ định ở trẻ < 1 tuổi.

Suy tim

Liều khởi đầu thông thường của candesartan là 4 mg/lần/ngày.

Điều chỉnh liều lên tới tiều tối đa là 32 mg/lần/ngày hoặc đến liều dung nạp cao nhất được thực hiện bằng cách tăng gấp đôi liều trong khoảng thời gian ít nhất 2 tuần. Đánh giá bệnh nhân suy tim phải luôn luôn bao gồm đánh giá chức năng thận bao gồm theo dõi creatinine và kali huyết thanh. Candesartan có thể được phối hợp với các thuốc điều trị suy tim khác, bao gồm thuốc ức chế ACE, thuốc chẹn beta, thuốc lợi tiểu và digitalis.

Candesartan cũng có thể được phối hợp với thuốc ức chế ACE ở bệnh nhân suy tim có triệu chứng.

Không khuyến cáo phối hợp thuốc ức chế ACE, thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali và candesartan. Phối hợp này chỉ nên được cân nhắc sau khi đánh giá cẩn thận lợi ích và nguy cơ tiềm ẩn.

Đối tượng đặc biệt

Không cần điều chỉnh liều khởi đầu cho bệnh nhân cao tuổi hoặc ở những bệnh nhân bị suy giảm thể tích nội mạch, suy thận hoặc suy gan nhẹ đến trung bình.

Trẻ em

Tính an toàn và hiệu quả của candesartan ở trẻ em từ sơ sinh đến 18 tuổi chưa được nghiên cứu trong điều trị suy tim. Không có dữ liệu có sẵn.

Cách dùng:

Dùng đường uống.

Candesartan cilexetil nên được uống một lần mỗi ngày, có thể dùng cùng hoặc không cùng với bữa ăn.

Sinh khả dụng của candesartan không bị ảnh hưởng bởi thức ăn.

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

Quá mẫn với candesartan hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

3 tháng giữa và 3 tháng cuối của thai kỳ.

Suy gan nặng và/hoặc ứ mật.

Trẻ em < 1 tuổi.

Chống chỉ định sử dụng đồng thời candesartan cilexetil với các chế phẩm có chứa aliskiren ở bệnh nhân đái tháo đường hoặc suy thận (GFR < 60 ml/phút/1,73 m2).

Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

Ức chế kép hệ renin-angiotensin-aldosterone (RAAS)

Có bằng chứng cho thấy việc sử dụng đồng thời các thuốc ức chế ACE, thuốc ức chế thụ thể angiotensin II hoặc aliskiren làm tăng nguy cơ hạ huyết áp, tăng kali máu và giảm chức năng thận (bao gồm cả suy thận cấp). Do đó, không khuyến cáo sử dụng ức chế kép hệ RAA thông qua việc sử dụng kết hợp các thuốc ức chế ACE, thuốc ức chế thụ thể angiotensin II hoặc aliskiren.

Nếu cần phải ức chế hệ RAA, chỉ nên dùng thuốc dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa và phải thường xuyên theo dõi chặt chẽ chức năng thận, điện giải và huyết áp.

Không nên sử dụng đồng thời các thuốc ức chế ACE và thuốc ức chế thụ thể angiotensin II ở bệnh nhân bệnh thận kèm đái tháo đường.

Suy thận

Cũng như các tác nhân khác ức chế hệ renin-angiotensin-aldosterone, candesartan có thể ảnh hưởng đến chức năng thận trong quá trình điều trị

. Khi sử dụng candesartan ở bệnh nhân tăng huyết áp bị suy thận, nên theo dõi định kỳ nồng độ kali và creatinine trong huyết thanh. Kinh nghiệm hạn chế ở bệnh nhân suy thận rất nặng hoặc ở giai đoạn cuối (Clcr < 15 mưphút). Cần điều chỉnh liều candesartan cẩn thận và theo dõi huyết áp chặt chẽ.

Đánh giá bệnh nhân suy tim nên bao gồm các đánh giá định kỳ về chức năng thận, đặc biệt ở bệnh nhân cao tuổi, từ 75 tuổi trở lên và bệnh nhân bị suy thận. Trong quá trình điều chỉnh liều candesartan, nên theo dõi creatinine và kali huyết thanh. Các thử nghiệm lâm sàng trong suy tim không bao gồm bệnh nhân có nồng độ creatinine huyết thanh > 265 μmol/L (> 3 mg/dL).

Sử dụng cho trẻ em, kể cả trẻ em suy thận

Candesartan chưa được nghiên cứu ở trẻ em với mức lọc cầu thận < 30 ml/phút/1,73 m2.

Điều trị đồng thời với thuốc ức chế ACE trong suy tim

Nguy cơ phản ứng bất lợi, đặc biệt là hạ huyết áp, tăng kali máu và suy giảm chức năng thận (bao gồm cả suy thận cấp), có thể tăng khi sử dụng candesartan kết hợp với thuốc ức chế ACE.

Sự kết hợp ba thuốc - một thuốc ức chế ACE, một thuốc đối kháng thụ thể mineralocorticoid và candesartan cũng không được khuyến cáo. Sử dụng phối hợp này phải được giám sát bởi bác sĩ và phải theo dõi thường xuyên chức năng thận, điện giải và huyết áp.

Không nên sử dụng đồng thời các thuốc ức chế ACE và thuốc ức chế thụ thể angiotensin II ở bệnh nhân mắc bệnh thận kèm đái tháo đường.

Thẩm tách máu

Trong quá trình lọc máu, huyết áp có thể đặc biệt nhạy cảm với sự ức chế thụ thể AT1 do giảm thể tích huyết tương và kích hoạt hệ renin-angiotensin-aldosterone. Do đó, nên điều chỉnh liều candesartan và theo dõi chặt chẽ huyết áp ở bệnh nhân thẩm tách máu.

Hẹp động mạch thận

Các thuốc ảnh hưởng đến hệ renin-angiotensin-aldosterone, bao gồm cả thuốc đối kháng thụ thể angiotensin II (AIIRAs), có thể làm tăng urê máu và creatinine huyết thanh ở bệnh nhân bị hẹp động mạch thận hai bên hoặc hẹp động mạch thận ở bệnh nhân chỉ còn một bên thận.

Ghép thận

Hạn chế bằng chứng lâm sàng về việc sử dụng candesartan ở những bệnh nhân đã trải qua ghép thận.

Hạ huyết áp

Hạ huyết áp có thể xảy ra trong khi điều trị với candesartan ở bệnh nhân suy tim hoặc bệnh nhân tăng huyết áp bị suy giảm thể tích nội mạch (ví dụ như bệnh nhân dùng thuốc lợi tiểu liều cao). Vì vậy, cần theo dõi chặt chẽ và điều trị tình trạng hạ kali máu.

Đối với trẻ em có thể bị suy giảm thể tích nội mạch (ví dụ: bệnh nhân được điều trị bằng thuốc lợi tiểu, đặc biệt là những trẻ bị suy thận), nên bắt đầu điều trị bằng candesartan dưới sự giám sát y tế chặt chẽ và nên xem xét liều khởi đầu thấp hơn.

Gây mê và phẫu thuật

Hạ huyết áp có thể xảy ra trong quá trình gây mê và phẫu thuật ở những bệnh nhân được điều trị bằng thuốc đối kháng angiotensin II do ức chế hệ renin-angiotensin. Rất hiếm khi xảy ra hạ huyết áp quá mức, khi đó cần sử dụng dung dịch truyền tĩnh mạch và/hoặc thuốc tăng huyết áp.

Hẹp van động mạch chủ và van hai lá (bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn)

Cần đặc biệt thận trọng ở những bệnh nhân bị bệnh van động mạch chủ hoặc hẹp van hai lá, hoặc bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn.

Tăng aldosterone nguyên phát

Bệnh nhân bị tăng aldosterone nguyên phát thường sẽ không đáp ứng với các thuốc điều trị tăng huyết áp hoạt động thông qua sự ức chế hệ renin-angiotensin-aldosterone. Do đó, không khuyến cáo sử dụng candesartan cho đối tượng này.

Tăng kali máu

Sử dụng đồng thời candesartan với thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali, bổ sung kali, muối thay thế có chứa kali hoặc các sản phẩm thuốc khác có thể làm tăng nồng độ kali (ví dụ: heparin) có thể dẫn đến tăng kali huyết thanh ở bệnh nhân tăng huyết áp. Cần theo dõi nồng độ kali máu chặt chẽ.

Tăng kali máu có thể xảy ra ở những bệnh nhân suy tim được điều trị bằng candesartan. Cần theo dõi định kỳ kali huyết thanh. Không khuyến cáo kết hợp một chất ức chế ACE, thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali (ví dụ như spironolactone) và candesartan, chỉ nên sử dụng sau khi đánh giá cẩn thận về lợi ích và nguy cơ tiềm ẩn.

Tổng quát

Ở những bệnh nhân có trương lực mạch máu và chức năng thận phụ thuộc chủ yếu vào hoạt động của hệ renin-angiotensin-aldosterone (ví dụ bệnh nhân bị suy tim sung huyết nặng hoặc bệnh thận, bao gồm hẹp động mạch thận), điều trị bằng các thuốc ảnh hưởng đến hệ RAA ảnh hưởng đến hạ huyết áp cấp tính, urê huyết, thiểu niệu hoặc suy thận cấp (hiếm gặp), tương tự khi sử dụng AllRA. Cũng như với bất kỳ thuốc điều trị huyết áp khác, hạ huyết áp quá mức ở bệnh nhân mắc bệnh tim thiếu máu cục bộ hoặc bệnh mạch máu não do thiếu máu cục bộ có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ.

Tác dụng hạ huyết áp của candesartan có thể tăng cường bởi các thuốc khác có đặc tính hạ huyết áp dù kê đơn với các chỉ định khác.

Phụ nữ có thai

AIIRA không nên được bắt đầu trong khi mang thai. Trừ khi tiếp tục điều trị bằng AIIRA là cần thiết, bệnh nhân có kế hoạch mang thai nên được đổi sang liệu pháp điều trị hạ huyết áp thay thế có hồ sơ an toàn được sử dụng trong thai kỳ. Khi mang thai, nên ngừng điều trị bằng AIIRA ngay lập tức và nếu cần, nên bắt đầu liệu pháp điều trị thay thế.

Ở những bệnh nhân có khả năng có thai nên được đánh giá thường xuyên và cung cấp thông tin phù hợp và/hoặc hành động để ngăn ngừa nguy cơ phơi nhiễm trong thai kỳ.

Tá dược lactose

Thuốc này có chứa lactose monohydrate. Bệnh nhân có vấn đề di truyền hiếm gặp về không dung nạp galactose, thiếu hụt Lapp lactase hoặc kém hấp thu glucose-galactose không nên dùng thuốc này.

Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

Trong điều trị tăng huyết áp

Trong các nghiên cứu lâm sàng có kiểm soát, các phản ứng bất lợi là nhẹ và thoáng qua, không liên quan đến liều hoặc tuổi. Tỷ lệ bệnh nhân ngưng điều trị do tác dụng không mong muốn là tương tự nhau giữa candesartan cilexetil (3,1%) và giả dược (3,2%).

Trong một phân tích tổng hợp dữ liệu thử nghiệm lâm sàng của bệnh nhân tăng huyết áp, các phản ứng bất lợi với candesartan cilexetil được xác định cao hơn ít nhất 1% so với giả dược. Các phản ứng bất lợi thường gặp là chóng mặt, đau đầu và nhiễm khuẩn đường hô hấp.

Bảng dưới đây trình bày các ADR dược báo cáo từ các thử nghiệm lâm sàng và sau khi lưu hành sản phẩm.

Tần suất được quy ước như sau: rất thường gặp (> 1/10), thường gặp (>1/100 đến < 1/101. ít găp (> 1/1.000 đến < 1/100L hiếm gặp (> 1/10.000 đến < 1/1.000), rất hiếm gặp (< 1/10.000) và không rõ (không thể ước tính từ dữ liệu có sẵn):

Hệ cơ quan

Tần suất

ADR

Nhiễm khuẩn và nhiễm

ký sinh trùng

Thường gặp

Nhiễm khuẩn đường

hô hấp

Rối loạn máu và hệ

bạch huyết

Rất hiếm gặp

Giảm bạch cầu, giảm

bạch cầu trung tính,

mất bạch cầu hạt

Rối loạn chuyển hóa và

dinh dưỡng

Rất hiếm gặp

Tăng kali máu, hạ natri

máu

Rối loạn hệ thần kinh

Thường gặp

Chóng mặt, nhức đầu

Rối loạn hô hấp, lổng

ngực và trung thất

Rất hiếm gặp

Ho

Rối loạn tiêu hóa

Rất hiếm gặp

Không rõ

Buồn nôn

Tiêu chảy

Rối loạn gan mật

Rất hiếm gặp

Tăng enzyme gan, chức

năng gan bất thường

hoặc viêm gan

Rối loạn da và mô dưới

da

Rất hiếm gặp

Phù mạch, phát ban,

mày đay, ngứa

Rối loạn hệ cơ xương và

mô liên kết

Rất hiếm gặp

Đau lưng, đau khớp,

đau cơ

Rối loạn thận và hệ tiết

niệu

Rất hiếm gặp

Suy thận, bao gồm suy

thận ở những bệnh

nhân nhạy cảm

Kết quả xét nghiệm

Nhìn chung, không có ảnh hưởng quan trọng về mặt lâm sàng của candesartan đối với các chỉ số xét nghiệm thông thường.

Đối với các chất khác ức chế hệ thống renin-angiotensin-aldosterone gây giảm hemoglobin. Không cẩn theo dõi thường xuyên các chỉ số xét nghiệm ở bệnh nhân dùng candesartan.

Tuy nhiên, ở những bệnh nhân bị suy thận, nên theo dõi định kỳ nồng độ kali và creatinine huyết thanh.

Trẻ em

Một nghiên cứu về hiệu quả và tính an toàn của candesartan cilexetil dược theo dõi ở 255 trẻ em và thanh thiếu niên tăng huyết áp, từ 6 đến < 18 tuổi trong 4 tuần và nghiên cứu nhãn mở trong 1 năm. Gần như tất cả các hệ cơ quan khác nhau, tần suất ADR ở trẻ em nằm trong phạm vi thường gặp / ít gặp. Mặc dù tính chất và mức độ nghiêm trọng của các ADR tương tự như ở người lớn (xem bảng trên), tần suất của tất cả các ADR cao hơn ở trẻ em và thanh thiếu niên, đặc biệt là:

- Nhức đầu, chóng mặt và nhiễm khuẩn đường hô hấp: rất thường gặp ở trẻ em và thường gặp ở người lớn.

- Ho rất phổ biến ở trẻ em và rất hiếm gặp ở người lớn.

- Phát ban thường gặp ở trẻ em và rất hiếm gặp ở người lớn.

- Tăng kali máu, hạ natri máu và chức năng gan bất thường ít gặp ở trẻ em và rất hiếm gặp ở người lớn.

- Rối loạn nhịp xoang, viêm mũi họng, sốt thường gặp và đau vòm họng rất thường gặp ở trẻ em; nhưng không có báo cáo ở người lớn. Tuy nhiên đây là tình trạng tạm thời và phổ biến ở trẻ nhỏ.

Hồ sơ an toàn tổng thể của candesartan cilexetil ở trẻ em không khác biệt đáng kể so với người lớn.

Trong điều trị suy tim

Hồ sơ ADR của candesartan ở bệnh nhân suy tim trưởng thành phù hợp với tính chất dược lý của thuốc và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Trong nghiên cứu lâm sàng CHARM, so sánh candesartan với liều tới 32 mg (n = 3,804) với giả dược (n = 3,796), 21,0% người tình nguyện trong nhóm dùng candesartan cilexetil và 16,1% trong nhóm dùng giả dược đã ngừng điều trị do ADR. Các ADR thường gặp là tăng kali máu, hạ huyết áp và suy thận, phổ biến hơn ở những bệnh nhân trên 70 tuổi, bệnh nhân đái tháo đường hoặc những dối tượng sử dụng đồng thời các thuốc tác động đến hệ renin- angiotensin-aldosterone, đặc biệt là thuốc ức chế ACE và/hoặc spironolactone.

Bảng dưới đây trình bày các ADR được báo cáo từ các thử nghiệm lâm sàng và sau khi lưu hành sản phẩm.

Hệ cơ quan

Tần suất

ADR

Rối loạn máu và hệ

bạch huyết

Rất hiếm gặp

Giảm bạch cầu, giảm

bạch cầu trung tính,

mất bạch cầu hạt

Rối loạn chuyển hóa và

dinh dưỡng

Thường gặp

Rất hiếm gặp

Tăng kali máu

Hạ natri máu

Rối loạn hệ thần kinh

Rất hiếm gặp

Chóng mặt, nhức đầu

Rối loạn tim mạch

Thường gặp

Hạ huyết áp

Rối loạn hô hấp, lồng

ngực và trung thất

Rất hiếm gặp

Ho

Rối loạn tiêu hóa

Rất hiếm gặp

Không rõ

Buồn nôn

Tiêu chảy

Rối loạn gan mật

Rất hiếm gặp

Tăng enzyme gan, chức

năng gan bất thường

hoặc viêm gan

Rối loạn da và mô dưới

da

Rất hiếm gặp

Phù mạch, phát ban,

mày đay, ngứa

Rối loạn hệ cơ xương và

mô liên kết

Rất hiếm gặp

Đau lưng, đau khớp, đau

Rối loạn thận và hệ tiết

niệu

Thường gặp

Suy thận, bao gồm suy

thận ở những bệnh

nhân nhạy cảm

Kết quả xét nghiệm

Tăng kali máu và suy thận thường gặp ở những bệnh nhân được điều trị bằng candesartan với chỉ định suy tim. Nên theo dõi định kỳ creatinine và kali huyết thanh.

Thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ những phản ứng có hại gặp phải khi sử dụng thuốc.

Tương tác với các thuốc khác

Do Candesartan Cilexetil bị chuyển hóa không đáng kể bởi hệ thống men cytochrom P450 và ở liều điều trị không có tác động lên men P450, do đó không xảy ra tương tác với các thuốc ức chế hoặc chuyển hóa bởi các men này.

Không có tương tác nào đáng kể được báo cáo trong các nghiên cứu của Candesartan Cilexetil với các thuốc khác như glyburide, nifedipine, digoxin, warfarin, hydrochlorothiazide và các thuốc tránh thai đường uống ở người tình nguyện khỏe mạnh.

Vì chất ức chế men chuyển và các chất chẹn thụ thể Angiotensin, trong đó có Candesartan Cilexetil, có thể làm tăng nồng độ Kali trong máu.

Do đó nên thận trọng khi dùng Candesartan Cilexetil với các thuốc khác có thể làm tăng nồng độ Kali trong máu như spironolactone và chất bổ sung Kali. .

Có sự tăng nồng độ lithium huyết tương trong suốt thời gian dùng lithium chung với Candesartan Cilexetil, vì vậy cần thận trọng theo dõi nồng độ lithium huyết tương khi phải dùng đồng thời hai thuốc này.

Quá liều

Triệu chứng

Dựa trên đặc tính dược lý, biểu hiện chính của quá liều có thể là hạ huyết áp có triệu chứng và chóng mặt. Trong các báo cáo cá nhân, quá liều lên đến 672 mg candesartan cilexetil ở bệnh nhân trưởng thành có thể phục hồi và không có biến chứng.

Điều trị

Nếu hạ huyết áp có triệu chứng xảy ra, điều trị triệu chứng và theo dõi các dấu hiệu sinh tồn. Bệnh nhân nên được đặt nằm ngửa, hai chân nâng cao. Nếu cần, nên tăng thể tích huyết tương bằng cách tiêm truyền, ví dụ, dung dịch muối đẳng trương. Nếu các biện pháp trên không cải thiện được triệu chứng, có thể dùng thuốc điều trị giao cảm.

Candesartan không loại bỏ được bằng thẩm tách máu.

Lái xe và vận hành máy móc

Không có nghiên cứu nào về ảnh hưởng của candesartan lên khả năng lái xe và sử dụng máy móc. Tuy nhiên, khi điều trị bằng candesartan có thể chóng mặt hoặc mệt mỏi.

Thai kỳ và cho con bú

Thời kỳ mang thai

Việc sử dụng AllRA không được khuyến cáo trong ba tháng đầu của thai kỳ và chống chỉ định trong ba tháng thứ hai và thứ ba của thai kỳ.

Chưa có bằng chứng dịch tễ học liên quan đến nguy cơ gây quái thai sau khi sử dụng thuốc ức chế ACE trong ba tháng đầu của thai kỳ; tuy nhiên không thể loại trừ những nguy cơ có thể xảy ra. Trừ khi việc tiếp tục điều trị bằng AIIRA là cần thiết, bệnh nhân có kế hoạch mang thai nên được thay đổi phương pháp điều trị có hồ sơ chứng minh an toàn cho phụ nữ mang thai. Khi được chẩn đoán đang mang thai, nên ngừng điều trị bằng AIIRA ngay lập tức và thay thế phương pháp điều trị.

Phơi nhiễm với AIIRA trong 3 tháng thứ hai và 3 tháng thứ ba được chứng minh là gây hại cho thai nhi (giảm chức năng thận, thiếu ối, chậm phát triển sọ) và trẻ sơ sinh (suy thận, hạ huyết áp, tăng kali máu).

Nếu tiếp xúc với All RA đã xảy ra từ ba tháng thứ hai của thai kỳ, nên siêu âm kiểm tra chức năng thận và hộp sọ.

Cần theo dõi huyết áp chặt chẽ ở trẻ sơ sinh có mẹ đã dùng AIIRA.

Thời kỳ cho con bú

Do không có thông tin liên quan đến việc sử dụng candesartan trong khi cho con bú, không khuyến cáo sử dụng candesartan và nên sử dụng phương pháp điều trị thay thế có hồ sơ an toàn cho phụ nữ cho con bú.

Bảo quản

- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

- Để xa tầm tay trẻ em.

Quy cách đóng gói

Hộp 2 vỉ x 14 viên.

Hạn dùng

36 tháng kể từ ngày sản xuất.

Dược lực học

Nhóm dược lý: Thuốc đối kháng angiotensin II; mã ATC: C09CA06.

Cơ chế tác dụng

Angiotensin II là hormone vận mạch chính của hệ renin-angiotensin-aldosterone và có vai trò trong cơ chế bệnh tăng huyết áp, suy tim và các rối loạn tim mạch khác. Nó cũng có vai trò trong cơ chế bệnh phì đại và tổn thương cơ quan nội tạng.

Các tác dụng sinh lý chính của angiotensin II, như gây co mạch, kích thích aldosterone, điều hòa cân bằng muối và nước nội môi, kích thích tăng trưởng tế bào, qua trung gian thụ thể loại 1 (AT1).

Tác dụng dược lực học

Candesartan cilexetil là một tiền chất được nhanh chóng chuyển đổi thành chất có hoạt tính là candesartan trong quá trình hấp thu từ đường tiêu hóa bằng cách thủy phân ester. Candesartan là một chất đối kháng thụ thể angiotensin II, chọn lọc thụ thể AT1, với sự liên kết chặt chẽ và phân ly chậm từ thụ thể.

Candesartan không có hoạt động chủ vận.

Candesartan không có tác dụng ức chế ACE, là enzyme xúc tác cho quá trình chuyển angiotensin I thành angiotensin II và quá trình giáng hóa bradykinin. Trong các thử nghiệm lâm sàng có kiểm soát so sánh candesartan với thuốc ức chế ACE, bệnh nhân dùng candesartan cilexetil có tỷ lệ ho thấp hơn.

Candesartan không gắn hoặc phong bế các thụ thể hormone khác hoặc các kênh ion đóng vai trò quan trọng trong điều hòa tim mạch. Sự đối kháng của các thụ thể angiotensin II (AT1) dẫn đến tăng nồng độ renin huyết tương, nồng độ angiotensin I, angiotensin II và giảm nồng độ aldosterone huyết tương.

Dược động học

Hấp thu và phân bố

Sau khi uống, candesartan cilexetil dược chuyển đổi thành chất có hoạt tính là candesartan. Sinh khả dụng tuyệt đối của candesartan khoảng 40% khi dùng candesartan cilexetil dưới dạng dung dịch uống. Sinh khả dụng tương đối của viên nén so với dung dịch uống là khoảng 34% với dao động rất nhỏ. Do đó, sinh khả dụng tuyệt dối ước tính của viên nén là 14%. Nồng độ đỉnh trung bình trong huyết thanh đạt được sau khi uống viên nén từ 3 - 4 giờ. Trong khoảng liều điều trị, nồng độ candesartan trong huyết thanh tăng tuyến tính với liều dùng. Không có sự khác biệt về dược động học liên quan tới giới tính. Diện tích dưới đường cong của nồng độ so theo thời gian (AUC) của candesartan không bị ảnh hưởng đáng kể bởi thức ăn.

Candesartan liên kết với protein huyết tương ở tỷ lệ rất cao (> 99%). Thể tích phân bố biểu kiến của candesartan là 0,1 L/kg.

Sinh khả dụng của candesartan không bị ảnh hưởng bởi thức ăn.

Chuyển hóa và thải trừ

Candesartan được thải trừ chủ yếu dưới dạng không đổi qua nước tiểu và mật, chỉ một lượng nhỏ được thải trừ qua chuyển hóa ở gan (CYP2C9). Các nghiên cứu tương tác hiện có cho thấy không có ảnh hưởng trên CYP2C9 và CYP3A4. Dựa trên dữ liệu in vitro, không có tương tác nào xảy ra in vivo với các thuốc có sự chuyển hóa qua cytochrom P450 isoenzyme CYP1A2, CYP2A6, CYP2C9, CYP2C19, CYP2D6, CYP2E1 hoặc CYP3A4.Thời gian bán thải của candesartan khoảng 9 giờ. Không có hiện tượng tích lũy sau khi dùng đa liều.

Độ thanh thải toàn phần từ huyết tương của candesartan là khoảng 0,37 mưphút/kg, trong đó độ thanh thải thận khoảng 0,19 mưphút/kg. Candesartan thải trừ qua thận theo cả hai cơ chế lọc ở cầu thận và bài tiết tích cực ở ống thận. Sau khi uống candesartan cilexetil đánh dấu 14c, khoảng 26% liều dược tìm thấy trong nước tiểu dưới dạng candesartan và 7% dưới dạng chất chuyển hóa không hoạt tính và khoảng 56% liều được tìm thấy trong phân dưới dạng candesartan và 10% là chất chuyển hóa không hoạt tính.

Dược động học ở đối tượng đặc biệt

Người cao tuổi

Ở người cao tuổi (> 65 tuổi), nồng độ candesartan trong huyết tương ở người cao tuổi cao hơn người trẻ tuổi khi dùng liều giống nhau (nồng độ đỉnh cao hơn khoảng 50% và AUC cao hơn khoảng 80% so với người trẻ tuổi). Tuy nhiên, đáp ứng huyết áp và tỷ lệ gặp các tác dụng bất lợi là tương tự nhau sau một liều candesartan ở bệnh nhân trẻ tuổi và người cao tuổi.

Suy thận

Ở những bệnh nhân suy thận nhẹ đến trung bình Cmax và AUC của candesartan tăng lần lượt khoảng 50% và 70% trong khi dùng liều lặp lại, nhưng T1/2 không thay đổi so với bệnh nhân có chức năng thận bình thường. Những thay đổi tương ứng ở bệnh nhân suy thận nặng lần lượt là khoảng 50% và 110%. T1/2 của candesartan tăng gấp đôi ở những bệnh nhân suy thận nặng.

AUC của candesartan ở bệnh nhân chạy thận nhân tạo tương tự như ở bệnh nhân suy thận nặng.

Suy gan

Trong hai nghiên cứu, ở cả hai đối tượng bệnh nhân suy gan nhẹ đến trung bình, có sự gia tăng AUC của candesartan khoảng 20% trong một nghiên cứu và 80% trong nghiên cứu còn lại.

Không có nghiên cứu ở bệnh nhân suy gan nặng.

Trẻ em

Các đặc tính dược động học của candesartan dược đánh giá ở trẻ tăng huyết áp từ 1 đến < 6 tuổi và 6 đến < 17 tuổi trong hai nghiên cứu đơn liều.

Ở trẻ em từ 1 đến < 6 tuổi, 10 trẻ em nặng 10 đến < 25 kg nhận một liều duy nhất 0,2 mg/kg dưới dạng hỗn dịch uống. Không có mối tương quan giữa Cmax và AUC với tuổi hoặc cân nặng.

Không có dữ liệu về độ thanh thải, do dó có khả năng không có mối tương quan giữa độ thanh thải với cân nặng/tuổi.

Ở trẻ em từ 6 đến < 17 tuổi, 22 trẻ em nhận được một liều duy nhất 16 mg. Không có mối tương quan giữa Cmax và AUC với tuổi. Tuy nhiên, trọng lượng có tương quan đáng kể với Cmax (P = 0,012) và AUC (p = 0,011). Không có dữ liệu về độ thanh thải, do đó có khả năng không có mối tương quan giữa độ thanh thải với cân nặng/tuổi.

Trẻ em > 6 tuổi có phơi nhiễm tương tự như người lớn khi được dùng cùng một liều.

Dược động học của candesartan cilexetil chưa được nghiên cứu ở trẻ em < 1 tuổi.

Thông tin hướng dẫn sử dụng được cập nhật tháng 11 / 2022

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.

Xem thêm

Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ hoặc nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này.

Không hiển thị nội dung thông báo này lần sau

(7h30 - 22h)