Thông tin

Kẽm gluconate

Thông tin hoạt chất chỉ mang tính chất tham khảo chung. Để biết chi tiết của từng thuốc, mời bạn xem hướng dẫn sử dụng trong trang chi tiết.

Tổng quan

Kẽm là một vi chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sự phát triển và hoạt động của cơ thể. Nói là vi chất (vi lượng) vì lượng kẽm cần bổ sung hằng ngày cho cơ thể với lượng ít. Kẽm tham gia vào thành phần của hơn 300 enzym chuyển hoá trong cơ thể, tác động hầu hết đến các quá trình sinh học như sinh tổng hợp acid nucleic, protein và nhiều quá trình thiết yếu khác.

Công dụng (Chỉ định)

Thuốc này là một chất bổ sung khoáng chất được sử dụng để điều trị hoặc ngăn ngừa lượng kali thấp trong máu. Một số tình trạng có thể làm giảm nồng độ kali bao gồm tiêu chảy và nôn mửa kéo dài nghiêm trọng, các vấn đề về hormone như cường aldosteron hoặc điều trị bằng thuốc lợi tiểu.

Liều dùng - Cách dùng

Để ngăn ngừa đau dạ dày, hãy uống mỗi liều trong bữa ăn và một cốc nước đầy (240 ml) trừ khi bác sĩ chỉ định bạn cách khác. Không nằm xuống ít nhất 10 phút sau khi dùng thuốc này.

Không nghiền nát, nhai hoặc ngậm viên nang hoặc viên nén giải phóng kéo dài. Nuốt toàn bộ hoặc viên nén mà không cần nghiền nát hoặc nhai.

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

Mẫn cảm với Kali.

Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

Thận trọng với người đang loét dạ dày tá tràng tiến triển và nôn ói cấp tính.

Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

Cảm giác khó chịu xảy ra ở dạ dày khi mới dùng, giảm dần sau vài ngày dùng thuốc.

Bụng khó chịu, buồn nôn, nôn mửa, đầy hơi hoặc tiêu chảy có thể xảy ra.

Tác dụng thuốc khác

Không nên sử dụng kali gluconat nếu bạn cũng dùng thuốc lợi tiểu tiết kiệm kali như amiloride, eplerenone, spironolactone hoặc triamterene vì làm có thể làm tăng quá mưc K+ trong máu.

Xem chi tiết
Các thuốc khác cùng thành phần
Đóng
Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 87 nhà thuốc Mở cửa 06:30 - 21:30