Danh mục SẢN PHẨM

Khu vực đã chọn: Hồ Chí Minh

Chọn tỉnh, thành phố

 • Hồ Chí Minh
 • An Giang
 • Bà Rịa - Vũng Tàu
 • Bạc Liêu
 • Bến Tre
 • Bình Dương
 • Bình Phước
 • Bình Thuận
 • Cần Thơ
 • Đắk Lắk
 • Đắk Nông
 • Đồng Nai
 • Đồng Tháp
 • Hậu Giang
 • Khánh Hòa
 • Kiên Giang
 • Long An
 • Ninh Thuận
 • Sóc Trăng
 • Tây Ninh
 • Tiền Giang
 • Vĩnh Long

Các dạng muối magie và công dụng của chúng

Có rất nhiều dạng magie được tìm thấy và có tác dụng giúp bổ sung magie cho cơ thể cũng như một số tác dụng khác. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau để biết thêm về các dạng magie cũng như các công dụng của chúng nhé.

Magie là một loại khoáng chất phổ biến trong tự nhiên, nó cũng là một loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tùy theo tính chất của mỗi dạng magie mà chúng sẽ được dùng với mục đích khác nhau. Dưới đây là một số dạng muối magie phổ biến và công dụng của chúng.

1Magie citrate

Magie citrate là một dạng magie liên kết với axit xitric

Magie citrate là một dạng magie liên kết với axit xitric

Magie citrate là một dạng magie liên kết với axit xitric.

Axit citric được tìm thấy tự nhiên trong trái cây họ cam quýt và mang lại cho chúng hương vị chua chua. Axit xitric được sản xuất nhân tạo thường được sử dụng làm chất bảo quản và tăng hương vị trong công nghiệp thực phẩm

Một số nghiên cứu cho thấy rằng loại magie này là một trong những dạng magie có giá trị sinh học cao nhất, có nghĩa là nó dễ dàng được hấp thụ trong đường tiêu hóa của bạn hơn các dạng khác.

Nó thường được dùng bằng đường uống để bổ sung cho những đối tượng thiếu magie. Do tác dụng nhuận tràng tự nhiên của nó, đôi khi nó cũng được sử dụng với liều lượng cao hơn để điều trị táo bón.

2Magie oxit

Magie oxit là một loại muối kết hợp giữa magie và oxy

Magie oxit là một loại muối kết hợp giữa magie và oxy

Magie oxit là một loại muối kết hợp giữa magie và oxy và có tính kiềm.

Nó tự nhiên tạo thành một chất bột màu trắng và có thể được bán ở dạng bột hoặc viên nang hoặc dạng hỗn dịch.

Loại này thường không được sử dụng để ngăn ngừa hoặc điều trị sự thiếu hụt magie, vì một số nghiên cứu báo cáo rằng nó được hấp thụ kém bởi đường tiêu hóa của bạn. Thay vào đó, nó là thành phần hoạt chất chính trong sữa magie được sử dụng để giảm ngắn hạn các triệu chứng khó chịu về tiêu hóa, chẳng hạn như ợ chua, khó tiêu và táo bón. Nó cũng có thể được sử dụng để điều trị và ngăn ngừa chứng đau nửa đầu.

3Magie clorua

Magie clorua là một muối magie kết hợp với clo

Magie clorua là một muối magie kết hợp với clo

Magie clorua là một muối magie kết hợp với clo.

Nó được hấp thụ tốt qua đường tiêu hóa, vậy nên nó thường được sử dụng với nhiều mục đích như dùng để điều trị lượng magie thấp, chứng ợ nóng và táo bón.

Magie clorua thường được dùng ở dạng viên nang hoặc viên nén nhưng đôi khi cũng được sử dụng trong các sản phẩm bôi ngoài da như kem bôi ngoài da và thuốc mỡ.

4Magie lactat

Thuốc bổ sung magie kết hợp với vitamin B6

Magie lactat là muối được hình thành khi magie liên kết với axit lactic.

Axit này không chỉ được sản xuất bởi cơ và tế bào máu của bạn mà còn được sản xuất để sử dụng như một chất bảo quản và hương liệu

Thật vậy, magie lactate được sử dụng như một chất phụ gia thực phẩm để điều chỉnh độ axit và tăng cường độ chua cho thực phẩm và đồ uống.

Magnesium lactate dễ hấp thu và và ít gây ảnh hưởng đối với hệ tiêu hóa của bạn so với các loại khác. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người cần sử dụng liều lượng lớn magie thường xuyên hoặc không dễ dàng dung nạp các dạng muối magie khác.

Trong một nghiên cứu ở 28 người mắc một tình trạng hiếm gặp cần liều cao magie hàng ngày, những người dùng viên nén magie lactat giải phóng chậm có ít tác dụng phụ về tiêu hóa hơn so với nhóm đối chứng.

5Magie malate

Magie maleat có trong rượu vang

Magie maleat có trong rượu vang

Magie malate bao gồm axit malic, xuất hiện tự nhiên trong thực phẩm như trái cây và rượu vang. Axit này có vị chua và thường được sử dụng làm phụ gia thực phẩm để tăng hương vị hoặc thêm độ chua.

Magie malate được hấp thụ rất tốt qua đường tiêu hóa, do đó nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để bổ sung cho các đối tượng thiếu hụt magie.

Một số người báo cáo rằng nó ít gây ảnh hưởng đến đường tiêu hóa và có ít tác dụng nhuận tràng hơn các loại khác. Điều này có thể có lợi, tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn.

Magie malate đôi khi được khuyến nghị dùng để điều trị các triệu chứng liên quan đến đau cơ, xơ hóa và hội chứng mệt mỏi mãn tính. Tuy nhiên, hiện không có bằng chứng khoa học mạnh mẽ nào chứng minh cho những công dụng này .

6Magie taurine

Magie taurine chứa magie và axit amin taurine

Magie taurine chứa magie và axit amin taurine

Magie taurine chứa magie và axit amin taurine.

Nghiên cứu cho thấy rằng việc hấp thụ đầy đủ taurine và magie đóng một vai trò trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu cũng như hỗ trợ huyết áp khỏe mạnh

Một nghiên cứu trên động vật gần đây cho thấy rằng magie giúp làm giảm đáng kể huyết áp ở những con chuột có huyết áp cao và có thể tăng cường sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, cần có những nghiên cứu trên người để có kết quả chính xác và an toàn hơn.

7Magie L-threonate

Magie L-threonate là muối được hình thành từ việc trộn magie và axit threonic

Magie L-threonate là muối magie và axit threonic

Magie L-threonate là muối được hình thành từ việc trộn magie và axit threonic, một chất hòa tan trong nước có nguồn gốc từ sự phân hủy chuyển hóa của vitamin C

Dạng này rất dễ hấp thụ. Nghiên cứu trên động vật ghi nhận rằng nó có thể là loại hiệu quả nhất để tăng nồng độ magie trong tế bào não

Magnesium L-threonate thường được sử dụng vì những lợi ích tiềm năng cho não và có thể giúp kiểm soát một số rối loạn não, chẳng hạn như trầm cảm và mất trí nhớ do tuổi tác. Tuy nhiên, cần phải nghiên cứu thêm để có kết quả chính xác.

8Magnesium sulfate

Magnesium sulfate được hình thành bằng cách kết hợp magie, lưu huỳnh và oxy

Magnesium sulfate còn được gọi là muối Epsom

Magnesium sulfate được hình thành bằng cách kết hợp magie, lưu huỳnh và oxy. Nó thường được gọi là muối Epsom.

Nó có màu trắng với kết cấu tương tự như kết cấu của muối ăn. Nó có thể được dùng như một phương pháp điều trị táo bón, nhưng hương vị khá khó chịu.

Magnesium sulfate thường được hòa tan trong nước tắm để làm dịu các cơ đau nhức và giảm căng thẳng. Đôi khi nó cũng được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, chẳng hạn như kem dưỡng da hoặc dầu dưỡng thể.

Bổ sung đầy đủ magie có thể đóng một vai trò trong việc thư giãn cơ bắp và giảm căng thẳng, nhưng có rất ít bằng chứng cho thấy dạng muối này được hấp thụ tốt qua da của bạn

9Magnesium glycinate

Magnesium glycinate được hình thành từ magie nguyên tố và axit amin glycine

Magnesium glycinate được hình thành từ magie nguyên tố và axit amin glycine

Magnesium glycinate được hình thành từ magie nguyên tố và axit amin glycine.

Cơ thể của bạn sử dụng axit amin này để xây dựng protein. Nó cũng xuất hiện trong nhiều loại thực phẩm giàu protein, chẳng hạn như cá, thịt, sữa và các loại đậu.

Glycine thường được sử dụng như một chất bổ sung chế độ ăn uống độc lập để cải thiện giấc ngủ và điều trị một loạt các tình trạng viêm, bao gồm cả bệnh tim và tiểu đường

Magnesium glycinate dễ hấp thu và ít gây khó chịu với đường tiêu hóa. Nó có thể giúp giảm lo lắng, trầm cảm, căng thẳng và mất ngủ. Tuy nhiên, bằng chứng khoa học về những công dụng này còn hạn chế, vì vậy cần nhiều nghiên cứu hơn nữa

10Magie orotate

Magie orotate bao gồmmagie và axit orotic

Magie orotate bao gồm magie và axit orotic

Magie orotate bao gồm magie và axit orotic, một chất tự nhiên tham gia vào quá trình cấu tạo vật chất di truyền của cơ thể bạn, bao gồm cả DNA

dễ dàng hấp thụ và không có tác dụng nhuận tràng mạnh mẽ như các dạng khác

Nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng nó có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch do axit orotic có vai trò trong việc sản xuất năng lượng trong tim và mô mạch máu của cơ thể.

Do đó, nó phổ biến đối với các vận động viên cạnh tranh và những người đam mê thể dục và nó cũng có thể hỗ trợ những người bị bệnh tim.

Một nghiên cứu ở 79 người bị suy tim sung huyết nặng cho thấy rằng các chất bổ sung magie orotate có hiệu quả hơn đáng kể trong việc kiểm soát triệu chứng và sống sót so với giả dược

Tuy nhiên, hình thức này đắt hơn đáng kể so với các chất bổ sung magiê khác. Dựa trên bằng chứng hạn chế có sẵn, lợi ích của nó không phù hợp với chi phí của nó đối với nhiều người.

Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về các dạng muối magie thường được sử dụng trong điều trị và có những kiến thức đúng đắn về công dụng của từng loại muối magie

Có thể bạn quan tâm:

>>>> Magie là gì? Các tác dụng của magie với cơ thể

>>>> Cách dùng, liều dùng và lưu ý khi sử dụng magie

>>>> Những loại thực phẩm chứa magie tốt cho sức khỏe

Nguồn: Healthline

1 tháng trước 17 0
Hỏi đáp về Các dạng muối magie và công dụng của chúng

Thông tin liên quan

back to top
0 XEM GIỎ HÀNG