Thông tin

L-Tyrosine

Thông tin hoạt chất chỉ mang tính chất tham khảo chung. Để biết chi tiết của từng thuốc, mời bạn xem hướng dẫn sử dụng trong trang chi tiết.

Tổng quan

L-Tyrosine cũng được biết đến bằng tên hóa học của 4-hydroxyphenylalanine. Đây là một trong những 22 Các axit amin được sử dụng bởi các tế bào của cơ thể con người để tổng hợp protein.

Công dụng (Chỉ định)

Hỗ trợ và điều trị các bệnh thần kinh, tuyến giáp thiếu cơ chất để tạo hormone hay chất dẫn truyền thần kinh, giảm sự mệt mỏi, căng thẳng.

Hỗ trợ như một loại thuốc chống trầm cảm hiệu quả.

Cải thiện trí nhớ và tăng sự tỉnh táo của tinh thần.

Giảm căng thẳng và chống lại chứng ngủ rũ và mệt mỏi mãn tính

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

Mẫn cảm với L-Tyrosine.

Tuyến giáp hoạt động quá mức (cường giáp) hoặc bệnh Graves: Cơ thể sử dụng tyrosine để tạo ra thyroxine, một loại hormone tuyến giáp. Dùng thêm tyrosine có thể làm tăng nồng độ thyroxine quá mức, làm cho bệnh cường giáp và bệnh Graves trở nên trầm trọng hơn.

Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

Khi dùng bằng đường uống: Một số người gặp các tác dụng phụ như đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, khó tiêu, đầy hơi.

Tác dụng thuốc khác

Tyrosine có thể làm giảm lượng levodopa mà cơ thể hấp thụ, giảm hiệu quả của levodopa. Không dùng tyrosine và levodopa cùng một lúc.

Tyrosine có thể làm tăng lượng hormone tuyến giáp mà cơ thể sản xuất. Dùng tyrosine cùng với thuốc hormone tuyến giáp có thể gây ra quá nhiều hormone tuyến giáp.

Dược động học

Hấp thụ: L-tyrosine được hấp thu từ ruột non bằng quá trình vận chuyển tích cực phụ thuộc natri.

Chuyển hóa: Trong gan, L-tyrosine tham gia vào một số phản ứng sinh hóa, bao gồm tổng hợp protein và phản ứng dị hóa oxy hóa. L-tyrosine không được chuyển hóa ở gan được phân phối qua hệ thống tuần hoàn đến các mô khác nhau của cơ thể.

Xem chi tiết
Các thuốc khác cùng thành phần
Đóng
Website đang hoàn thiện, mong Quý khách Góp Ý để chúng tôi phục vụ tốt hơn. Gửi góp ý
1900.1572 Từ 8:00 - 21:30 Xem 87 nhà thuốc Mở cửa 06:30 - 21:30