Chọn tỉnh thành, quận huyện để xem chính xác giá và tồn kho

Địa chỉ đã chọn: Hồ Chí Minh

Chọn
Thông tin

Natri carboxymethylcellulose

Thông tin hoạt chất chỉ mang tính chất tham khảo chung. Để biết chi tiết của từng thuốc, mời bạn xem hướng dẫn sử dụng trong trang chi tiết.

Tên khác
natri CMC
Công dụng

Được chỉ định để giảm triệu chứng bỏng rát, khô mắt, kích ứng và khó chịu của mắt do khô hoặc tiếp xúc với gió hoặc nắng.

Làm dịu nhất thời cảm giác nóng rát, kích thích và khó chịu do khô mắt hoặc do tiếp xúc với gió hoặc ánh nắng.

Được dùng như chất bảo vệ chống các kích thích khác.

Không sử dụng trong trường hợp sau

Quá mẫn với Natri carboxymethylcellulose

Tác dụng không mong muốn

Đau mắt, mờ mắt, mắt bị đỏ hay dị ứng.

Dược lý

Carboxymethylcellulose là một dẫn xuất cellulose bao gồm xương sống cellulose được tạo thành từ các monome glucopyranose và các nhóm hydroxyl của chúng liên kết với các nhóm carboxymethyl. Nó được thêm vào các sản phẩm thực phẩm như một chất điều chỉnh độ nhớt hoặc chất làm đặc và chất nhũ hóa. Nó cũng là một trong những polyme nhớt phổ biến nhất được sử dụng trong nước mắt nhân tạo, và đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc điều trị các triệu chứng khô mắt do thiếu nước và vết ố trên bề mặt mắt. Tính chất nhớt và bám dính niêm mạc cũng như điện tích anion của nó cho phép kéo dài thời gian lưu trên bề mặt mắt. Natri carboxymethylcellulose là muối được sử dụng phổ biến nhất.

Carboxymethylcellulose liên kết với bề mặt của tế bào biểu mô giác mạc thông qua các tiểu đơn vị glucopyranose của nó liên kết với các thụ thể glucose GLUT-1. Thời gian cư trú của carboxymethylcellulose liên kết với tế bào giác mạc là khoảng 2 giờ như được chỉ ra bởi một thử nghiệm liên kết ngắn hạn. Liên kết của carboxymethylcellulose với các protein nền kích thích sự gắn kết tế bào biểu mô giác mạc, di chuyển và tái biểu mô hóa các vết thương trên giác mạc

Các thuốc chứa hoạt chất Natri carboxymethylcellulose

(7h30 - 22h)