Chọn tỉnh thành, quận huyện để xem chính xác giá và tồn kho

Địa chỉ đã chọn: Hồ Chí Minh

Chọn
Thông tin

Camphor

Thông tin hoạt chất chỉ mang tính chất tham khảo chung. Để biết chi tiết của từng thuốc, mời bạn xem hướng dẫn sử dụng trong trang chi tiết.

Tên khác
Long não
Công dụng

Dùng để giảm kích ứng và ngứa da, đồng thời có thể giúp cải thiện vẻ ngoài tổng thể của da.

Giảm đau và tiêu viêm.

Chữa lành vết bỏng.

Điều trị viêm khớp.

Điều trị nấm móng chân.

Giảm tắc nghẽn, thông mũi và giảm ho.

Chống co thắt: xoa bóp cơ bắp, có thể giúp giảm chuột rút, co thắt và cứng cơ.

Không sử dụng trong trường hợp sau

Không sử dụng lượng lớn.

Lưu ý khi sử dụng

Long não thường an toàn cho người lớn khi nó được sử dụng đúng cách. Có thể thoa các loại nước hoặc kem có chứa một lượng nhỏ long não lên da. Không bao giờ sử dụng long não chưa pha loãng hoặc các sản phẩm có chứa hơn 11 phần trăm long não. Luôn luôn thực hiện kiểm tra miếng dán da trước khi sử dụng long não trên da của bạn. Bôi một lượng nhỏ sản phẩm long não lên cẳng tay trong và đợi 24 giờ để xem có phản ứng gì xảy ra hay không.

Tác dụng không mong muốn

Mê sảng, chóng mặt, viêm ngứa khi dùng lượng lớn.

Dược lý

Long não (Cinnamomum camphora) là một terpene (hợp chất hữu cơ) thường được sử dụng trong các loại kem, thuốc mỡ và nước thơm. Dầu long não là dầu được chiết xuất từ ​​gỗ của cây long não và được chế biến bằng cách chưng cất hơi nước. Nó có thể được sử dụng tại chỗ để giảm đau, kích ứng và ngứa. Long não cũng được sử dụng để giảm nghẹt ngực và các tình trạng viêm nhiễm.

Nó có mùi và vị đậm đà và dễ dàng hấp thụ qua da. Long não hiện được làm từ nhựa thông, nhưng nó vẫn an toàn để sử dụng miễn là bạn sử dụng đúng cách. Nó có khả năng gây ra các tác dụng phụ, đặc biệt là nếu bạn sử dụng nó với liều lượng cao. Không bao giờ dùng long não bên trong hoặc bôi lên vùng da bị rạn, vì nó có thể gây độc.

Long não có nhiều loại sử dụng tại chỗ do đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và chống viêm. Nó có thể được sử dụng để điều trị các bệnh ngoài da, cải thiện chức năng hô hấp và giảm đau

Các thuốc chứa hoạt chất Camphor

(7h30 - 22h)