Thông tin

Inulin

Thông tin hoạt chất chỉ mang tính chất tham khảo chung. Để biết chi tiết của từng thuốc, mời bạn xem hướng dẫn sử dụng trong trang chi tiết.

Công dụng (Chỉ định)

Táo bón: Inulin giúp giảm táo bón ở một số trẻ em, người lớn và người cao tuổi. Nó giúp làm cho phân mềm hơn, tăng kích thước phân.

Bệnh tiểu đường: Sử dụng inulin trong thời gian ngắn cùng với thuốc trị tiểu đường có thể cải thiện lượng đường trong máu ở một số người mắc bệnh tiểu đường.

Mức độ cao của chất béo được gọi là chất béo trung tính trong máu (tăng triglycerid máu): Dùng inulin có tác dụng làm giảm chất béo trung tính ở một số người có mức chất béo trung tính cao.

Béo phì: Dùng inulin làm giảm trọng lượng cơ thể một lượng nhỏ ở người lớn thừa cân hoặc béo phì. Ở trẻ béo phì, inulin làm giảm lượng mỡ trong cơ thể.

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

Đối với những người có vấn đề về đường tiêu hóa, chẳng hạn như hội chứng ruột kích thích (IBS): việc bổ sung hoặc ăn thực phẩm giàu inulin có thể gây ra vấn đề. Vì những người này cần theo chế độ ăn FODMAP thấp, hạn chế một số loại carbohydrate. Những carbohydrate này được định nghĩa là có thể lên men, oligosaccharides, disaccharides, monosaccharides và polyols. Inulin là một loại carbohydrate chuỗi ngắn được hấp thu kém trong ruột, bị vi khuẩn trong ruột lên men nhanh chóng và hút thêm nước vào ruột.

Dị ứng với cỏ phấn hương, hoa cúc, cúc vạn thọ, hoặc hoa cúc nên tránh inulin có nguồn gốc từ rễ rau diếp xoăn vì nó thuộc cùng một họ.

Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

Các tác dụng phụ thường gặp nhất xảy ra ở dạ dày. Chúng có thể bao gồm đầy hơi, chướng bụng, tiêu chảy, táo bón và chuột rút. Những tác dụng phụ này nghiêm trọng hơn ở liều inulin cao (hơn 30 gam).

Xem chi tiết
Các thuốc khác cùng thành phần
Đóng
Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 87 nhà thuốc Mở cửa 06:30 - 21:30